Tổng thống Mỹ có phải trả tiền cho bữa ăn của mình?

14
1066

Đã bao giờ bạn ước mơ trở thành Tổng Thống của một quốc gia? Đã bao giờ bạn hy vọng mình sẽ trở thành một người đầy quyền lực quyết định số phận hàng triệu người khác? Tôi tin hơn 80% mọi người sẽ trả lời là CÓ!

Được làm Tổng Thống, đặc biệt là Tổng Thống Mỹ là vinh dự chỉ dành cho một số ít cá nhân xuất sắc. Bạn được đi lại trên những chiếc chuyên cơ “khủng”, gặp gỡ những nhân vật quyền lực nhất thế giới “như cơm bữa” và luôn nhận được sự tôn trọng của mọi người. Câu hỏi thú vị được đặt ra hôm nay là liệu Tổng Thống Mỹ có phải trả tiền cho bữa ăn của mình không.

Hãy cùng khám phá câu trả lời qua bài dịch của Callum Nguyen bên dưới nhé:
Tổng Thống Mỹ liệu có phải trả tiền cho những bữa ăn của mình?

Trước tiên, hãy cùng điểm qua thu nhập trung bình của một Tổng Thống Mỹ. Theo Wikipedia, Tổng thống Mỹ nhận mức lương cố định hàng năm là 400.000 USD (khoảng 9 tỷ 3). Ngoài ra người đứng đầu nhà Trắng còn được nhận 50.000 USD (khoảng 1 tỷ 164 triệu đồng) cho những chi phí sinh hoạt, 100.000 USD (khoảng 2 tỷ 3) phí hỗ trợ đi lại và 19.000 USD (khoảng 442 triệu đồng) cho việc giải trí. Nếu so sánh với những doanh nhân hoặc những người hoạt động trong lĩnh vực giải trí ở Mỹ, mức thu nhập này được xem là khá khiêm tốn.

Mức lương của Tổng Thống Mỹ rơi vào khoảng 400.000$ / năm.

Đối với những bữa tiệc hoặc bữa ăn thiết đãi khách tại Nhà Trắng, tất cả các chi phí sẽ được Chính Phủ chi trả. Lý do đơn giản bởi những bữa ăn này là một phần công việc của Tổng Thống và nhằm phục vụ lợi ích quốc gia. Hãy thử tưởng tượng một buổi thiết đãi đoàn công tác 50 người của Anh qua Mỹ sẽ tiêu tốn bao nhiêu tiền. Sẽ thật kỳ cục nếu Nhà Trắng chia chi phí đầu người và yêu cầu Tổng Thống chi trả suất ăn của mình.

Video vui vẻ về trào lưu ghép nhạc Tổng Thống Mỹ:

Thế còn bữa ăn hàng ngày của Tổng Thống và gia đình mình? Đây chính là sự khác nhau giữa Vua và Tổng Thống. Vua không phải trả tiền ăn hàng ngày còn Tổng Thống thì có!
Tại Nhà Trắng, Tổng Thống luôn có đầu bếp riêng hàng đầu sẵn sàng phục vụ những món ăn ngon nhất. Ví dụ ông Obama hàng ngày sẽ không phải bận tâm xem hôm nay mình đi chợ mua món gì ngon hay phải đi đâu để mua được món mỳ Ý hảo hạng. Tất cả những công việc nhỏ nhặt liên quan đến bữa ăn của gia đình đều được thực hiện bởi đội ngũ hậu cần ở Nhà Trắng. Nhưng đến cuối tháng, người phải trả hóa đơn cho những bữa ăn đó thì vẫn là Tổng Thống.

Không chỉ bữa ăn, những chi phí sinh hoạt khác như dầu gội, giấy vệ sinh hay đồ dùng cá nhân đều được bao gồm trong hóa đơn hàng tháng mà Tổng Thống phải chi trả. Tất nhiên, Tổng Thống Mỹ sẽ không cần phải quá “lăn tăn” về điều này bởi họ sẽ dùng khoản trợ cấp hàng năm để bù đắp.

Có thể bạn chưa biết!

Callum Nguyen là 1 giáo viên tiếng Anh tài năng, anh đã và đang phát triển kênh học tiếng Anh qua game GTA 5 (click để xem chi tiết) cũng như là chủ nhân của khóa học phát âm chuẩn, luyện nói hay (được áp mã 50% với member Share Ngay, click vào bài để lấy mã).

Bài dịch trên được trích ra từ khoảng thời gian anh Callum rảnh rỗi, thường thì anh ấy đọc các bài dịch Quora và Medium và tương lai chắc chắn sẽ còn nhiều bài dịch độc quyền của Callum trên Share Ngay. Hi vọng các bạn đón nhận!

5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcSpoiler cái kết trận chiến giữa Luffy vs Kaido hồi Wano Quốc
Bài tiếp theoShare tài khoản Prezi VIP 2019 – tạo slide ngầu hơn cả Powerpoint
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
14 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất