Dùng Android cài Kodi stream phim lên smartTV LG, Samsung

7
3968

Bài viết này dành cho anh em đam mê phim ảnh, muốn thưởng thức nội dung chất lượng cao trên smartTV của LG, Samsung 1 cách tiện dụng nhất.

Bài viết này khá dài, ae có thể chuẩn bị cốc cafe và follow theo hướng dẫn của mình.

Nếu Tivi nhà bạn chạy Android TV, hoặc có Android Box hãy bỏ qua bài viết này. Cài đặt Kodi native trên Google Play luôn cho xịn.

UPDATED ngày 29/04/2023 cho ae cập nhật thông tin:

 • Mình có tạo 1 trang tạp hóa công nghệ riêng mang tên Xóm Key chuyên bán tài khoản Premium các thứ. Website là: https://xomkey.com. Netflix, Youtube, Grammarly, ChatGPT,… tất cả dịch vụ trên Share Ngay đều sẽ có trên Xóm Key.
 • Xóm Key được tạo ra nhằm giúp Bà Na dễ dàng hơn cho việc mua bán tài khoản 1 cách dễ dàng, và hỗ trợ thanh toán tự động bằng Momo & chuyển khoản ngân hàng.
 • Site sharengay.com là trang web vì cộng đồng, mình mở thêm 1 trang có nhiều dịch vụ trả phí hay ho với giá rất ổn áp. Mong là ae có thể ghé qua, không ủng hộ mình cũng được nhưng có thể giới thiệu bạn bè hay người thân có nhu cầu đã là may mắn làm roài.
 • =>> mình sẽ điều hướng ae sang mua trên website này trong tương lai luôn!!!

Mua Netflix ngay trên Xóm Key

Ok, bắt đầu bài viết nào!!!

1. Mở bài:

Tại sao phải xử lý cồng kềnh ntn?

 • Kodi không chạy được trên smartTV của LG hay Samsung, nếu bạn tìm trên kho ứng dụng của 2 nền tảng này sẽ không thấy ứng dụng Kodi.
  Lý do không hỗ trợ có thể vì việc phát triển Kodi phức tạp, hệ điều hành của WebOS, TizenOS không hỗ trợ API để dev Kodi phát triển hoặc không đủ kinh phí hoặc đơn giản Kodi không được duyệt lên kho app của họ vì nội dung Kodi phát chủ yếu là vi phạm bản quyền.
 • Player của Kodi cũng không hỗ trợ cast nội dung sang smartTV WebOS của LG hay TizenOS của Samsung.

=> bài viết này sẽ dùng điện thoại Android cài đặt Kodi như 1 trình phát phim, WebVideoCaster (1 ứng dụng cũng cài trên Android) là cầu nối đưa nội dung từ Kodi stream sang SmartTV.

Mình khuyến khích nên dùng 1 chiếc Android cũ không dùng đến chỉ để làm việc này. Ae cũng có thể dùng máy Android đang dùng cho tiện cũng được nhưng sẽ gây hao pin.

TV màn hình to, nét và đẹp mắt nên thưởng thức nội dung trên TV luôn được ưu tiên hơn cả. Mình cũng từng viết 1 bài phổ cập truyền hình IPTV cho smartTV tại đây:

2. Giải thích về những addon hay ho trên Kodi:

Kodi hoàn toàn miễn phí và có kho addon rất bá đạo như:

 • VietMediaF (tốn tiền): cần có tài khoản Fshare VIP, ae có thể mua point Fshare, giá point mình mua thời điểm 2020, 3k point là khoảng 4.000 vnđ được 3 ngày VIP / limit 250GB tốc độ cao (giá hiện tại đã tăng). Nghĩa là ae có thể thưởng thức 4-9 bộ phim Bluray dung lượng khoảng 30GB – 50GB / 1 bộ.
 • Bimozie Nice (miễn phí): addon này như 1 nồi lẩu thập cẩm tích hợp rất nhiều trang phim trực tuyến, anime, xem TV Online hay thể thao. 1 vài trang phim addon này tích hợp như: bphimmoi.net, vuvichill, FMOVIES TO + Subtitle, 7CHILL.TV, animehay, hhkungfu.tv,…. toàn là trang phim HOT. Nếu như có ai hỏi tại sao không vào thẳng website để xem thì trình duyệt tích hợp trên smartTV LG, Samsung ếu có chặn quảng cáo, các web phim cơ bản không thiết kế cho màn hình lớn của Tivi, trải nghiệm giật – lag, đôi khi vào 1 trang quảng cáo bay tứ tung đơ cmn Tivi.
 • Elementum (miễn phí): addon này đang trend vì nó miễn phí. Nguồn phim nó lấy từ torrent nên phim nào mới ra đang HOT là nó kéo ngọt, không bị lag vì phát phim theo giao thức p2p, nghĩa là càng nhiều người xem là càng mượt =)). Nhược điểm: sub có thể chưa ra kịp nhưng ae cài addon subscene vào Kodi nó sẽ hỗ trợ tự động tìm, nhược điểm chí mạng tiếp là chậm & lag nếu phim cũ lượt seed/peer thấp thì xem sẽ bị giựt.
 • Ngoài 3 addon trên, nếu ae máu có thể tìm thêm The crew, Cloud9, Plutotv,… với mình 3 thằng trên là quá đủ cho nhu cầu.

Trong bài viết này mình cũng sẽ làm video demo cho cả 3 addon VietMediaF, Bimozie Nice và cả Elementum.

Cả 3 addon đều cần thiết nhưng để nói 1 cách công tâm thì:

Nếu chỉ để xem nội dung chất lượng cao thì VietMediaF là ngon nhất vì kho nội dung của Fshare quá chất lượng để xem trên smartTV nhưng yêu cầu Fshare VIP (tốn tiền mua), trước đây mình chỉ mua point lẻ, khi nào cần xem thì đổi point sang ngày VIP và hôm đó xem.

Từ lúc Fshare cập nhật những chính sách đi vào lòng đất khiến người dùng và uploader điêu đứng như: 1 lần nâng VIP phải tốn 3k point cho 3 ngày chứ không nâng 1 ngày / 1k point, point được chuyển sang tài khoản khác bất kể bao nhiêu phải dùng hết trong 1 năm kể từ ngày chuyển.

=> thì mình khuyên ae nên thuê hẳn account 1 năm / 200k, 3 tháng / 60k (acc dùng chung 3-4 người) hay 570k / 1 năm (acc chỉ 1 mình bạn dùng), mua ở đâu thì ae có thể tham khảo tại group Kodi Việt Nam (nhấn vào link). Các bạn có thể mua thử acc dùng chung 3 tháng / 60k để trải nghiệm và test, nếu thấy phê giống mềnh thì dứt hẳn 1 năm (mình chưa mua do còn 6k point).


Ae dùng tivi LG chạy WebOS hay Samsung chạy TizenOS sẽ cảm thấy kho ứng dụng thiếu thốn vì nội dung bản quyền trên Youtube, Netflix, FPT Play,… sẽ không đủ thỏa mãn. Nhằm tận dụng nguồn phim gần như vô tận và chất lượng cao trên Fshare (dùng VietMediaF), hôm nay mình sẽ hướng dẫn ae 1 cách đơn giản nhất để ai cũng có thể làm được.

3. Chuẩn bị và cài đặt những phần mềm cần thiết:

Bạn cần chuẩn bị:

 • 1 điện thoại chạy Android (đóng vai trò là nguồn phát nội dung và stream nội dung sang smartTV) → tải và cài đặt 2 ứng dụng tại link bên dưới.
 • 1 smartTV của LG hoặc Samsung (đảm nhận vai trò nhận tín hiệu Android và xuất ra ae xem trên màn hình lớn với chất lượng không bị nén).

Lưu ý: nếu nhà ae dùng smartTV của Sony hoặc TCL thì thường là chạy Android TV => ae cài trực tiếp Kodi trên Google Play, không cần làm theo bài viết này.

Đây là list phần mềm cần cài đặt trên điện thoại Android:

 • Kodi 19.4: mình tải file Kodi_19.4_arm64_DV_Bluray_FullVN_Clone-Mod_LamBass_09.05.2022.apk
 • ES File Exporer: mình tải file ES-File-Explorer_4.2.9.3_arm64_LamBass_Mods.apk
 • WebVideoCaster Premium: mình tải file WebVideoCaster_5.5.8_4522_Mod.apk
 • Link folder tải: https://yamcode.com/untitled-61095
 • Tại sao folder Kodi và ES File Exporer có 2 file armarm64?
  Đa số điện thoại Android hiện tại dùng chip 64 bit nên ae cứ tải arm64

Trên smartTV, các bạn vào LG Content Store hoặc Samsung Content Store:

 • Tìm ứng dụng: Web Video Caster và cài đặt, trên Samsung app tên là Web Video Caster Receiver
 • Sau khi cài đặt thì mở app lên.

Những lỗi thường gặp:

 • Nhiều bạn tải và cài đặt Kodi trên máy Android mở lên nó tự tắt hoặc đen màn hình là do Kodi không hỗ tần số quét màn hình cao, ae phải vào setup tần số quét màn hình thành 60Hz => đóng và mở lại Kodi là được.
 • Tivi và Android phải kết nối cùng 1 mạng Wifi. Nếu tivi kết nối LAN thì rút cáp LAN ra.
 • Sau khi cài addon hoặc thiết lập trên Kodi, nhiều lúc phải đóng phần mềm => xong mở lại thì thay đổi mới được áp dụng.

Thông tin thêm:

 • Tất cả phần mềm Kodi, WebVideoCaster Premium ở trên đều được mod bởi LamBass ngoại trừ addon Bimozie Next dev ngưng update hơn 1 năm, bác Đoàn Phát Đạt đã fix lại vì bản chính bị die hầu hết trang phim do site phim họ update lại url mới liên tục.
 • Tất cả addon Kodi mình để trong bài đã test và hoạt động ổn định với Kodi 19.4 (cũng là bản Kodi mới nhất và ổn định).
 • Nhân đây mình cũng thay mặt người đọc Share Ngay gửi lời cảm ơn chân thành đến LamBass và Đạt, 2 bạn đã mod app cũng như update lại addon Bimozie Next hoạt động ổn định.

Đây là video hướng dẫn cài đặt và cách sử dụng toàn bộ:

Bài viết chắc chắn còn nhiều thiếu sót, nhưng vẫn mong ae ủng hộ công sức mình, mình quay phải 6-7 lần xóa rồi quay từ 10/05 đến giờ mới gọi là tạm được.

Trong video mình hướng ae dùng Web Video Caster để cast nội dung từ Kodi sang TV vì nó tương thích với nhiều chuẩn video hơn cả, BubbleUPnP nhược điểm rất lớn là không phải tệp nào cũng cast được (lỗi thường thấy là Resource not found - Code 716).

Tuy nhiên nếu TV ae dùng BubbleUPnP được (LG đời 2020 đổ về trước, TV Samsung) thì nên dùng BubbleUPnP vì những ưu điểm của nó:

 • Không tiêu tốn pin nhiều như Web Video Caster.
 • Nếu phim nào uploader remux sub sẵn thì sẽ chọn được sub ngay trên player của TV, không mất công đi kiếm sub trên subscene.
 • Chỉ cần cast xong thì tắt điện thoại, thoát app đi trên TV vẫn xem được video đó bình thường.
 • Tốc độ ổn định hơn Web Video Caster, mình gần như không bị lag khi stream với BubbleUPnP. Web Video Caster bị lag nếu tệp tin lớn và hay bị lag lúc đầu.

=> video nào cast được với BubbleUPnP mình sẽ ưu tiên cast qua nó, còn không được mình mới cast bằng Web Video Caster. Tuy nhiên nếu ae không muốn mất công và quen sử dụng Web Video Caster thì nên dùng như trong video demo. Ở đây mình muốn chỉ ra những cái hay và dở của 2 thằng BubbleUPnPWeb Video Caster để ae có thêm thông tin lựa chọn.

Nếu ae dùng BubbleUPnP thì cần vào Cài Đặt > Dịch vụ

 • Tại tab UPnP/DLNA → ae tick để bật 3 dòng đầu tiên là Bật hỗ trợ UPnP, - Chia sẻ thử viện của tôi , Cho phép điều khiển từ xa thông qua UPnP.
 • Tại tab AirPlay → ae bật dòng đầu tiên Bật hỗ trợ AirPlay.

=> vậy là đã bật để Kodi giao tiếp với BubbleUPnP qua DLNA.

Hi vọng sẽ giúp ích ae có niềm đam mê phim ảnh giống mình, hãy cài đặt để gia đình, người thân được thưởng thức nội dung phim ảnh chất lượng cao mà không phải bỏ ra quá nhiều chi phí.

3.2/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcCách down file nhạc, playlist .mp3 trên Spotify để nghe offline
Bài tiếp theoGiveaway tặng key active Windows 10 bản quyền cho 1 máy
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
7 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất