Thủ thuật chặn Firefox tự động khởi động trên Windows

0
1057

Những trình duyệt hiện đại như Chrome hay Firefox gần đây hay tự động mở khi mới khởi động PC. Không biết ae thấy sao, nhưng tính năng này với mình khá khó chịu.

Mình từng chia sẻ việc tại sao mình dùng Firefox là trình duyệt chính ở bài viết này:

Nếu ae để Firefox đang chạy khi shutdown máy tính Windows, Firefox có thể tự động mở lại với các tab đã mở trước đó trong lần khởi động Windows tiếp theo.

Cách ngăn Firefox tự động khởi động cùng Windows:

  • Gõ: about:config trên thanh địa chỉ và nhấn Enter. Firefox sẽ hiện cảnh báo, ae nhấn Accept the Risk and Continue để vào trang config nâng cao.
  • Trong ô search, ae gõ: toolkit.winRegisterApplicationRestart . Mặc định trường này là true.
  • Click đúp vào để set giá trị thành false hoặc nhấn vào nút Toogle nó sẽ set thành false.
  • Tắt tab đó đi là Firefox nó tự lưu. Giờ đây ae khởi động lại Windows để xem Firefox có còn tự khởi động cùng Windows không nhé.
Trang about:config, set trường toolkit.winRegisterApplicationRestart thành false như hình là được

Mình sẽ viết những thủ thuật nhỏ giúp việc sử dụng thoải mái hơn theo cách của mình. Có thể tính năng đó sẽ phù hợp với ae nên hãy suy nghĩ trước khi tắt nó. Chúc ae đầu tuần vui vẻ.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcThủ thuật tạo acc Canva Premium không cần thẻ ngân hàng
Bài tiếp theoSKIP màn hình login Windows 10 (bấm nút nguồn login thẳng vào desktop)
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 người bình luận