SKIP màn hình login Windows 10 (bấm nút nguồn login thẳng vào desktop)

1
1563

Mặc định, Microsoft không có tùy chọn login thẳng vào màn hình desktop khi người dùng nhấn nút nguồn trên PC trong mục Setting > Account > Sign-in options.

Không có tùy chọn bỏ qua yêu cầu nhập pass khi login trên Windows 10

Mình sẽ thống nhất PC gọi chung cho Laptop và Desktop. PC là viết tắt của Personal Computer, nghĩa là “Máy Tính Cá Nhân”, nó không phân biệt Laptop hay Desktop mà chỉ cần là máy tính cá nhân thì đều gọi là PC.

  • Desktop: Máy tính (cá nhân) để bàn, đây là cái “PC” mà bạn hay nói tới đấy, nhưng cách gọi đúng của nó là desktop nhé.
  • Laptop: cái này ae đều biết hết rồi. Do ae thường hiểu nhầm PC là Desktop nên mình giải thích cho dễ hiểu.

Nếu ae không có Windows Hello (nhận diện gương mặc qua cam tích hợp cảm biến IR) hoặc nhận diện vân tay, điều này trở nên khá khó chịu.

P/s: trước đây mình hay dùng mã PIN nhập 4 số, mặc dù nó tiện hơn nhập pass dài của Microsoft Account nhưng theo thời gian, mình thấy việc mỗi lần mở máy lên, hay để máy đó lâu Windows nó tự khóa để bảo mật (tính năng thông minh nhưng mình không cần), việc này lặp lại tốn thời gian không đáng vì chỉ có 1 mình mình dùng máy.

Hướng dẫn này để bỏ qua lớp bảo mật, nếu ae ở trọ, không muốn cho người khác vào PC thì đừng follow theo hướng dẫn này. Nếu ae là người duy nhất access vào máy, hay đơn giản muốn tìm cách để vào thẳng màn hình Windows không cần nhập pass/pin thì hướng dẫn này dành cho ae.

Cách bypass vụ yêu cầu nhập pass/pin khi mới bật máy trên Windows 10:
  • Bước 1: nhấn tổ hợp phím Windows + R, gõ: netplwiz. Hoặc gõ netplwiz trực tiếp trong ô tìm kiếm trên Windows.
  • Bước 2: bỏ chọn ô Users must enter a user name and password to use this computer sau đó nhấn nút Apply.
  • Bước 3: nó sẽ hiện 1 popup, ở ô Password và Confirm Password, ae nhập pass của tài khoản Microsoft vào (nếu dùng tài khoản Local thì nhập pass của tài khoản Local), sau đó nhấn OK để lưu là được.
Hình ảnh mô tả cho bước 1 mở netplwiz (trong hình là cách mở từ menu Start)
Hình ảnh mô tả cho bước 2 và bước 3

Để kích hoạt lại tính năng Tự động yêu cầu mật khẩu khi đăng nhập thì ae check lại ô Users must enter a user name and password to use this computer, rồi nhấn nút Apply lại là được.

Xong, ở lần khởi động kế tiếp ae sẽ vào thẳng màn hình desktop làm việc luôn. Hi vọng mẹo nhỏ này giúp ae đỡ tốn thời gian và giúp thoải mái hơn khi dùng PC.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcThủ thuật chặn Firefox tự động khởi động trên Windows
Bài tiếp theoHướng dẫn back-in-time biến giao diện Facebook mới về giao diện cũ
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất