Tài nguyên lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu học Python

2
1649

2020, đại dịch Covid-19 đã thay đổi cách học tập, sinh sống của hàng triệu người. Nhiều người nói vui rằng nhờ Covid-19 mà con người bớt bận rộn, Trái Đất được nghỉ ngơi bên cạnh những tác động tiêu cực ảnh hưởng tới cuộc sống của rất nhiều người.

Đây là khoản thời gian khó khăn với nhiều người, nhưng chúng ta có thể tận dụng nó để có lợi cho mình! Có thể rất nhiều bạn đọc bài viết này là học sinh, sinh viên trong giai đoạn Covid-19 có nhiều thời gian rảnh hơn so với trước đây, nên hãy sử dụng thời gian này để học hỏi và phát triển kỹ năng của bạn!

CNTT đang là mũi nhọn của nhiều quốc gia phát triển, đây là thời điểm vàng để ae muốn học kỹ năng mới trang bị cho mình nhiều kiến thức vì rất nhiều trang khóa học lớn miễn phí các khóa học hay tặng sách. Bài viết này xoay quanh chủ đề về Python – 1 ngôn ngữ kịch bản được sử dụng ngày càng nhiều trong các lĩnh vực, hệ thống nhúng, website, máy học,… trên thế giới.

Một ví dụ Python làm trợ lý ảo:

Mặc dù video rất cơ bản chỉ bằng việc sử dụng thư viện và khoảng 50 dòng code tuy nhiên phần nào cho thấy sức mạnh của Python:

  • Thư viện phong phú, mạnh mẽ chỉ việc đọc document và sử dụng.
  • Hỗ trợ rất nhiều lĩnh vực.
  • Code đơn giản, dễ đọc.

=> chỉ nhiêu đó thôi đã đủ khiến Python trở nên nguy hiểm :v. À, còn tin vui nữa là trong tương lai gần cấp 3 THPT sẽ không dùng Pascal để dạy và học mà thay bằng 1 ngôn ngữ hiện đại và mang tính ứng dụng cao hơn như Python hay C++.

1. Sách Slither Into Python đang được tác giả miễn phí vào Covid-19:

Tác giả quyển sách “Slither into Python” đã bắt đầu viết những dòng đầu tiên từ hơn 1 năm trước và gần đây mới hoàn thành. Slither into Python được phát hành online và mở ra hoàn toàn miễn phí như một lời cảm ơn đến cộng đồng Lập Trình Viên trên thế giới, đặc biệt là cộng đồng Python đang phát triển như vũ bão.

Kể từ khi phát hành, Slither into Python đã có hơn 64 nghìn người đọc, bên cạnh đó tác giả đã nhận được rất nhiều phản hồi tích cực từ người đọc, và một số phản hồi mang tính xây dựng giúp tác giả cải thiện nội dung. Rất nhiều ae ngoài kia đang học Python và quyển sách này là 1 trong những quyển sách miễn phí nhưng tâm huyết với cộng đồng.

Cần lưu ý, viết sách là 1 công việc tẻ nhạt cả về việc nghiên cứu lẫn thời gian viết, hẳn nhiều người tò mò điều gì thúc đẩy tác giả viết 1 quyển sách đặc biệt với Python trong khi ngoài kia đã có rất nhiều tài nguyên miễn phí và có phí có sẵn. Mình nghĩ 1 quyển sách miễn phí tốt sẽ đem lại nhiều danh tiếng cho tác giả trong cộng đồng, anh ta có thể có những quyển sách trả phí nâng cao hơn, mở các lớp dạy hay bán các khóa học trực tuyến. Điều mà tác giả quyển “Automate the Boring Stuff with Python” đang rất thành công.

2. FREE khóa “Automate the Boring Stuff with Python” cực đáng giá:

Khóa học này từng miễn phí hồi đầu tháng 6/2020, mình từng chia sẻ trong bài viết này tuy nhiên không nhiều ae lấy được. May mắn là bạn Phạm Đình Sơn đã tải về và reup lại.

3. Complete Python Bootcamp: Go from zero to hero in Python 3

Khóa học này là 1 trong những khóa đứng top trên Udemy với gần 1 triệu 100 học viên, rating cực khủng từ 317k người với 4.6 sao.

4. Một số nguồn học Python miễn phí cho ae đam mê:

Ae có thể follow trang này, họ hay update resource học Python chất lượng.

Chúc anh em thành công nha!!!

4.3/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcFix triệt để lỗi Wifi báo No Internet trên Windows 10 2004
Bài tiếp theoShare File Sạch plugin Royal Audio Player 6.2 tạo audio playlist
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
2 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất