Fix triệt để lỗi Wifi báo No Internet trên Windows 10 2004

6
4428

Hôm trước bên tinhte share file cài đặt Windows 10 20H2, trong bài mình thấy mod ghi đã fix triệt để lỗi Wifi báo No Internet không như bản Windows 10 2004, mình hí hửng cài. Cơ mà đời không như mơ, sau khi cài xong driver Wifi thì lỗi vẫn bị, mình chày cối chuyển DNS Google sang 8.8.8.8, 8.8.4.4 nhưng không ổn định (lúc được lúc không), cay nhất đang vô Liên Minh hay Bitvishe SSH Client bị disconnect phải restart vô lại.

Vấn đề này đã được share rất nhiều trên mạng, mình cũng thấy rất nhiều hướng dẫn về bản chất đều là thay đổi DNS Google, tuy nhiên mình sẽ giải thích rõ ràng sao mình viết bài này.

Cayyyy dái :v

Có rất nhiều cách khắc phục lỗi No Internet, secured trên Windows 10 2004 trở về sau, mình sẽ liệt kê ra 4 cách phổ biến tuy nhiên ae chỉ cần quan tâm cách 4 là cách ổn định nhất.

#Cách 1: là cách phổ biến nhất hầu hết các kết quả Google chia sẻ, như đề cập ở trên các bạn có thể chỉnh DNS trong phần setting Network của Windows 10 đổi DNS sang của Google là 8.8.8.8 và 8.8.4.4 như hình. Nhấn OK rồi Restart lại máy tính là được.

Nhược điểm là: có đôi lúc máy mình vẫn bị No Internet phải restart lại máy mới được. Nhiều lúc đang làm việc dở restart lại khá khó chịu, tuy nhiên không phải bạn nào cũng bị như mình, mình thấy nhiều bạn comment cách này OK nhất.

#Cách 2: các bạn có thể chạy CMD với quyền admin, dán câu lệnh sau vào CMD và nhấn Enter: netsh int ip reset sau đó Restart máy tính lại là được.

Ban đầu mình hay dùng cách 1 nhưng thỉnh thoảng bị No Internet, mình chạy câu lệnh netsh int ip reset thì OK, không cần Restart lại máy nên vẫn làm việc tiếp được.

#Cách 3: nhấn nút Windows + R, gõ regedit => Enter để vào regedit, sau đó vào theo đường dẫn sau: Computer\HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Services\NlaSvc\Parameters\Internet , các bạn thay đổi giá trị các khóa tương ứng thành:

  • ActiveDnsProbeContent: 8.8.8.8
  • ActiveDnsProbeContentV6: 2001:4860:4860::8888
  • ActiveDnsProbeHost: google.com
  • ActiveDnsProbeHostV6: google.com
  • EnableActiveProbing: 1

… như hình dưới:

#Cách 4: đây là cách cuối cùng theo mình thấy ổn định và triệt để nhất, thực ra nó chính là cách thứ 3 nhưng đã được tạo các bước sẵn trong 1 file .reg, người dùng chỉ cần double-click vào file Fix-loi-No-Internet-Wifi-2004-sharengay.reg, nhấn Run (nếu có), nhấn Yes để chạy, cuối cùng khởi động lại máy là xong. Cũng không có virust gì nên ae yên tâm, có thể xem vài dòng code trực tiếp ở link này.

Mình đã thử nghiệm trên máy bàn cài bản Windows 10 20H2 đang chạy dùng ngon lành nên chia sẻ lại cho mọi người. Hi vọng bài viết này giúp ích ae.

4.5/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcBẻ khóa công cụ giải toán Symbolab để dùng Premium feature
Bài tiếp theoTài nguyên lập trình tuyệt vời cho người mới bắt đầu học Python
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
6 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất