NGHÍA qua dự án self-hosted phim: bù đắp phim hay cho Netflix

570
10455

Chào anh em, hôm nay mình sẽ giới thiệu 1 dự án rất thú vị được hosted bởi Mị :vdự án phim online bù đắp cho Netflix khi không đủ sub Việt và thiếu rất nhiều phim hay, anh em có thể tham gia test miễn phí.

Là 1 người xem Netflix hơn 2 năm mình confirmed thông tin này là chính xác, đến nỗi mình phải coi song song Hulu và Netflix vì rất nhiều show chỉ Hulu có mà Netflix không hề chiếu. Về chất lượng dịch vụ thì Hulu gọi Netflix bằng cụ, nhưng về nội dung thì Netflix không hoàn toàn bá kể cả bạn dùng Netflix Mỹ đi chăng nữa. Điển hình như show Game of Thrones OP của mình. :v

=> đấy, em nó ra đời như thế và Mị quyền lực đã tạo ra dự án “gãi đúng chỗ ngứa” của nhiều anh em mê phim như mình.

Mình theo dõi dự án này từ những ngày đầu tháng 3, mình thấy rằng dự án này rất tiềm năng. Và nếu phát triển lâu dài thì nó có thể thay thế các website phim online hiện tại bởi sự tiện dụng (hỗ trợ xem qua app Plex), chất lượng phim vô đối (phim dung lượng cực cao và nét căng, website không có cửa vì đa số phim upload lên web chất lượng chỉ còn 1/3 cho đến 1/10 chất lượng chuẩn).

Bạn có thể xem trên bất cứ thiết bị nào, ở bất cứ đâu với 1 kết nối Internet

Lưu ý: mình để nguyên gốc bài note của bạn Mị, trong bài note thì bạn ấy hay tự gọi tên là “Mị” tăng tính thân thiện với bạn đọc hơn.

Liên kết hữu ích:
Bài viết này dành cho ai?

Miễn là bạn mê phim và mong muốn thưởng thức những bộ phim chất lượng cao nhất thì bài viết này dành cho bạn.

Mị cũng không phải dân IT và mong muốn tạo ra 1 cái gì đó giúp người dùng cơ bản không rành công nghệ cũng có thể tự access kho phim với chất lượng gốc thay vì xem phim trên các web phim với chất lượng kém, âm thanh bị cắt giảm cũng như tràn ngập quảng cáo,…. Mình đã xin phép Mị post bài này cho ae Share Ngay đọc.

Mình sẽ điểm mặt 1 vài điểm nổi bật của dự án này:
 • Phim gốc – chất lượng cao không phải nén như các web phim.
 • Nguồn phim đa dạng và update theo yêu cầu của anh em.
 • Có phân ra danh mục phim rõ ràng giúp người dùng dễ dàng truy cập.
 • Hỗ trợ đa thiết bị, từ PC(không hỗ trợ play trên website), Smart TV, iOS, Android,..
 • Hiện tại hơn 90 bộ phim với 2299 tập phim và liên tục được update trong tương lai.
 • Xem phim không hề có quảng cáo.
 • Có nhiều bộ rất hay như: … (note sau)
Nhược điểm:
 • Dự án cũng mới ra mắt nên cần thời gian để bổ sung phim.
 • Thiếu kinh phí duy trì server (mình sẽ tạo mục donate cuối bài sau gửi trực tiếp đến bạn Mị)
Số lượng phim được bổ sung liên tục và được phân loại rõ ràng

1. Yêu cầu bắt buộc phải tuân theo:

 • Đường truyền internet tối thiểu 20Mbps để xem chất lượng 4K mà ko bị transcode.
 • Cấm play trên nền Web, nếu bị phát hiện sẽ bem tài khoản (*)
 • Trên máy tính buộc phải cài Plex Media Player, có cho cả PC và Mac, link tải: https://bit.ly/2OUEA5p
 • Để xem phim, mọi thiết bị đều phải bật “Original Quality” trong PlayBack Setting, hướng dẫn tại đây: https://yamcode.com/nOseb8foGl

(*) Lý do tại sao không play phim trên trình duyệt web?

Trước tiên, Mị phải xin lỗi anh em vì đã ko còn giải pháp nào khác đành thông báo ngừng hỗ trợ xem trên trình duyệt.

Hiện tại, phim trên máy chủ là codec HEVC, nhưng oái oăm thay nó lại là 1 codec thương mại. Có nghĩa là ko phải ai cũng đc phép sử dụng nó cho các user của mình.

Bất kì cty/hãng nào muốn dùng cho end-user đều phải trả phí, và các trình duyệt thì ko thích điều này, cho nên gần như 100% các trình duyệt phổ biến hiện nay đều ko hỗ trợ HEVC.

Khi trình duyệt ko hỗ trợ thì anh em ko thể xem phim với chất lượng gốc “Original Quality” mà nó sẽ phải transcode sang H264 để chơi.

Điều này vô tình làm máy chủ của Mị gặp trục trặc trong quá trình phân phối nội dung cho mọi người. Khi transcode, nó phải chạy cùng lúc rất nhiều tác vụ để mã hoá lại Video sang H264 theo thời gian thực, ngốn rất nhiều hiệu năng của toàn bộ máy chủ.

Vậy thay vì chỉ phục vụ 1 số rất nhỏ người chơi trình duyệt mà tất cả những người còn lại đều bị “treo mõm” vì máy chủ quá tải thì rất bất công. Rút cục, sẽ ko còn ai có được trải nghiệm hoàn hảo nữa.

Cho nên Mị quyết định sẽ cấm members chơi trên trình duyệt. Từ giờ chỉ được phép cài Plex Player để chơi trên máy tính, tuyệt đối ko đc xem trên trình duyệt. Nếu ai còn chơi mà Mị phát hiện ra sẽ nhắc nhở lần 1, sang lần thứ 2 nếu tái phạm Mị sẽ bem luôn tài khoản. Mong anh em hợp tác và thông cảm dùm Mị, vì số đông mà chịu khó cài Plex Player nhé: https://bit.ly/2OUEA5p


Update: Hiện đã hết slot cho tài khoản cá nhân, tất cả những ai vào sau buộc phải dùng tài khoản demo.

 • Plex username: click123 / Pass: demo123!@

Hiện tài khoản trên Mị đã đổi pass.

AE cần comment vào bài viết này mình sẽ gửi hướng dẫn nhận tài khoản miễn phí 100% cho ae.
Lý do là public lên sẽ dễ bị bem. Bạn nào có nhu cầu thì để 1 comment cũng không khó khăn mà quý trọng những gì nhận được hơn. 🙂

Video login và xem qua nó là gì, cách sử dụng ra sao:

2. Hướng Dẫn Truy Cập:

Có thể xem trên các thiết bị sau:
 • iPhone / iPad: Cài app Infuse Pro, ae tự mua (1$/tháng) hoặc phải Inbox Mị để Donate 1 lần và tải App FREE vĩnh viễn. Muốn biết vì sao phải donate để có app thì đọc note bên dưới.
 • Android / Smart TV / Set-top Box: Dùng app Kodi & cài Add-on Plex, xem hướng dẫn chi tiết qua video bên dưới (khi xem nhớ bật phụ đề lên)
 • Các loại TV hay thiết bị khác nếu ko thể cài Kodi thì tìm app Xplay thay thế. Trường hợp ko thể cài được tất cả các app trên ae nên thử với app Plex chính chủ nhé.
 • PC/Mac: cài Plex Media Player (official), link tải: https://bit.ly/2OUEA5p

Muốn biết vì sao phải donate để có app Infuse Pro cứu a/e dùng iPhone, iPad thì đọc note bên dưới:

Update mới nhất về vấn đề lấy app Infuse Pro vào 26/04/2019:

Mị đã bỏ tiền túi để mua luôn App Infuse Pro gói vĩnh viễn rồi, nếu bạn nào xài iOS muốn dùng thì Inbox cho Mị để gửi account App Store cho tải nhé.

Mị ko bắt buộc mua chung nữa, vì có thể có bạn vào trước vào sau, nếu quy cùng 1 mức giá $ thì những bạn đóng tiền trước sẽ thiệt thân.

Vậy nên Mị nghĩ là hình thức Donate (ủng hộ/tài trợ) hợp lý hơn, bạn nào muốn xài thì hãy Donate cho Mị, bao nhiêu cũng được, tuỳ tâm các bạn. Mọi người có thể mua thẻ cào Mobifone gửi Mị là ok.

Nhớ là phải inbox Mị mới gửi Apple ID cho tải, vì nó còn liên quan đến confirm code 2FA của Apple, cái này ko làm sao để tắt đi được nên Mị đành bó tay.

Infuse Pro tỏ ra mạnh mẽ hơn app Plex cùi bắp khi chơi phim trên iPhone, iPad

App này rất hay ở chỗ, nó có thể chơi phim được trên Cloud, sau này lúc triển khai chính thức và nếu bạn nào chỉ chơi trên Mobile thì Mị sẽ cấp quyền truy cập luôn từ Cloud. Làm vậy để chủ động và phần nào hạn chế được cái limit 100 mems của thằng Plex.

Trên Android Phone hoặc Android Box, hay Smart TV thì các bạn có Kodi và Plex Add-on quá tuyệt vời rồi, còn mỗi iOS đang khốn khổ nữa thôi.

Vậy nhé, bạn nào cần thì inbox cho Mị. Thanks


(Mua chung App) – đã bỏ hình thức này tuy nhiên đọc qua để hiểu sao Mị khen app Infuse Pro:

Cái App của con Plex trên Mobile nó củ chuối quá nên Mị dành thời gian mò mẫm trên App Store để cứu ae xài iOS (trong đó có Mị :v). Nay có test thử con app Infuse 6 thấy nó chơi phim từ Plex cực kì hiệu quả.

Anh em cài App này chơi thử nhé: https://apple.co/2Io5ALi

Tất cả phim đều được nó chơi direct stream (original quality) nên máy chủ load nhẹ tênh.
Nó còn có tự tuỳ chọn Sub bằng cách add thêm từ ngoài vào thông qua OpenSubtitles.org, bạn nào khoái xem sub ENG thì quá ngon luôn.

Chưa hết, Infuse còn có thể tự chỉnh sub nhanh chậm được, trò này con Plex App chịu chết. Nó chơi cả 4K direct ngon lành luôn, load nhanh chứ ko èo uột như Plex App.

Phần hiển thị nó có đầy đủ thông tin phim khá đẹp, nhìn sạch sẽ, ngon lành. Có 1 chức năng khá ổn khác là anh em có thể download được phim thông qua app luôn nha, nó sẽ lưu fim vào app, lúc nào không có mạng xem thoải mái không phải nghĩ, kkk.

Túm vạy lại, ngoại hình không “ngầu” như Plex App thôi chứ hiệu suất thì ngon gấp bội. App này nó bắt thuê bao 1$/tháng hoặc mua đứt 25$, Mị muốn hỏi xem có ai tham gia mua chung thì cùng gom $ mua luôn cho máu, 5 người mỗi người chỉ 5$, hoặc càng đông càng rẻ.

Mị sẽ làm hẳn 1 acc Apple riêng và ai tham gia mua chung xài app này chỉ việc login vào tải app là xong. Bạn nào chuyên chơi trên các thiết bị iOS thì nên xài, Mị chờ anh em phản hồi nhé.

Video hướng dẫn dùng app Kodi & cài Add-on Plex để cài cho Android / Smart TV / Set-top Box:

3. Lưu ý cần đọc:

 • Để login trên Smart TV/Android, anh em cài app xong mở trình duyệt web trên máy tính lên, login tài khoản Plex. Sau đó mở Kodi lên, vào Add-on Plex, bấm login nó sẽ lên 1 dãy code, chỉ việc mở trình duyệt mình vừa login rồi vào https://www.plex.tv/link/ và nhập code đang hiển thị trên TV là xong.
 • Sau khi cài app lên, nhớ vào Settings của từng app, từng thiết bị, tìm đến phần Video hoặc Quality, chuyển tất cả các option như “Local/Remote/Online Quality” thành Original hoặc “Maximum”, nếu có “Hardware decoding” thì nhớ bật nó lên và buộc phải tích vào “Allow HEVC (h265)”.
 • Phụ đề có sẵn Tiếng Việt nhưng 1 số phim Mị chưa có thời gian Sync Time, anh em xem có gì báo Mị nhé.
 • Nếu ko thấy tự động bật phụ đề, hãy bật nó trong Playback Setting, hoặc có thể set mặc định luôn bật trong settings > account > audio & sub settings
 • Trong trường hợp nếu thấy tình trạng lag/buffer hoặc không thể xem nổi thì báo ngay cho Mị.

4. Donate cho Mị để bạn mở rộng nhiều server hơn:

Mọi thông tin donate các bạn vui lòng gửi về facebook của bạn Mị.

Toàn bộ số tiền các bạn donate Mị sẽ mở rộng server cũng như tập trung nguồn lực xây dựng kho phim ngày 1 chất lượng hơn phục vụ anh em.

Mình cũng dân trong nghề nên biết chi phí thuê Dedicate Serve vô cùng đắt đỏ, nhất là khi lượng người dùng tăng mỗi ngày. Hi vọng là các bạn đóng góp chút nào đó cho Mị trên con đường Mị đã chọn sau khi thoát khỏi nhà Thống Lý Pá Tra.

4.9/5 - (18 bình chọn)
Bài trướcMời anh em dùng thử Yam Code sau bản update lớn mùa Hè 2019
Bài tiếp theoSpoiler cái kết trận chiến giữa Luffy vs Kaido hồi Wano Quốc
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
570 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất