Mời anh em dùng thử Yam Code sau bản update lớn mùa Hè 2019

6
2098

Hi anh em, khoảng 10 ngày nữa là tròn 4 tháng mình giới thiệu Yam Code – 1 trang web giúp anh em lưu trữ, chia sẽ nhanh nội dung văn bản hoặc code.

Để biết rõ hơn YamCode là gì mời các bạn đọc qua bài viết sau: giới thiệu về Yam Code – website lưu trữ mã code nhanh chóng và chia sẻ dễ dàng hoặc xem video bên dưới:

Link truy cập Yam Code:

Mời 24/04, Yam Code nhận bản update lớn đón chào mùa Hè 2019 với nhiều cải tiến đáng chú ý. Bài viết này sẽ điểm qua 1 vài thay đổi cũng như các tính năng mới được bổ sung giúp Yam Code mang lại nhiều giá trị hơn mà vẫn làm tròn nhiệm vụ là 1 trang web lưu trữ text, code nhanh và chia sẻ dễ dàng.

1. Bổ sung mục TOP TRENDING:

Đây là tính năng thú vị nhất trong bản cập nhật lần này, cho phép người dùng “khám phá” những paste được quan tâm nhất trong ngày, tuần, tháng và năm.

Link demo: https://yamcode.com/trending

TOP TRENDING giúp người dùng biết được paste nào đang nổi gần đây

2. Trang hồ sơ người dùng riêng:

Giúp user dễ dàng xem tất cả paste của 1 người dùng cụ thể, từ đó tăng tính cá nhân hóa cho thành viên (vì thành viên có thể đăng nhiều paste cho 1 chủ đề cụ thể) nên người dùng muốn xem paste của đúng thành viên đó. Điều này rất tuyệt.

Link demo: https://yamcode.com/u/locha9066

Tương lai mình sẽ bổ sung tính năng sắp xếp giúp dễ dàng sắp xếp theo ngày tạo, xem nhiều nhất,…

3. Chia sẻ qua QR Code:

Thông thường ta chọn cách gửi link cho nhanh gọn lẹ, tuy nhiên đôi lúc bạn thích “bí ẩn” hoặc muốn khó khăn 1 chút trong việc xem link nhưng vẫn lịch sự hơn việc đặt pass thì QR Code cũng là 1 cách tiếp cận khá thú vị.

Từ 1 paste bất kỳ, nhấn nút Share bạn sẽ thấy 1 ảnh QR Code, lưu ảnh đó và gửi cho bạn bè.

Hãy thử tưởng tượng nội dung paste là: “Ngốc à, Anh Yêu Em!” và lấy ảnh QR Code gửi cho Crush. Sẽ khá thú vị nếu Crush bạn mở được qua 1 phần mềm quét mã QR và 2 bạn về chung 1 nhà 🙂

Nói chung, đây là 1 cách thú vị giúp tính năng chia sẻ trở nên độc đáo hơn, hãy tận dụng nó trong 1 vài trường hợp đặc biệt bạn nhé!

4. Thêm tính năng giới hạn thời gian đăng nhằm hạn chế SPAM.

Mình khá điên với 1 dạo 1 tổ chức (hoặc cá nhân nhưng mình thiên về tổ chức hơn) liên tục dùng tool post spam liên tục. Có đợt mình xóa từ 1980 paste xuống còn 1052 paste, tức hơn 900 paste SPAM. Đã bật reCAPTCHA của Google nhưng tool của họ vẫn lách được, 1 phút đăng cũng hơn 10 paste vậy ak.

Với người dùng Guest:

  • 1 ngày được đăng tối đa 10 paste.
  • Sau 120 giây mới được đăng paste tiếp theo (tức 2 phút sau mới được đăng)

Với người dùng đã đăng ký thành viên:

  • 1 ngày được đăng tối đa 40 paste.
  • Sau 35 giây được đăng paste tiếp theo.

=> mặc dù những thay đổi này nhỏ nhưng cũng đỡ với cái tool auto kia. Mình thấy rằng những con số này là hợp lý và không ảnh hưởng tới trải nghiệm của anh em.

5. Không yêu cầu Captcha với người dùng đã đăng ký:

Trở lại với mục 4, mình phải thêm Captcha để hạn chế bớt spam nhưng vẫn không thành công. Tuy nhiên mình vẫn bật để hạn chế phần nào.

Ở bản update này, với người dùng đã đăng ký sẽ không phải chọn ảnh Captcha khi đăng paste nữa. Hi vọng sẽ rút ngắn thời gian và không làm ảnh hưởng tới trải nghiệm của anh em.

6. Cải thiện hiệu năng và tăng tốc độ load.

Mình và bạn dev có đề cập rất nhiều về UI của YamCode, trước đây bạn đó sử dụng 1 thư viện làm các hiệu ứng giúp mượt mà hơn nhưng không, hiệu ứng fade đó khiến trang bị delay và mất nội dung khi cuộn.

Sau đó thì bọn mình đã fix và update ở ver trước, nhưng chưa có thông báo. Mình nghĩ cái này ảnh hưởng tới trải nghiệm của người dùng rất nhiều nên đã fix liền, hôm nay thông báo phát để mọi người biết mình luôn quan tâm đến trải nghiệm của các bạn.

7. Một số tính năng bổ sung và sửa lỗi khác ở các bản cập nhật trước

Nói chung là bọn mình update khá nhiều và liên tục trong thời gian qua. Các bạn có thể xem list bên dưới:

  • Thêm đếm lượt xem paste.
  • Bổ sung phân trang giúp truy cập dễ dàng.
  • Làm lại giao diện giúp đẹp hơn và các nút dễ bấm hơn.
  • Fix lại tính năng gửi email kích hoạt khi đăng ký tài khoản mới.
  • Thêm các item trước paste giúp người dùng dễ hiểu thuộc tính của paste.
  • và còn rất nhiều nữa…

Ok, mình hi vọng là các bạn hãy dùng Yam Code như 1 công cụ “hằng ngày” vì thực sự nó rất hữu ích. Chính ngay mình đây cũng xài nó, khi muốn đưa nội dung bảo mật cho 1 bạn thì mình cũng sẽ tạo paste + password để cho bạn đó access thôi.

Các bạn cứ thử xem… mình nghĩ Yam Code rất vui vẻ đấy!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcChút suy tư cùng Quora: bạn học được điều gì sau khi chia tay?
Bài tiếp theoNGHÍA qua dự án self-hosted phim: bù đắp phim hay cho Netflix
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
6 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất