Tutorial viết 1 trang bán hàng Online với HTML/CSS step-by-step

14
3351

Hi anh em, thực sự từ lúc viết trang Share Ngay tới giờ hơn 1 năm. Mình cũng public Facebook và tạo 1 group để anh em tiện theo dõi những nội dung hữu ích, rất nhiều anh em inbox hỏi mình về việc làm các khóa học hay tutorial liên quan đến lập trình.

1. Tại sao nên học qua các tutorial One-Shoot?

Phần nhiều là do thời gian không cho phép + khả năng truyền đạt không tốt nên mình không làm. Mình nghĩ ở đây – ngay cái blog này rất nhiều ae yêu thích lập trình. Trong số đó cũng nhiều anh em rón rén bước chân vào thế giới xa lạ nhưng đầy thú dzị sẽ kinh qua môn lập trình web, cái cảm giác tự tay gõ từng dòng HTML + CSS và xây dựng 1 trang theo ý nó sướng. Mình cũng từng như vậy, mãi tới lúc đi làm cũng phải gõ từng dòng như vậy chứ công ty không dùng WordPress để làm dự án. Code PHP nhưng layout từ anh designer đưa sao phải cắt y hệt vậy.

Mình tin là anh em luôn muốn biết cách người ta code như thế nào? Cách sử dụng các class trong Bootstrap ra sao để website có thể hiển thị ngon lành trên tất cả kích cỡ màn hình. Giờ các khoá học nhan nhản nhưng mình vẫn thích cách truyền đạt qua ví dụ thực tế dạng giải thích + code realtime và quay video lại để giảng giải vấn đề.

Cũng tình cờ, 1 ku trong group hỏi mình về việc code giao diện HTML cho trang bán hàng Online (không dùng WordPress) vì ku cậu đang thực tập ở công ty được giao task như vậy. Câu trả lời của mình vẫn là đại khái tự tìm hiểu hoặc coi các khóa học trên mạng nhưng có vẻ là ku cậu cần gấp nên không coi được các khóa học dài ngoằng. Bẵng đi 1 thời gian hôm nay mình xem được video dạng one-shoot (video tầm 1 tiếng FULL từ A-Z <kiểu vậy>) nói về vấn đề tương tự. Mình có dành thời gian ra xem thử và thấy dạng tutorial này mang tính thực hành cao + giải thích rõ ràng.

2. Xem Tutorial hướng dẫn làm trang web bán hàng:

Yêu cầu trước khi xem:

  • Không tua nhanh video.
  • Cài đặt trình chỉnh sửa code: Visual Studio Code (nhấn để download).
  • Ae nhấn nút Full Screen để xem trực tiếp trên Share Ngay giúp time-on-site tăng tốt cho Google – đây là cách anh em ủng hộ tinh thần của mình

Link xem trực tiếp trên Share Ngay: ():

Tại sao mình giới thiệu video này?

  • Mình đã coi hết từ A-Z, không phải mấy hướng dẫn của mấy ông Ấn nói rất khó nghe và có giải thích rõ ràng.
  • Video tuy chỉ 10k view nhưng hãy nhìn vào ngày đăng: 28/08/2019 (cách đây 2 ngày) đây là 1 con số khá với 1 video hướng dẫn lập trình.
  • Vì video mới đăng nên template được hướng dẫn nhìn đẹp + hiện đại và có lẽ là kiến thức được update mới nhất.
  • Từng tốn nhiều thời gian để xem tutorial dài hơi nhưng sản phẩm cuối cùng không hoàn thiện. Hãy thử tua tới cuối video để xem template hoàn thiện, kha khá thứ để học: menu, footer, slider,….

Dài dòng là thế, mời anh em quan tâm cùng xem qua. Như đã nói trước, đừng tua nhanh, và thử bỏ khoảng 30 phút để xem nếu bạn thực sự quan tâm.

5/5 - (9 bình chọn)
Bài trướcTải khóa học Quảng Cáo Facebook Ads từ Tập Sự đến Chuyên Nghiệp
Bài tiếp theoÝ nghĩa tượng trưng Quốc Kỳ của một số Quốc Gia trên Thế Giới
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
14 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất