TRICK cực mạnh: tạo tài khoản Datacamp & Pluralsight miễn phí

454
25932

Mình có cậu bạn đang theo học mấy khóa Data Science trên Datacamp, mình có tạo rồi nhưng acc này mỗi 2 tháng là “bay” nên thằng bạn mình nhờ mình viết hướng dẫn luôn để tự xử cho tiện chứ “nhờ hoài cũng ngại”. Bẵng đi thời gian, mãi đến hôm nay mới nhớ ra nên mình viết luôn cho nó máu.

1. Datacamp là gì? Pluralsight là cái chi chi?

Udemy hay Lynda là những cái tên được nhiều người biết, có thể nói 2 thằng này kiểu Nam Mộ Dung – Bắc Kiểu Phong nhưng a/e đừng quên bên cạnh những ông thần top 1, top 2 luôn có bóng dáng của những thằng không được nổi cho lắm nhưng lại mạnh 1 về mảng đặc biệt.

Udemy thì mình cũng có viết 1 tool nhỏ cho anh em có thể tải link max speed:

Nói về Datacamp trước nhé:

Datacamp là 1 ví dụ điển hình cho mảng Data Science, mình nghĩ Datacamp là site toẹt vời nhất cho những ai muốn bước chân vào lĩnh vực này, đặc biệt là PythonR.

Em nó có nhiều courses miễn phí kiểu như Introduction to R, Introduction to Python, Introduction to Data Science,… nhưng nếu bạn muốn chuyên sâu hơn thì phải mua Subscription của nó mới có quyền access được full khóa học của nó.

À, còn nữa… DataCamp có 1 cái rất hay là: IDE online, kiểu như a/e có thể chạy code trực tiếp luôn (kèm tutorial step-by-step). Vào link dưới để xem demo cho dễ.

Đặc biệt mình thấy nó có rất nhiều khóa về R, cái này bạn tìm Google mỏi mắt hay tìm trên các trang dạy online khác cũng không có nhiều đâu mà chất lượng cũng không OK như DataCamp. Vì DataCamp – như tên gọi nó đã nói rõ là nó chỉ tập trung vào mảng Data Science. Do đó các khóa học về Data Science nó luôn được update mới nhất, liên tục đú trend để a/e không bị lỗi thời kiến thức.

Pluralsight vs. các trang online course khác?

Pluralsight – thằng này chắc mình không phải giới thiệu nhiều. Nó cũng thuộc dạng cụ tổ trong mấy trang online courses với số lượng khóa học vô cùng lớn. Nếu bạn quan tâm về mảng Data Science thì mình khuyên nên học trên DataCamp vì các khóa trên Pluralsight thường outdate và không được update cả về kiến thức lẫn công nghệ. Thử subscribe vài course bạn sẽ thấy lời mình nói đúng không.

Nhưng bù lại ở lĩnh vực khác, cụ thể là An Ninh Mạng hoặc học các kỹ năng mới rất phổ biến như: NodeJS, Java, C# thì là 1 câu chuyện khác. Các khóa học của Pluralsight có kèm dự án hơi bị ngon, ngon ở đây là là vì các khóa học trên Plurasight có chất lượng cao hơn so với mặt bằng chung so với các trang online courses khác. Chỉ là “học phí” đắt khó tiếp cận + chỉ trả theo subscription chứ không trả theo từng khóa cho nên không nổi bằng. Cá nhân mình đánh giá chất lượng khóa học trên Pluralsight cao hơn Lynda.

2. Hướng dẫn đăng ký tài khoản Datacamp và Pluralsight:

Mình nghĩ rằng việc viết tút thì chắc chắn có người cần, người không cần. Đa số tút mình viết khá dài vì mình muốn a/e dễ dàng thực hiện nhưng có lẽ tút này dễ thực hiện nhất và “kết quả” có thể áp dụng được với bất cứ ai. Cho nên a/e cứ thử reg 1 acc xem nhé, reg 1 được 2 (và nhiều dịch vụ khác mình không biết xài) nên đừng ngại thử.

Bước #1: truy cập trang Microsoft Dev Essentials (click để mở link). Nhấn nút Join or Access Now >. Sẽ ra 1 trang yêu cầu bạn đăng nhập, nhấp Create one!

Bước #2: truy cập temp-mail.org (click để mở link) để tạo 1 email fake.

Bước #3: ta đã có email fake từ temp-mail. Sau khi nhấn Create one! – các bạn nhập email fake vào ô đăng ký như hình dưới:

Nhấn Next trên giao diện đăng ký của Microsoft để qua bước tiếp theo

Sau khi Next em nó sẽ yêu cầu bạn tạo pass, mình nhập là hihi@hola, a/e ưng nhập gì tùy (sao cho dễ nhớ là được vì cách tạo này đơn giản).

Bước #4: tiếp theo, sẽ tới bước Verify email, tới đây anh em qua trang temp-mail.org sẽ thấy có 1 email mới như hình dưới, click vào sẽ thấy code là 4 chữ số như: 54876

Click vào để lấy mã xác nhận email
….

Bước #5: sau khi click vào email mình khoanh ở trên, các bạn sẽ nhìn thấy email như hình dưới chưa code kích hoạt:

Nhấn Next phát nữa là đăng ký gần thành công (còn bước nhập captcha)
….

Ok, tới bước nhập captcha thì các bạn nhập theo hàng ngang đầu trước rồi tới hàng ngang thứ 2 nha. Nói chung nhập theo lẽ tự nhiên là được.

Vẫn chấp nhận cho dù bạn nhập captcha chữ hoa hoặc chữ thường

Bước #6: tới bước `We need a few more details` a/e nhập đại là được. Sau đó nhấn Continue để hoàn tất quá trình đăng ký.

Trang chủ Microsoft Dev Essentials hiện ra kèm nhiều dịch vụ MIỄN PHÍ, các bạn kéo xuống 1 chút chú ý tới 2 mục Pluralsight và Datacamp. Tới bước này thì a/e chắc tự biết mình phải làm gì rồi > Đăng ký thui. :v

 

Nhấn Active để kích hoạt DataCamp hoặc Get Code để kích hoạt Pluralsight

Bạn nhận được gì với trick này?

  • Nhấn Active => tiến hành đăng ký bạn sẽ nhận được 2 tháng Premium Subscription của DataCamp.
  • Nhấn Get Code bạn sẽ nhận được Code Premium của Pluralsight hoàn toàn miễn phí.
  • Còn rất nhiều dịch vụ khác, các bạn có thể xem thêm. Mình tối cổ chỉ biết Pluralsight và DataCamp là hữu ích.
  • Sau khi hết thời hạn, các bạn lặp lại các bước để tạo lại account, cực kỳ đơn giản và dễ dàng.

Lưu ý với trick reg acc này:

  • Không kiếm tiền qua việc bán khóa học hoặc tài khoản này vì điều đó khiến Microsoft chú ý và khóa.
  • Một người tạo 1 acc, hết thời gian dùng thì tạo lại. Đừng cố gắng tạo quá nhiều vì Microsoft đang giúp chúng ta có “kiến thức”. Vậy nên hãy tận dụng nó chứ đừng tận dụng cách tạo acc.
  • Nên tạo trên IP thật, máy thật. Nếu bạn tạo giúp thì gửi bài này cho bạn kia hoặc qua máy bạn kia tạo sẽ hay hơn.

3. Một món quà nhỏ cho a/e đọc hết bài:

Mình có đọc 1 bài chia sẻ trên voz chia sẻ list khóa học bạn ấy đã get trên Pluralsight. Tất cả đều là link Google Drive (không quảng cáo, không link rút gọn).

Cách nhận list khóa học đã get trên Pluralsignt:

Để lại 1 comment bên dưới bài viết này với nội dung mang tính đóng góp. Mình sẽ gửi link khóa học qua email cho các bạn.

Với a/e không muốn lấy khóa học thì trong nội dung comment chỉ cần đặt #nopls là mình tự bỏ qua. Cảm ơn anh em đã đọc hết bài viết dài này.

Như thường lệ, Share Ngay có rất nhiều bài viết hay có thể a/e chưa khám phá ra hết. Mình hì vọng a/e dành chút thời gian đọc và đọc những bài viết trên Share Ngay vì hầu hết đều do mình tự viết nên giá trị đọc rất cao.

Ví dụ mục Tips & Trick có vài bài sau khá là hay:

Chúc anh em ngày thứ 3 tốt lành nhé!

4.9/5 - (12 bình chọn)
Bài trướcTrick get key Adguard 365 ngày cho 1 PC hoặc Mobile miễn phí
Bài tiếp theoBài học lớn nhất bạn học được từ môi trường doanh nghiệp là gì?
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
454 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất