Tool cực xịn giúp tăng giảm độ sáng màn hình PC (rất tiện với màn rời)

2
2137

Ae có bao giờ thấy phiền mỗi lần điều chỉnh tăng giảm độ sáng hay âm lượng màn hình ngoài chưa? Mình có thói quen thay đổi độ sáng ban ngày thì để tầm 50-80 nấc để không bị loá và thấy rõ, ban đêm thì mình giảm xuống tầm 20-35 nấc để bảo vệ mắt.

1. Tại sao cần tool tăng giảm độ sáng, âm lượng cho màn hình rời?

Tiện lợi, thay vì thao tác thủ công qua hàng nút bấm bên dưới màn hình bằng tay thì ae ta chỉ cần kéo thanh tăng giảm độ sáng bằng chuột ngay trên hệ điều hành.

Mình dùng màn hình Viewsonic, phải nói là nhà sản xuất thiết kế nút bấm ngu không tả nổi. Mỗi lần bấm mất nhiều thời gian mà nút bấm ẩn phía dưới nên bị mất phương hướng vì không biết mình đang chuẩn bị bấm nút nào.

Khó nữa là mình hay chỉnh độ sáng màn hình cho từng nhu cầu khi ngồi PC, khi code hay lướt web thì mình để độ sáng tầm 50 vào ban ngày đỡ mỏi mắt, khi xem Netflix hay Youtube lại chỉnh 1 độ sáng cao hơn. Nói chung điều này rất phiền và mình tin ae cũng gặp không ít.

Với ae dùng màn hình rời hoặc Hackintosh thì tool này rất quý giá

Mình may mắn đọc được bài chia sẻ từ bạn Văn Hùng Nguyễn group VNO Hackintosh, mình thấy cái này hay nên muốn chia sẻ ae cùng đọc. Sẵn con máy Hackintosh mới setup xong xuôi, mình cài thử luôn thì kết quả thật tuyệt vời.

Không chỉ riêng với ae dùng Hackintosh, bài viết có cả tool để thay đổi độ sáng màn hình + tăng giảm âm lượng trên cả máy chạy Windows cho ae dùng desktop hay làm văn phòng.

Ae dùng màn rời Windows 10 cũng rất cần vì không phải thao tác thủ công trên màn hình

2. Link tải tool tăng giảm độ sáng / âm lượng cho màn hình rời trên Windows và MacOS:

Yêu cầu: màn hình rời phải hỗ trợ DDC mới dùng được (nhưng con Viewsonic hãng ất ơ nhà mình vẫn dùng được, nên ae cứ thử cài test là biết ngay).

Điểm hay: có support phím tắt (phím tăng giảm độ sáng hay âm lượng mỗi bàn phím mỗi khác, các bạn chú ý icon in trên bàn phím là thấy).

Ok, hi vọng bài viết này sẽ giúp ích anh em. Trong 2 link trên khi cài xong đều sẽ dùng được ngay, ae nên setup cho nó chạy cùng MacOS hoặc Windows.

5/5 - (5 bình chọn)
Bài trướcVideo hướng dẫn dùng giao diện CAD 2007 cho Autocad đời cao
Bài tiếp theoFREE khóa “Automate the Boring Stuff with Python” cực đáng giá
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
2 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất