Rủ rê anh em tải về và chơi game ma sói Among Us miễn phí

3
1348

Tựa game ma sói online Among Us đang làm chao đảo tình bạn của rất nhiều người =)). Among Us lấy bối cảnh ngoài không gian, nơi người chơi được chia làm 2 phe: 1 là đa số các thành viên phi hành đoàn ngây thơ vô số tội chăm chỉ làm nhiệm vụ (Crewmate) và một số ít là những kẻ giả mạo (Impostor) – kẻ giả mạo này được chỉ định ngẫu nhiên có tên màu đỏ.

Nhiệm vụ kẻ giả mạo là cố gắng chày cối, tỏ ra nguy hiểm để các thành viên khác không nghi ngờ mình (trong quá trình chơi những kẻ giả mạo này sẽ thủ tiêu những thành viên trong bí mật). Khi thành viên xấu số bị kẻ mạo danh thủ tiêu sẽ hiện mục vote và thảo luận giữa các thành viên, lúc này mới thú vị vì ai cũng cố gắng chứng minh mình vô tội. Các thành viên sẽ vote người đáng nghi nhất, dựa vào số vote mà người đó sẽ toang. Khổ cái nếu vote trúng Crewmate (thành viên phi hành đoàn) thì… câu chuyện sẽ thú vị hơn khi ae xem video bên dưới và tự mình trải nghiệm.

Game vui nhất là khi ae có 1 nhóm bạn rủ chơi cùng, và vì nó đa nền tảng (có cả trên Android, iOS, Steam,..) + cách chơi vô cùng đơn giản nên hầu như ai cũng chơi được. Mình đính kèm 1 video demo cách chơi bên dưới để ae dễ hình dung:

Phi hành đoàn có mục tiêu tìm ra và loại bỏ kẻ giả mạo cũng như hoàn thành các nhiệm vụ xung quanh bản đồ, còn phe giả mạo có mục tiêu giết các thành viên phi hành đoàn mà không bị phát hiện. Mặc dù không nhận được nhiều chú ý khi mới được phát hành vào 2018, Among Us đã đột ngột trở nên phổ biến vào năm 2020 sau khi nhiều nhân vật nổi tiếng trên Twitch và YouTube bắt đầu chơi trò chơi.

Để chơi được Among Us trên MacOS, ae xem video sau:

DRM Free là gì?

DRM (viết tắt của Digital Rights Management) hiểu đơn giản là game đó bạn bỏ tiền ra mua nhưng nó bị khóa với một dịch vụ như Steam, Epic,…

Ví dụ: bạn có thể mua một bản sao game Among Us trên Steam, nhưng DRM bị khóa với Steam, điều đó có nghĩa là bạn hoàn toàn phải thông qua Steam để tải xuống bản sao Among Us mà bạn đã trả tiền. Nếu Steam quyết định ngừng hỗ trợ Among Us, bạn sẽ không thể vào game. Đây là một phương pháp để chống vi phạm bản quyền, bạn không thể share game cho bạn bè.

Một số nhà phân phối game nó hay bán game kiểu DRM-free, tức là nó đưa bạn link tải .exe luôn, khi tải về thì ae có thể lưu trữ file game này ở bất cứ đâu như ổ cứng, USB hay up lên Google Drive và chia sẻ file game này với bất cứ ai (rõ ràng cái này là vi phạm bản quyền nhưng nhà phân phối DRM-free sẽ không kiểm soát được vì khi họ sell kiểu DRM-free tức là họ phải chấp nhận). Mấy thằng Epic hay Steam nó ràng buộc ae với hệ sinh thái của nó, muốn vô game thì tải Steam hoặc Epic Game Launcher, login account rồi dựa vào cái panel đó để tải và bắt đầu game.

Gần như các nội dung số hiện nay đều khóa DRM, các bộ phim Netflix có thể tải về nhưng chỉ xem offline trên app Netflix (không trích xuất ra tệp phim để chia sẻ hay xem ở đâu khác) hay những bản nhạc Tidal, Spotify chỉ dùng app của họ mới mở nghe được mặc dù bạn đã trả tiền và đã tải nội dung về.

Tới đây ae có thể hiểu cụm từ DRM-free tức là không bị khóa DRM và bạn có quyền chia sẻ lại game cho bạn bè hay làm nhiều trò hơn.

Cảm ơn Tuấn Anh Ozk đã cho phép mình chia sẻ lại bài viết này.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcHướng dẫn back-in-time biến giao diện Facebook mới về giao diện cũ
Bài tiếp theoBẻ khóa công cụ giải toán Symbolab để dùng Premium feature
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất