Hướng dẫn back-in-time biến giao diện Facebook mới về giao diện cũ

4
1405

Giao diện mới của Facebook nhìn hiện đại và đẹp mắt, đặc biệt mình thích xem ảnh và video trên giao diện mới của Facebook. Tuy nhiên nhiều ae lại thích giao diện cũ hơn, hay giao diện mới mình dùng nhiều tab Facebook để nó hoạt động 1 thời gian thấy nó lag hơn khi dùng giao diện cũ.

Update 02/2021: Facebook bắt buộc người dùng phải sử dụng giao diện mới. Hiện tại bài viết bên dưới không còn giá trị do không dùng được nữa. Mong anh em thông cảm.

1. Tại sao lại chuyển Facebook về giao diện cũ?

Khoảng tháng 7 được mở thử nghiệm giao diện mới thì mình cực kỳ hứng thú, kiểu giao diện mới như app mobile phóng to, cũng giống mxh Gapo mới ra. Mình sử dụng đến khoảng đầu tháng 9, mình có back lại giao diện cũ dùng và thấy nó hay ho + quen thuộc hơn, nó kiểu giao diện cũ nhỏ nhỏ, có nhiều không gian hơn và hiển thị được nhiều nội dung trong khi mượt mà hơn giao diện mới. Mình thử dùng giao diện cũ và giao diện mới so sánh mức độ ăn RAM khi mở cùng 1 tab xem video, nhấn vào trang chủ để load lại nội dung mới, xem ảnh,… chỗ trình xem ảnh này mình cảm giác nó không smooth khi nhấn nút Next hay Close ảnh.

Các bạn có thể xem video so sánh mức độ ăn RAM & CPU ở 2 tab Facebook giao diện cũ và giao diện mới ở bên dưới. Ở hầu hết thì giao diện mới chiếm RAM nhiều hơn khoảng 100mb và CPU mình thấy nhảy lung tung nên không đánh giá chính xác được.

Link video hướng dẫn đổi facebook thành giao diện cũ:

Dạo 1 vòng Facebook cũng rất nhiều ae mong muốn quay trở lại giao diện Facebook cũ. Mặc dù Facebook có nút cho phép quay lại giao diện cũ nhưng tại thời điểm viết bài ngày 25/09/2020, nút back lại giao diện cũ chỉ cho phép ae back trong 48h sau đó Facebook sẽ quay lại giao diện mới.

2. Hướng dẫn quay trở lại giao diện cũ trên Facebook:

Lợi thế nó hơn rõ ràng khi dùng link upload.facebook.com vì lúc nào bạn vô facebook.com nó cũng tự nhảy qua giao diện cũ. Nhiều ae làm trong công ty hay dùng link upload.facebook.com để vào Facebook vì có thể không bị mấy bạn IT chặn.

Cách 1: không cần dùng extension:

Để về Facebook giao diện cũ không cần extension, ấn link:

Tuy nhiên nhược điểm là bấm lại trang chủ nó lại về bản mới.

Nên mình bổ sung thêm cách dùng extension để buộc Facebook luôn load giao diện cũ trên PC.

Cách 2: dùng extension trên trình duyệt (bạn dùng trình duyệt nào thì cài bản tương ứng là được).

A. Dùng extension Old Layout for Facebook:

Ae từ trình duyệt Chrome, Firefox, Edge, Opera, Safari hay Cốc Cốc truy cập link bên dưới:

Giao diện trang cài đặt extension Old Layout for Facebook

Sẽ ra trang cài đặt extension như hình trên, nhấn vào nút Install from <tên trình duyệt> rồi cài đặt là được.

B. Dùng extension Revert Site:

Ngoài ra bạn có thể sử dụng https://revertsite.com cũng tương tự như Old Layout for Facebook ở trên. Cái Old Layout for Facebook nhiều người dùng hơn nên mình suggest hơn.

Bài viết này mình có tham khảo từ bạn Lê Thịnh thì thấy link upload.facebook.com back về được giao diện cũ. Cảm ơn em rất nhiều nha Thịnh =).

4.3/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcSKIP màn hình login Windows 10 (bấm nút nguồn login thẳng vào desktop)
Bài tiếp theoRủ rê anh em tải về và chơi game ma sói Among Us miễn phí
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
4 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất