Bẻ khóa công cụ giải toán Symbolab để dùng Premium feature

25
7381

Suốt 12 năm trời và thậm chí cả những năm tháng đại học, các sư huynh, sư tỷ, sư muội luôn cả sư phụ không lạ gì với chiếc máy tính Casio huyền thoại. Người bạn đồng hành giúp ae từng bước giải bài toán từ cơ bản đến phức tạp.

Tuy nhiên có bao giờ ae tự hỏi có công cụ nào tự động giải hết các dạng toán, thuật toán không nhỉ?

1. Giới thiệu Symbolab là gì? Có ứng dụng ntn trong việc giải toán?

Symbolab là câu trả lời, em nó đặc biệt không vì khả năng trả về kết quả từ các bài toán cộng trừ nhân chia, lượng giác, rút gọn đa thức, giải phương trình/hệ phương trình, bất phương trình/hệ bất phương trình nhiều bậc,… đơn giản mà kiêm luôn khả năng tính giới hạn, đạo hàm, tích phân & ứng dụng, số phức, phương trình vi phân, chứng minh 1 mệnh đề toán học đúng/sai, vẽ đồ thị, ma trận và vector hay thậm chí là các bài toán cao cấp.

Video giới thiệu Symbolab:

Symbolab rất mạnh mẽ bởi vì:
  • Nó có ô nhập công thức, phương trình,… vô cùng mạnh mẽ và các bài toán ví dụ rất hay.
  • Cái này đặc biệt: hiện ra từng bước giải luôn, ví dụ chứng minh mệnh đề toán học nó sẽ show ra step-by-step cực kỳ bá giúp học sinh hiểu à, bước này nên làm thế.

Nhược điểm của Symbolab là giao diện hoàn toàn là tiếng Anh nên đôi khi khó sử dụng. Mình thấy người Việt mình cũng có làm 1 vài video giới thiệu về Symbolab, ae có thể xem qua video bên dưới:

Symbolab có cái lợi, có hại nhưng tựu chung lại là do người sử dụng. Rất nhiều người giỏi lên nhờ nó, cũng không ít học sinh đối phó bằng cách dùng Symbolab cho các bài tập về nhà, nó cũng đặc biệt hữu ích để tính nhanh các bài kiểm tra 15′, 1 tiết với độ chính xác cao.

Nhà ae có em nhỏ, học sinh hay con nít muốn giúp hoặc kiểm tra cách làm tụi nhỏ có thể dựa vào công cụ này tham chiếu và hướng dẫn. Cũng không nên phụ thuộc nhiều vào Symbolab – vì công cụ chỉ là thứ phụ trợ giúp đỡ cho việc học.

Mình viết nhiều như vậy cốt để giải thích về Symbolab, những gì nó làm được và cách sử dụng nó 1 cách OK nhất, tất cả đều phụ thuộc vào người dùng.

2. Cách bẻ khóa Symbolab để em nó hiện ra từng bước giải (chức năng Premium):

Nếu ae thử truy cập: https://www.symbolab.com/solver nhập hay chọn đại 1 công thức hay biểu thức họ đề xuất trong mục Example sẽ thấy nó khoá chức năng Show Step.

Bị khóa mục Show Steps không hiện ra từng bước cách làm

Nếu muốn coi cách giải từng bước 1 người dùng phải bỏ ra 2$ cho 1 tuần hay 5$ cho 1 tháng dùng Premium.

Bảng giá Symbolab khá chát với học sinh / sinh viên Việt Nam

OK, bắt đầu công việc nào.


Đây là video hướng dẫn (các bạn nên xem và kết hợp với hướng dẫn bên dưới):

#Bước 1: đầu tiên ae cần cài đặt Tampermonkey (giúp chạy đoạn mã để mở khóa tính năng Show Steps

Ae dùng trình duyệt nào thì nhấn vào link tương ứng sẽ hiện ra link cài đặt Tampermonkey.

#Bước 2: bấm vào icon Tampermonkey mới cài đặt, thường nó ở góc phải trình duyệt chọn Tạo tập lệnh mới...

#Bước 3: xóa hết mã Tampermonkey tự generate và thay thế bằng mã bên dưới:

#Bước 4: lưu script lại.

#Bước 5: quay lại trang Symbolab, F5 để làm mới trang bạn sẽ thấy điều kỳ diệu.

Script này rất đơn giản và hoàn toàn cho mục đích giáo dục. Nếu các bạn có điều kiện nên ủng hộ nhà phát triển Symbolab bằng cách mua ủng hộ họ. Xin chân thành cảm ơn ae đã đọc hết bài! Nếu làm được hãy để lại

5/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcRủ rê anh em tải về và chơi game ma sói Among Us miễn phí
Bài tiếp theoFix triệt để lỗi Wifi báo No Internet trên Windows 10 2004
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
25 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất