Cách backup playlist nhạc từ acc cũ qua acc mới trong Spotify

4
174

Chào anh em, có vẻ số lượng người dùng Spotify ở Việt Nam đã tăng lên rất nhiều. Mình thấy rất nhiều anh em hỏi mình về việc làm sao để backup playlist nhạc từ acc cũ qua acc mới trong ứng dụng Spotify.

Sau nhiều lần thử nghiệm mình đã tìm ra cách đơn giản và đáng tin cậy nhất để sao chép toàn bộ danh sách phát từ tài khoản Spotify này sang tài khoản khác.

GHI CHÚ: cách này chỉ hoạt động với Spotify trên máy tính <không hỗ trợ trên web hoặc app điện thoại>.

A. Thiết lập cho acc Spotify MỚI:

1. Đầu tiên, các bạn mở ứng dụng Spotify trên máy tính PC.

2. Đăng nhập vào acc Spotify MỚI, là cái tài khoản bạn muốn sao lưu nhạc từ acc qua acc MỚI này.

3. Trong ứng dụng Spotify:

  • Tạo 1 playlist có tên: *INCOMING XFERS* <trong video mình lưu là Share Ngay> – rồi kệ nó.
    (bạn sẽ dùng playlist này để lưu tạm các bài hát từ acc CŨ)
  • Tạo 1 danh sách playlist tương ứng với acc cũ. Nếu bạn không nhớ thì cứ tạo tầm 5-10 playlist đặt tên đại cũng chả sao <cái chúng ta cần là những bài hát được lưu trong playlist>.

4. Trên máy tính của bạn:

  • Tạo 1 folder mới trên máy tính, ví dụ tạo folder Playlist-Spotify lưu ở Desktop chẳng hạn để tiện lưu file.
  • Trong folder Playlist-Spotify các bạn tạo folder tương ứng với danh sách playlist đã tạo ở gạch đầu dòng 2 trong bước 3.

5. Đăng xuất khỏi tải khoản Spotify MỚI.

*** Video hướng dẫn nếu các bạn thấy khó hiểu:

B. Lấy file playlist từ acc :

1. Đăng nhập vào acc Spotify của bạn <cái acc chứa mọi playlist bạn cần sao lưu qua acc MỚI kia>.

2. Mở ứng dụng Spotify lên. Bạn sẽ thấy 1 danh sách Playlist trên acc này mà bạn muốn sao lưu. Di chuyển chuột lên tên Playlist bạn muốn sao lưu, drag-drop nó qua folder mà bạn lưu ở bước A.4.2. Lúc này nó sẽ sinh 1 file chứa danh sách bài hát trên Playlist đó.

3. Lặp lại tất cả Playlist bạn muốn sao lưu.

4. Đăng xuất khỏi acc Spotify là OK.

*** Video hướng dẫn nếu các bạn thấy khó hiểu:

C. Sao chép playlist từ acc CŨ qua acc MỚI:

1. Đăng nhập vào acc Spotify MỚI.

2. Kéo 1 trong những file URL chứa playlist trong folder bạn vừa tạo ở bước B.2 vào playlist *INCOMING XFERS* <playlist này bên acc mới rỗng nha>.
LƯU Ý RẰNG: 
bên dưới tên Playlist sẽ có ““Created by:”  kiểu như được tạo bởi username cũ (acc Spotify cũ của bạn). Cái này ae cần lưu ý bởi vì cái playlist ae vừa tạo vẫn liên kết với tài khoản Spotify khác. Do đó các bài hát vừa thêm sẽ biến mất ngay khi ae rời khỏi playlist *INCOMING XFERS* trừ khi ae click vào nút Follow acc cũ. Nhưng nếu vì lý do gì đó, acc cũ bị die hay chủ acc cũ thay đổi bài hát thì playlist của bạn cũng sẽ bị thay đổi do bạn Follow họ mà. Bước 3 mình sẽ hướng dẫn ae tách khỏi sự phụ thuộc này. Nhìn chung nói dài dòng nhưng mục đích là giải thích để ae HIỂU còn thực làm thì chưa đến 10 phút.

3. Hiện bạn vừa add 1 đống bài hát từ file URL chứa playlist vừa tạo ở bước B.2, ở im đó. Click vào 1 bài nhạc bất kỳ trong playlist, nhấn tổ hợp phím Ctrl + A để copy toàn bộ bài hát trong playlist đó.

4. Kéo tất cả các bài hát vào playlist (trống) tương ứng mà bạn đã tạo cho nó ở bước A.3.2 (gạch đầu dòng 2 của bước A.3). Rõ hơn thì các bạn nhấn vào link video có mấy cái playlist My Playlist 1 , My Playlist 2 – mình tạo trong giây 40 của video Backup Playlist Spotify: Step 1 á.

5. Quay lại playlist *INCOMING XFERS* (lúc này nó trống toang vì ae vừa kéo nó qua playlist khác và nó về đúng chức năng của nó là tiếp tục lưu tạm).

6. Lặp lại các bước trong phần này cho đến khi tất cả Playlist được chuyển hết. Bạn có thể tạo thêm playlist hoặc đổi tên hoặc tạo đúng tên như bên acc cũ tùy ý. Ở bước A mình đặt My Playlist 1 – 2 – 3 để nhanh gọn thôi.

*** Video hướng dẫn nếu các bạn thấy khó hiểu:

XONG, bạn đã hoàn thành việc sao lưu toàn bộ playlist từ acc cũ qua acc mới trong ứng dụng Spotify. Việc này không tốn nhiều thời gian nhưng giúp bạn giữ được những bản nhạc yêu thích đã lưu. Chúc các bạn hạnh phúc với mẹo nhỏ này nhé!!!

4
Bình Luận Bài Viết

avatar
1 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
2 Comment authors
Bà NaHuyền Chi Recent comment authors

Huyền Chi | <span class="wpdiscuz-comment-count">9 comments</span>
Khách
Huyền Chi | 9 comments
Off

Mình thường lấy acc mới, follow acc cũ, rồi vào phần playlist của acc cũ kéo từng playlist vào phần create playlist là được, chắc chưa tới 1 phút.