Tutorial quay lại quá trình edit mấy video thú vị trên Facebook

7
1845

Yeah, not me. Dĩ nhiên là tui không biết mấy vụ edit phim ảnh mà là 1 thanh niên có biệt danh Duckbatman đã xuất bản 2 video trên Youtube và tui vô tình coi được, video quay lại quá trình edit của thanh niên trên phần mềm After Effect (link tải bộ Adobe đã thuốc sẵn), mình thấy xịn xò và dễ hiểu nên muốn giới thiệu đến ae.

1. Sao mấy video tutorial này lại chất lượng?

Đây không phải lần đầu mình thấy video tutorial chất lượng, chỉ đơn giản tutorial kiểu này dễ vô đầu, hơn nữa mấy video thành phẩm này hay hot trend và có nhiều lượt xem trên Facebook, Youtube nên khả năng ae học hỏi và biến tấu theo ý của mình rất dễ dàng.

Ae có thể bỏ qua đoạn này, mình muốn nói lý do tại sao mình viết bài viết này:
Mình có thằng nhỏ em họ (mình từng nói về nó tới trong bài hướng dẫn tự làm game đa nền tảng khi không biết code) – là 1 thằng nhóc yêu công nghệ y chang mình hồi xưa luôn. Giờ nó chuyển qua làm video Youtube, mình mới tìm lại kênh nó mà bị report DMCA bay kênh do up nhạc Sơn Tùng. :v Với nó đam mê là cái gì đó không thể ngừng lại, mình lại nghĩ rất rất nhiều ae cũng vậy. Nên có thể bài viết này sẽ hữu ích mặc dù nó mang tính chia sẻ cá nhân nhiều hơn là cộng đồng.


Nói sao nhỉ? Đa số các tutorial về hướng dẫn làm phim, làm video meme,… thường mang tính hàn lâm, video thành phẩm mang tính thực tiễn không cao <ý kiến cá nhân mình>. Không nhiều tutorial làm được nhưng ở video hướng dẫn của thanh niên khắc phục 2 cái trên:

  • Thứ nhất, video thanh niên này làm rất hay, từ việc chọn công cụ, ghép nhạc, chia sẻ kinh nghiệm và cách nói chuyện rất thật tình (nc bựa vl luôn). Mình có 1 chút kỹ năng rất cơ bản với AE do hồi xưa vọc mấy cái Particle tạo hiệu ứng hạt để chèn làm video background cho Proshow, sau khi xem xong video thấy siêu dễ hiểu luôn <là mình siêu gà khoản edit video này ak, nên mình nghĩ ae cũng dễ dàng tiếp thu>.
  • Thứ 2 là nội dung: mặc dù nội dung hoàn toàn ngẫu hứng và người làm video chưa biết mình sẽ làm gì tiếp theo, nhưng thật sự mình thấy ứng dụng rất thực tế và áp dụng được ngay kiểu cây nhà lá vườn, mình rất thích xem mấy tutorial của channel Learning Screen làm về Photoshop, cảm thấy content sử dụng các tool đồ họa như Pts, AE, AI,… để giải quyết cho các vấn đề, yêu cầu thực tế vẫn hay ho và thu hút người xem hơn do đó mình hoàn toàn bị thuyết phục bởi 2 tutorial này. Quan trọng nhất, không có nhiều video dạng như thế này, nếu ae coi live thì có thể hỏi và có trả lời thực tế luôn, 1 cách học rất hay mặc dù ông này chủ yếu stream game lâu lâu chọt bữa nội dung ngẫu hứng.

2. Một số video meme bựa thành phẩm:

Mấy video này khá vui vẻ, anh em nên xem giải trí nếu bài viết không phù hợp với nhu cầu của ae.

(lag nhẹ thêm cái video cuối nhiều muối :vvvvv)

3. Video tutorial hướng dẫn (phần chính):

Hiện tại chỉ có 2 video hướng dẫn nhưng rất nhiều muối. Ae quan tâm nên xem qua:

Thấy ae đang comment hưởng ứng nhiệt tình nên chắc sẽ có video #3, #4 ra đời, nếu ae thích thì cứ follow kênh ông ấy để đón xem nhiều video hơn trong tương lai nếu quan tâm chủ đề này.

Ok, hi vọng ae sẽ thích bài viết sơ sài này. Đáng ra hôm nay không viết bài mới và tính ngủ luôn nhưng xúi quẩy coi trúng video EDIT VUI VUI #1 trên thấy hay quá nên bật PC lên ngồi xuống viết 1 mạch luôn tới giờ:).

5/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcMấy thứ đáng giá miễn phí mùa dịch Covid-19 #stayhome
Bài tiếp theoTOP 10 trending Netflix Việt Nam liệu có gì hay? (review có tâm)
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
7 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất