Thuốc Sublime Text trong 1 nốt nhạc với Hex editor khá dễ làm

11
2222

Tuần rồi có xem video về cách thuốc Sublime Text trên group Yam – Share Ngay Community (group chính thức của Share Ngay), mình có làm qua và thấy cách hiện thực hóa cũng khá đơn giản.

Nếu các bạn chưa biết thì Sublime Text vừa nhận bản cập nhật mới (version 3.2.1, Build 3207) vào ngày 06/04/2019, tập trung nhiều vào việc sửa lỗi. Cứ 1 bản update thì key cũ dường như không hoạt động, do đó cần phải chờ key mới.

Hôm nay mình sẽ chia sẻ 1 hướng dẫn giúp các bạn ít phụ thuộc hơn trong việc thuốc Sublime Text cho dù Sublime có ra update mới. Mình thì không rõ cách này sẽ working trong bao lâu, nhưng ít nhất nó tồn tải đủ lâu để Tuấn Anh làm video tutorial cho anh em.

Bài viết này có 2 phần:
  • Tiêm vắc-xin cho Sublime Text với Hext Editor.
  • Cài đặt trình biên dịch C ngay trên Sublime Text với MinGW giúp debug, chạy code C,…

Phần 1: tiêm vắc-xin cho Sublime Text với Hext Editor.

Dưới đây là hướng dẫn các bước tiến hành thuốc Sublime Text all version:

1. Chuẩn bị công cụ để thuốc:
2. Xem video hướng dẫn (tới 1p40s là xong):

Lưu ý khi cài:

  • Đừng xóa file sublime_text.exe gốc mà nên đổi tên thành sublime_text_backup.exe chẳng hạn để sau này cần quay lại hoặc update chỉ việc xóa file đã chỉnh sửa là được.
  • Tại sao lại chọn version 32 bit thì mình cũng méo biết, cái này anh em inbox facebook Tuấn Anh hỏi trực tiếp nhé.

Phần 2: cài compiler C ngay trên Sublime Text với MinGW giúp debug code C:

Dưới đây là hướng dẫn các bước tiến hành cài compiler C ngay trên Sublime Text dễ hiểu nhất. Nếu bạn đang học C và ghiền Sublime Text thì nên vọc thử, vừa được code chay không được support nhiều như Microsoft Visual Studio, lại thoải mái hơn do Sublime Text thuần là 1 editor nhẹ nhàng:

1. Chuẩn bị công cụ để cài compiler C lên Sublime Text:
2. Xem video hướng dẫn (thời gian hiện tại tới hết là xong):

Nói chung thuốc nhanh lắm, khoảng 30s là xong. Cũng không cần cài cắm gì vì HEX Editor cũng dùng online, khi nó build lại file sublime_text.exe là sạch sẽ 100% nha anh em, mình chỉ sửa 1 đoạn mã HEX để loại bỏ việc kiểm tra active thôi.

4.8/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcGửi gắm 1 câu chuyện dài, đáng suy ngẫm mà tôi đã từng đọc trên Facebook
Bài tiếp theoMời xem trailer tựa game Shakedown: Hawaii sắp ra mắt
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
11 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất