Tâm sự devs: Đâu là ngôn ngữ lập trình đầu tiên bạn nên học?

12
2254

Lại là câu chuyện tình cờ, mình đọc 1 bài đang trends trên Reddit về 1 Inforgraphic cực kỳ thú vị nói về ngôn ngữ lập trình đầu tiên devs nên học.

Ở thời điểm hiện tại, việc học lập trình dành cho mọi người. Ai cũng có thể học được, có thể là vì tiền mưu sinh, có thể là học để tự xây dựng 1 ứng dụng theo sở thích. Mảnh đất này luôn có người mới đến, người cũ đã trải qua cái thời phân vân khi chọn 1 ngôn ngữ lập trình đầu tiên để học.

Tau nên học ngôn ngữ lập trình gì đầu tiên bây giờ? Đau đầu quá.

Và hôm nay, những người cũ đã đúc kết kinh nghiệm của mình nhằm tạo ra 1 Inforgraphic chứa đựng thông tin đầy đủ nhất. Hi vọng qua bài viết này anh em sẽ hiểu được 1 số ngôn ngữ lập trình phổ biến làm được gì, khi nào nên học nó,…

Inforgraphic dẫn tới bài gốc ở makeawebsitehub, mình tính khô máu xin file PSD của tác giả về dịch lại cho anh em. Thật may mắn là mình đọc hết bài, đọc luôn hết comment và mình phát hiện ra comment này:

Đọc được comment này mình sướng vl, vì dịch lại Inforgraphic lâu phải biết

Ngon! Như trong hình là bạn Son Vo đã xin permission thành công và đăng lên blog của bạn ý: Trà Chanh Số. Mình lập tức liên hệ bạn Son Vo để xin phép access file Inforgraphic đã Việt hóa này và nhận được lời chấp nhận ngọt ngào.

Tiện đây mình cảm ơn bạn Son Vo rất nhiều vì bản Việt hóa mượt mà này nhé!

Bạn học được gì thông qua bài viết này?
  • Lịch sử của 1 ngôn ngữ lập trình.
  • Độ khó khi học, số lượng người dùng,…
  • Ngôn ngữ đó hay được dùng để làm gì?
  • Ngôn ngữ đó được dùng trong các công ty lớn nào? (Google, Facebook, Paypal,…)
  • Những thuận tiện, bất tiện khi học ngôn ngữ đó.
  • Mức lương cho công việc Python.
  • Những điều thú vị về ngôn ngữ lập trình mà bạn có thể chưa biết.
Mình sẽ đăng lại Inforgraphic thú vị này cho anh em cùng xem nhằm tăng hiểu biết:

 

 

Ok, hết rồi. Qua bài viết này mình tin rằng ít nhiều anh em đang là devs hay yêu thích công việc này cũng biết thêm 1 số thông tin thú vị. Mong là anh em sẽ thành công trên con đường mình đã chọn.

Nguồn: Trà Chanh Số.

4.7/5 - (12 bình chọn)
Bài trướcDanh sách các ngày lễ lớn trong năm tính theo lịch Âm, Dương
Bài tiếp theoHướng dẫn reg account Google Drive Unlimited | LIST College High TRUST
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
12 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất