Tại sao tôi không thể tập trung ngồi học bài trong nhiều giờ được?

7
1044

Câu hỏi tưởng chừng như “lẽ tự nhiên” của những ai mài đít trên ghế nhà trường nay đã được đưa lên trang hỏi đáp Quora. Như thường lệ, rất nhiều người vào bán muối nhưng để câu trả lời nhận nhiều vote vượt bậc thì không hề dễ dàng.

Câu trả lời đó phải hay, có dẫn chứng và lý luận rõ ràng.

Và hôm nay mình sẽ quote lại câu trả lời hay nhất đó (đã dịch ra tiếng Việt). Trả lời bởi Monica Lohchab – 1 bác sĩ nhãn khoa nhưng có kiến thức vô cùng uyên bác.

Lại là duyên tiền định, bài dịch được chia sẻ trên Quora Việt Nam bởi bạn Đặng Hồ Lâm – người góp công đưa bản dịch này lên group với mong muốn những ai đã hoặc đang là sinh viên, học sinh trả lời được phần nào câu hỏi phàm từ lâu đã là “lẽ tự nhiên” này.

Chúng tôi muốn đòi lại công lý cho Nobita =))

Mình có liên hệ với Lâm và có nhã ý muốn chia sẻ bản dịch với bạn đọc Share Ngay, bạn đồng ý ngay sau đó. Nhân đây mình cảm ơn Lâm cũng như group Quora Việt Nam đã tạo ra sân chơi bổ ích cho mọi người chia sẻ những bản dịch mang tri thức, hiểu biết đến với nhiều người hơn vì những câu hỏi – câu trả lời trên Quora đều mang tính hàn lâm nhưng tính thực tiễn cũng rất cao.

Question: Tại sao tôi không thể học bài trong nhiều giờ được?
Answer: Monica Lohchab:

Quên đồng hồ đi. Tận hưởng công việc đang làm. Thời gian không quan trọng. Hãy tập luyện theo phương pháp tăng dần của người Hy Lạp:

Gặp Milo xứ Croton – Vận động viên Olympic vĩ đại người Hi Lạp cổ. Ông là đô vật vĩ đại nhất và khỏe nhất của Hi Lạp. Ông đã giành liên tục sáu huy chương olympic!

Còn nhớ Usain Bolt nói gì không? Thắng được ba [huy chương] và trở thành bất tử? Đây tới sáu!

Làm sao ông có thể khỏe đến vậy?

Ông ấy bắt đầu phương pháp tập luyện của mình bằng việc nâng một con bê mới sinh. Hah! Dễ ẹt. Tôi có thể nâng một con bê. Bạn cũng có thể nâng một con bê. Nâng một con bê nhỏ như vậy để làm gì cơ chứ? Huh.

Milo thích nghi cùng với con bê ngày 1 lớn dần

Trong khi đó đối thủ của ông lại cố gắng nâng một con bò trưởng thành. Yo. Và tất cả họ đều cười cái người nâng-bê. Ai làm điều đó cơ chứ! Thằng Milo ngu ngốc. Huh.

Milo cõng con bê mỗi ngày và mọi lúc. Con bê dần lớn lên và sức khỏe Milo cũng vậy.

Và cuối cùng thì Milo có thể nâng một con bò một cách dễ dàng.

Còn mấy đối thủ “thông minh” của Milo vẫn còn đang cố nâng con bò. Đôi lúc họ thành công, nhưng không xuất sắc như Milo. Milo thông minh.

Hãy học từ Milo.

Mua một con bê. Nâng nó mỗi ngày.

Đôi khi bạn có thể bỏ nó xuống, nhưng đừng lâu quá. Nâng nó lên lại, và để nó lớn từ từ.

Chắc chắn một ngày bạn sẽ nâng được một con bò. Chúc mọi điều tốt đẹp.

Đọc tới đây chắc hẳn bạn hiểu được ẩn ý của câu chuyện này rồi đấy!!!

5/5 - (10 bình chọn)
Bài trước8 mẹo Thần Thánh giúp Coder giải quyết vấn đề khi gặp KHÓ
Bài tiếp theoBạn có biết: người nước ngoài nghĩ gì về tiếng Việt?
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
7 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất