Nghiên cứu: Netflix mất 8% người dùng sau khi tăng giá dịch vụ thêm 1$

5
1567

Theo nghiên cứu mới đây từ The Diffusion Group (TDG), họ đã tiến hành khảo sát người dùng ngay trước khi Netflix – dịch vụ xem phim trực tuyến lớn nhất hành tinh có động thái thông báo tăng phí thuê bao hàng tháng.

Nếu Netflix tăng giá thuê bao hàng tháng thêm 1 đô la, 8% người dùng được khảo sát cho rằng họ sẽ từ bỏ dịch vụ này. 8% người dùng khác cho rằng họ sẽ giảm xuống gói thấp hơn. Thông tin đáng chú ý này xuất phát từ một cuộc khảo sát với 1.940 người dùng Netflix ở Mỹ do TDG thực hiện vào tháng 12, khoảng một tháng trước khi Netflix công bố mức tăng thực tế là 1$->2$ mỗi tháng (tùy gói).

Đầu tuần trước, Netflix đã chính thức thông báo rằng họ quyết định tăng giá hàng tháng. Áp dụng cho cả 3 gói chính, bắt đầu tính giá mới cả người dùng đăng ký mới, và tháng thanh toán tiếp theo của người dùng cũ.

Cụ thể bảng giá tại Mỹ vào lúc này như sau:

  • Gói Basic tăng giá từ 7,99$ lên 8,99$ / tháng.
  • Gói Standard HD/2 screen: từ 11,99$ tăng lên 13,99$ / tháng.
  • Gói Premium 4K / HDR / 4 screen: từ $13,99 lên $15,99 / tháng.

Bảng giá tại Việt Nam hiện chưa thay đổi, nhưng dự kiến sẽ được Netflix cập nhật trong tháng này.

Bảng giá của Netflix hiện tại khi so sánh với các dịch vụ Stream phổ biến khác

Netflix hiện có hơn 58 triệu người dùng tích cực mỗi tháng tại thị trường Mỹ. Động thái tăng giá này làm các nhà đầu tư rất hài lòng, cổ phiếu Netflix tăng đến 6.5% ngay sau khi công bố vào hôm thứ 3 (15/01).

Netflix đang có nhiều bước ngoặc cả thuận lợi lẫn bất lợi như:

  • Netflix chuyển sang thanh toán trực tiếp trên web, không thông qua hệ thống thanh toán của Apple để giảm 15-30% chi phí chi trả cho Apple.
  • Disney tuyên bố rút khỏi Netflix và ra mắt dịch vụ trực tuyến riêng để cạnh tranh trực tiếp với Netflix.
  • Đợt tăng giá này là mức tăng cao nhất kể từ lúc ra mắt dịch vụ năm 1997, tăng cổ phiếu và sự ủng hộ từ nhà đầu tư nhưng số người dùng gắn bó sẽ sụt giảm ít nhiều.
  • Nhiều show truyền hình đem về doanh thu khủng, Bird Box gặt hái nhiều thành công khi có tới 80 triệu tài khoản đã xem trong vòng 1 tháng.
Trong bối cảnh Disney – 1 trong những nhà sản xuất nội dung lớn trên Netflix tuyên bố rút khỏi. Netflix đang đứng trước nguy cơ mất nội dung khi các nhà sản xuất khi nhận nhiều lời mời gọi chuyển qua nhiều dịch vụ tương tự với nhiều hứa hẹn hơn.

Liệu rằng sẽ có cuộc di cư sang các dịch vụ khác. Hay Netflix vẫn đứng vững sau ngọn sóng này? Cùng chờ xem các bạn nhé!

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcTải bộ hình nền Heo Con Dễ Thương Full HD cho điện Thoại, máy Tính
Bài tiếp theoTải theme Soledad v7.3.6 mới nhất và hướng dẫn active full theme
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
5 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất