Một số sự thật thú vị về Sundar Pichai – CEO hiện tại của Google

5
1168

Sundar Pichai, CEO của gã khổng lồ về web là Google, nổi tiếng vì câu chuyện thành công gần như trong mơ của mình cho một ai đó. Giờ thì gần như từng người trong số chúng ta đều biết về hành trình học thuật và sự nghiệp của ông. Trước đây ông học ở đâu, từng làm việc ở đây, vào Google và trở thành CEO của công ty bằng cách nào, lương của ông, vv những chủ đề rất phổ biến trên nhiều diễn đàn.

Giờ hãy nói tới một vài sự thật về Sundar Pichai nhé. Có thể bạn đã biết hoặc chưa nè:

 • Vào năm 2014, người ta đồn đoán nhiều về việc Pichai đang đàm phán với Microsoft để trở thành người kế nhiệm cho CEO thứ 2 của tập đoàn. Sau đó, Satya Nadella lên làm CEO.
 • Khi những người đứng đầu Google nhận thấy rằng Pichai đang có ý định hợp tác cùng Microsoft, họ đề nghị mỗi năm sẽ cho ông 50 triệu đô bằng cổ phiếu để giữ ông lại và đã thành công.
 • Pichai thường ra khỏi nơi hội họp khi ông suy nghĩ cao độ và quay trở lại khi đã có giải pháp- cấp dưới của ông đã kể với Bloomberg như vầy.
 • Tên đầy đủ của Pichai là Pichai Sundararajan, bố mẹ đặt cái tên này lúc ông sinh ra ở Chennai, Tamil Nadu năm 1972. Gia đình ông chỉ thuộc tầng lớp trung bình và ông vẫn gắn bó với nguồn gốc dù sau này tài sản của ông đã lên tới 600 triệu đô la.
 • Ngay từ hồi nhỏ, Sundar Pichai đã có khả năng ghi nhớ những con số cực kỳ đặc biệt. Mọi số điện thoại ông từng gọi đều được bộ não ông ghi nhớ lại. Thực tuyệt vời quá mà!
 • Bố ông là một kỹ sự điện và phải tiết kiệm nhiều năm mới mua được một chiếc xe máy mới. Giờ thì lúc nào con trai cũng có thể mua cho cụ một chiếc Bugatti.
 • Pichai đã có tình cảm đằm thắm cùng Anjali Pichai, bạn học của ông tại IIT Kharagpur nơi ông hoàn thành bằng Cử nhân Công nghệ về Kỹ thuật Luyện Kim cùng người bạn đời của mình. Giờ ông đã là bố của hai đứa trẻ cực kỳ dễ thương.
  Hình ảnh Sundar Pichai cùng vợ – trước đây là bạn học của ông.
 • Sundar Pichai cùng với em trai mình (người anh em ruột duy nhất) đã theo học tại Padma Seshadri Bala Bhavan. Thời điểm đó, gia đình ông chỉ có thể cố gắng được tới vậy thôi.
 • Bố ông nói trong một cuộc phỏng vấn rằng mình thường thảo luận về công nghệ với Sundar và việc đó đã giúp đứa con trai ông sớm có niềm đam mê với công nghệ.
 • Pichai rất thích cricket và chính sở thích đó đã giúp ông trở thành đội trưởng đội cricket của trường. Tôi từng thấy ông chơi cricket ở một Tổ Chức Phi Lợi Nhuận với trẻ mồ côi đấy., Mình thật may mắn mà!
 • Bố Sundar đã dành ra khoản tiền nhiều hơn cả thu nhập trong một năm của mình để bay tới Đại học Stanford và chứng kiến con mình được trường trao học bổng.
 • Pichai từng là Cố vấn chiến lược cho McKinsey & Company trước khi gia nhập Google vào năm 2004. Vầng, ông đã vào Google hồi 2004 và được giao phó nhiệm vụ quản lý phát triển các sản phẩm Google Chrome và Chrome OS.
 • Năm 2011, Twitter mời ông thay thế vị trí Jason Goldman làm lãnh đạo quản lý sản phẩm song vẫn ở lại Google.
 • Ở Google, Pichai từng làm cấp dưới của Marisa Mayer. Và ông từng phải đợi hàng giờ ngoài văn phòng của bà để gặp gỡ và thảo luận về quá trình làm việc của cả nhóm về những dự án khác nhau. Sau này, Marisa Mayer trở thành CEO Yahoo vào năm 2012. Pichai thật kiên cường mà! Xin ngả mũ!
 • Năm 2013, Larry Page và CBO (giám đốc kinh doanh) Google Nikesh Arora tới thăm nhà máy sản xuất của Samsung ở Nam Hàn. Sundar Pichai đi cùng họ và có vai trò quan trọng trong việc tạo dựng mối quan hệ của Google với đối tác Android của hãng.
Sundar Pichai thời còn dưới quyền Larry Page

Ai có thể nghĩ được rằng một chàng trai bẽn lẽn, nhỏ nhẹ từ một gia đình rất bình thường lại có thể trở thành CEO Google cơ chứ. Sundar Pichai thực sự là nguồn cảm hứng cho hàng triệu người đang muốn tạo ra một cuộc cách mạng trong thế giới công nghệ. Từ sâu thẳm trái tim, tôi thực sự khâm phục ông!!!

Dịch bởi Vũ Cường trên QRVN link bài gốc trên Quora

5/5 - (7 bình chọn)
Bài trướcMẹo nhỏ giúp download item trên Envato hoàn toàn miễn phí
Bài tiếp theoYoutube Vanced – xem video Youtube không hiện quảng cáo
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
5 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất