Mẹo nhỏ giúp download item trên Envato hoàn toàn miễn phí

12
24223

Envato là 1 chợ lớn bao gồm rất nhiều chợ nhỏ gộp thành, nói nhỏ nhưng mấy chợ con của Envato không hề nhỏ: Themeforest, Codecanyon, Videohive,.. Với anh em dev, designer, video editor chắc không xa lạ với mấy thằng này. Thì Envato có tạo 1 market riêng và bán membership với tên gọi Envato Element.

Item trên Envato Element khá nhiều, mình có tạo 1 dịch vụ cũng bán membership như Envato Element chỉ khác là có rất nhiều item xịn xò trên Themeforest và Codecanyon chứ không phải chỉ trang Envato Element. Ae nên click xem qua vì đây là 1 dịch vụ hay ho: dịch vụ Yam Kingthemes – tải về hơn 2600 theme và plugin xịn xò. Tuy nhiên với người dùng mới bắt đầu, vẫn ưu tiền các nguồn miễn phí hơn. Dĩ nhiên là có rủi ro, nhưng có lý do lớn để mình tin điều mình sắp chia sẻ ít có khả năng gặp rủi ro như bị chèn shell, mã độc,..

1. Hướng dẫn download rất nhiều item trên Envato miễn phí 100%:

#Bước 1: truy cập website: Envato Elements và lựa chọn item bạn muốn tải.

#Bước 2: copy tiêu đề của item đó. Ví dụ item này:

Có tiêu đề là: WordPress YouTube Gallery Plugin

#Bước 3: dán tiêu đề WordPress YouTube Gallery Plugin vào ô tìm kiếm trong trang web: https://gift4designer.com. Nhấn Enter để tìm kiếm.

P/s: không phải tất cả item đều có trên gift4designer, nếu không tìm thấy chỉ trách bạn không may mắn thôi :roll.

#Bước 4: sau khi tìm thấy item đó. Click vào để mở và kéo xuống chút bạn sẽ thấy item code.

Ví dụ như hình:

Thì trong hình mình cũng có nói, copy cái mã 302e97e3-bc6a-4235-902f-13bdd006bf68 rồi kéo lên để hiện Menu, nhấn vô chữ FKDCMA sẽ mở 1 link mới cho ae.

#Bước 5: các bạn điền cái item code mới copy lúc nãy vô ô code. Đoạn Method thì chọn Shortened URL. Xong điền captcha rồi nhấn Get Link là được. Xem hình để dễ hình dung:

Ok, giờ thì nó sẽ gen 1 link rút gọn, ae chịu khó click chút ủng hộ người tạo ra website để get item về.

Vậy là xong rồi đó!!!

….

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

QUAN TRỌNG: mình nhờ vả 1 chút, ae nào có acc Envato Element có thể tải 1 item về rồi check md5 hoặc hash xem ok không? Mình có thử tải khoảng 15 item để test và quét trên virustotal đều không có vấn đề gì.

2. Các item download trên gift4designer có an toàn không?

Lý do mình tin tưởng các item này là an toàn cho ae vì:

Thì ban đầu có 1 bạn nick name Dung-Nguyen có tạo 1 trang web: getenva.to giúp bất kỳ ai cũng có thể get item trên hệ thống evanto. Dĩ nhiên là file get về sạch (mình có dùng thử và check hash rõ ràng với acc Envato mình mua membership thì chuẩn). Trang getenva.to nhanh chóng die sau 1 tháng (acc mình cũng hết hạn năm hồi tháng 4). Mình định nếu mà web đó ổn định sẽ tạo 1 bài get item bất kỳ cho ae nhưng không, đời ếu như mơ.

Mình check trên trang gift4designer dưới footer có fanpage của bạn đó. Thì trên trang getenva.to mình nhớ là bạn đó cũng có link fanpage y chang vậy.

  • Mình có thử dùng waybackmachine để quay lại quá khứ xem mình nhớ đúng không nhưng họ chỉ snapshot 1 bản nạp vào ngày 7/4 (lúc này web đã die) cho nên mình không rõ.
  • Mình cũng check lại tất cả bài đăng trên fanpage cũng không thấy link getenva.to nào.

Nhưng mình vẫn tin mình nhớ đúng do url của nó khá dễ nhớ: fb.com/getevanto.

Nói chung cái nào liên quan tới an toàn ae mình check kỹ hết, nhưng mình khuyên ae chỉ nên dùng các item trên này cho mục đích test nếu thấy OK thì mua. Còn các item liên quan tới:

  • Đồ họa: vector, stock, logo, mockup, inforgraphic, texture, illustration,…
  • Slide thuyết trình trên Keynote, Powerpoint template,…
  • Video resource: background, transition,…

Thì sạch đó, mình có thử test luôn cho ae rồi. Ae có thể chọn nhanh thông qua menu:

Những cái mình tô vàng thì tỉ lệ bị chèn mã độc không cao <mình đã test>

Mình cũng đã từng lang thang từng website để kiếm được 1 template đẹp rồi lại bỏ vì phát hiện ra nguồn không sạch như themelocker chẳng hạn. Nói chung không có cái gì gọi là miễn phí trên thế giới Internet, chỉ là các bạn biết chọn lọc và lâu dần thì “khôn dần” để chọn được cái nào là ĐÚNG thôi.

Đúng là PR cho dịch vụ của mình, nhưng quả thật – Yam Kingthemes là 1 ví dụ tuyệt vời để anh em bắt đầu niềm đam mê vọc vạch làm web của mình đấy!!!

5/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcMẹo xem phim trực tiếp từ Google Drive, Fshare không cần download
Bài tiếp theoMột số sự thật thú vị về Sundar Pichai – CEO hiện tại của Google
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
12 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất