Mẹo fix lại tính năng tìm kiếm: chỉ tìm kiếm bài viết trong WordPress

2
1073

Chào anh em, gần đây mình phát hiện 1 bug với tính năng tìm kiếm bài viết trên website Share Ngay. Đó là nó hiện luôn tất cả content trong trang được generate bởi trình TD Composer của theme Newspaper, nếu người khác lấy được có thể clone 1 trang y hệt Share Ngay.

I. Vấn đề nghiêm trọng với chức năng tìm kiếm bài viết trên Share Ngay:

Chức năng tìm kiếm trên Share Ngay trước đây khá lộn xộn, nó tìm mọi thứ từ: trang, bài viết, khảo sát (được tạo bởi plugin TotalPoll),… điều này làm người đọc khó tìm được thứ cần tìm.

Các bạn có thể xem ảnh khi mình nhập từ khóa “netflix”:
Khi tìm Netflix nó ra poll thứ 2 và page số 3 nhìn khá khó chịu

Mình “vẫn không chịu sửa” cho đến khi cách đây ít hôm, mình tình cờ nhập chữ “dapi” vào ô tìm kiếm thì thấy nó hiện luôn cả content được gen bởi TD Composer của toàn bộ trang chủ.

Bữa trước mình cũng có chia sẻ 1 trick trên WordPress giúp hiển thị ngày update mới nhất của bài viết khi tìm kiếm trên Google cũng được 400 view, tuy con số nhỏ nhưng mình tin chắc những trick như thế này giúp đỡ anh em rất nhiều.

Các bạn có thể xem ảnh dưới:
Ca này khó nè, phải fix hoy =))

Bạn thấy đó, nó vừa hiển thị mấy mục không cần thiết, vừa hiện full content của tất cả các trang khi người dùng nhập từ khóa => ảnh hưởng tới trải nghiệm người xem, có khả năng bị clone website.

=> thế nên sẵn tiện mình fix luôn.

II. Hướng dẫn fix lại tính năng search ngu học trên Share Ngay:

Mặc định WordPress sẽ tìm kiếm cả bài viết và trang và hiển thị chúng trong trang kết quả tìm kiếm. Cách để chỉ tìm kiếm bài viết:

# Bước 1: mở file function.php trong child-theme càng tốt.

# Bước 2: dán đoạn mã sau ở cuối cho dễ:

function SearchFilter($query) {
    if ($query->is_search) {
        $query->set('post_type', 'post');
    }
    return $query;
}
add_filter('pre_get_posts','SearchFilter');

# Bước 3: lưu file function.php lại là thành công.

OK, giờ các bạn ra trang chủ Share Ngay và test luôn từ khóa như: dapi hoặc netflix sẽ không còn thấy những thứ không cần thấy nữa.

Hola * hura, mọi thứ đã hoạt động đúng như mình mong muốn

=> cách này áp dụng cho hầu hết theme trên WordPress. Vì WordPress nó mặc định tìm post + page đôi khi không hay.

Các bạn có thể đọc nhiều bài chia sẻ về mẹo hoặc tài nguyên sạch 100% trên WordPress ngay trên website Share Ngay. Mình nghĩ thực sự rất cần thiết cho anh em mới vào nghề.

Mình có liệt kê 4 bài mình cho là cần thiết nhất bên dưới, các bạn cứ đọc thử:

Hi vọng bài viết này sẽ giúp ích phần lớn anh em chưa biết. Nếu bài viết hữu ích hãy để lại 1 comment để mình biết nó giúp ích các bạn nhé!

5/5 - (6 bình chọn)
Bài trướcShare code giảm 50% + event tặng 3 khóa học phát âm chuẩn & luyện nói hay
Bài tiếp theoVì sao họ Nguyễn lại vô cùng phổ biến ở Việt Nam?
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
2 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất