[Mẹo Android] Có thể vuốt trái phải trên thanh địa chỉ để chuyển TAB

1
373

Một mẹo khá hay cho ae dùng điện thoại Android mà không nhiều người biết.

Cụ thể: khi đang mở nhiều tab ở trình duyệt web Android, ae có thể vuốt qua trái hoặc phải trên thanh địa chỉ web để chuyển nhanh qua tab trước hoặc tab kế tiếp. Nó rất tiện giống ae vuốt mép màn hình từ trái qua để back lại trang vậy. Mình hay dùng Firefox, trước đây mình từng chia sẻ vì sao dùng, chủ yếu là cài được addon uBlock Original, thanh địa chỉ web nằm phía dưới vuốt qua lại rất tiện tay.
Ảnh minh họa:
Hướng dẫn chuyển tab qua lại nhanh chóng cho các trình duyệt phổ biến trên Android
Video demo:

Danh sách trình duyệt mình đã test và hoạt động:
  • Chrome
  • Firefox
  • Samsung Internet
  • Edge
  • Cốc Cốc
  • Brave

P/s: riêng với trình duyệt Opera và Uc Browser cho Android thì không dùng được tính năng này.

Có thể thấy hầu hết trình duyệt lớn đều có tính năng này, 1 số trình duyệt khác mình chưa test vì mình chưa dùng qua, ae có thể để lại comment nếu trình duyệt ae hay dùng cũng hỗ trợ tính năng này.

Chúc anh em cuối tuần vui vẻ bên gia đình và người thân!!! Đừng quên like và chia sẻ bài viết nếu nó hữu ích nha. Cảm ơn ae đã đọc hết bài viết này =))

5/5 - (5 bình chọn)
Bài trước[iOS] Mẹo tìm text trên trang web của Safari giống Ctrl+F desktop?
Bài tiếp theoBypass để dùng tính năng Premium của Wolfram|Alpha dễ dàng
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
1 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất