Hàng loạt tờ báo lớn ở Mỹ bắt trả tiền để xem, làm sao để bypass?

17
4534

Yup, như tiêu đề.. Trước đây mình đã từng chia sẻ bài viết bypass để đọc miễn phí trên Medium, ae có thể đọc cách bypass Medium tại đây. Tương tự, rất nhiều tờ báo lớn ở Mỹ yêu cầu người dùng trả tiền mỗi tháng hoặc năm để đọc được tin.

1. Giới thiệu về extension Bypass Paywall:

Dân Việt Nam mình có lẽ ít khi đọc báo nước ngoài, mình cũng vậy tuy nhiên thấy mẹo này hay và “chắc ai đó sẽ cần” nên mình cũng chia sẻ luôn.

Khi các bạn xem 1 vài post, thì website sẽ hiện thông báo tựa tựa như hình trên (trong hình là trang Bloomberg.com)

Mình chia sẻ 1 extension trên Firefox và Chrome để bypass và đọc không giới hạn rất nhiều trang:

Tool này sẽ bypass được paywall (màn hình yêu cầu trả tiền để đọc nội dung) ở rất nhiều tờ báo lớn, ae có thể xem qua list cực dài bên dưới:

Một số lượng trang rất khủng mà extension này có thể bypass được, bao gồm cả Medium và Quora (ae không cần cài extension bữa mình share để bypass Medium, cài 1 extension này là all-in-one).

Repo trên Github mới ra mắt khoảng nửa năm nhưng star tận 5k5 và trên Reddit rất nhiều ae tin dùng cho thấy rất nhiều người quan tâm. Khi viết bài này mình cũng cài đặt + test và thử đọc trên Wired + Tech in Asia thấy nó hoạt động OK, mình sẽ cố gắng follow và giữ extension này để tạo thói quen đọc báo nước ngoài nhiều hơn.

Mình đang tập thói quen đọc báo để update thông tin, đồng thời tăng vốn tiếng Anh cùi bắp

Hiện tại mình vẫn chủ yếu xem trên Reddit, Twitter chủ yếu họ dẫn link tới những tin nổi bật. Nhưng cũng có khi những bài báo khi mình click vào nó yêu cầu pay tiền mới đọc được, mình thường next luôn dù cho bài đó có hay ntn nhưng giờ có tool này thì dễ rồi =)).

2. Hướng dẫn cài đặt:

* Với Chrome (Edge, CentBrowser hay Cốc Cốc làm tương tự):

 • Download file zip repo trên ở link này: ZIP file from GitHub.
 • Giải nén file master.zip ở trên ra sẽ tìm thấy 1 folder con tên bypass-paywalls-chrome-master
 • Trên Chrome, truy cập trang Extension (chrome://extensions) .
 • Bật chế độ Developer Mode.
 • Kéo folder bypass-paywalls-chrome-master vào bất cứ đâu trên màn hình để import extension này vào Chrome.
* Với Firefox:

* Lưu ý chung:

 • Mỗi lần mở Chrome, nó có thể cảnh báo bạn về việc chạy các tiện ích mở rộng trong chế độ nhà phát triển, chỉ cần nhấp vào 🗙 để bật tiện ích mở rộng.
 • Tiện ích này hoạt động tốt nhất cùng với trình chặn quảng cáo uBlock Origin.
 • Với version trên Firefox, bạn sẽ nhận được các bản cập nhật tự động.
* Với hệ điều hành Android:

 • Ae có thể dùng trình duyệt Kiwi Browser import file `.crx` để cài đặt extension trên mobile.
 • Trên Firefox, tiện ích này cũng hoạt động.
* Với hệ điều hành iOS:

 • Mình thua.

Hi vọng bài viết giúp ích ae. Nếu ae cần thì dùng, không cần thì cứ bỏ qua vì số người đọc báo nước ngoài ai cũng nghĩ là không nhiều nhưng luôn có những người cần nó.

5/5 - (7 bình chọn)
Bài trướcTất tần tật list SEO TOOL hữu ích hỗ trợ ae làm SEO chuyên nghiệp
Bài tiếp theoHiện tất cả kết quả bị ẩn trên Google Search do vi phạm DMCA
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
17 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất