Hiện tất cả kết quả bị ẩn trên Google Search do vi phạm DMCA

7
1687

Có khi nào ae tìm kiếm các từ khóa kiểu như cách crack Windows 10 hay tải Photoshop 2020 full crack vài tuần trước rõ ràng thấy trang sharengay và làm được ngon lành, tới hôm nay search lại không thấy.

Đó là vì những nội dung vi phạm bản quyền sẽ bị Google ẩn đi do vi phạm đạo luật DMCA (bản quyền kỹ thuật số). Kết quả khi ae tìm kiếm sẽ hiện như thế này:

1. Giới thiệu về Google Unlocked:

Vì có rất nhiều liên kết hữu ích (càng nổi càng dễ bị DMCA) và nhiều ae thích 1 trang web đặc biệt nào đó, ví dụ hay search phần mềm và tin tưởng vn-zoom hơn những nguồn khác nhưng nhiều keyword vn-zoom chẳng may bị blacklist và còn nhiều hơn thế: keyword nhạy cảm để tải 1 phần mềm, 1 bộ phim auto dính DMCA.

TIP hôm nay sẽ giúp anh em show được tất cả kết quả tìm kiếm mặc cho Google đã ẩn và có thể access vào chúng bất cứ lúc nào.

Google Unlocked là 1 extension cho trình duyệt Chrome và Firefox, nó open source và được đóng góp bởi cộng đồng và vì cộng đồng. Google Unlocked quét tất cả khiếu nại lưu trên LumenDataabase.org và đưa chúng trở lại kết quả tìm kiếm.

2. Hướng dẫn cài đặt Google Unlocked:

Cài đặt cho Chrome/Opera/Brave/Cent Browser/Cốc Cốc:

[Chrome Web Store] – extension đã bị gỡ bởi Google trên cửa hàng Chrome Store. Ae nên cài đặt thủ công (mình sẽ hướng dẫn bên dưới).

  • Download file google-unlocked.zip mới nhất tại trang release của repo Google Unlocked.
  • Giải nén file google-unlocked.zip vừa tải ở trên vào nơi nào đó cố định (Chrome sẽ load folder này mỗi lần khởi động lại).
  • Mở Chrome, truy cập URL sau: chrome://extensions/và check vào ô Developer Mode ở góc trên cùng bên phải.
  • Nhấn nút Load unpacked extension và chọn tới folder bạn giải nén ở bước 2. Extension sẽ được cài đặt sau đó.
Cài đặt cho Firefox:

[Firefox Add-Ons] – tương tự, cũng vừa bị gỡ. Ae cần cài đặt thủ công bằng cách:

  • Nhấn vào đây để tải file extension cài đặt (Firefox bản mới sẽ tự động hỏi bạn có muốn thêm extension này không, nhấn Thêm là đã cài đặt thành công).
  • Lưu ý: với Firefox bản cũ, thì ae tải file extension trên về, nhấn Ctrl + O (hoặc Cmd + O) > chọn file extension vừa tải ở trên để cài đặt.
Nhược điểm của Google Unlocked:

Nó chỉ hiện ra list URL bị ẩn đi, ae phải vô url đó và dùng tính năng search của trang web tìm lại bài đó. UI hiện ra tù, có thể họ quét từ Lumendatabase không đủ dữ kiện để show ra, mình thấy sao nói vậy nhưng vẫn hữu ích. Cái này với người dùng thông thường không hay lắm, hi vọng ở các bản update sau nó sẽ hiện ra giao diện, show đúng link để ae nghĩ là đang tìm kiếm như thật.

Lưu ý chung:

Sau khi cài đặt extension thành công, mỗi khi các bạn tìm kiếm bất cứ từ khóa nào, tất cả kết quả ẩn sẽ được thêm vào danh sách tìm kiếm nhưng hiển thị ở cuối trang đầu tiên của kết quả tìm kiếm.

OK, mình nghĩ mẹo này sẽ rất hữu ích với ae làm web, SEOer thậm chí người dùng thông thường, hi vọng ae sẽ thích nó. Ae có thể ủng hộ mình bằng cách để lại 1 comment với nội dung bất kỳ, mình rất vui vì đọc được vì biết rằng mình viết ra có người đọc và ủng hộ. Cảm ơn ae!!!

5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcHàng loạt tờ báo lớn ở Mỹ bắt trả tiền để xem, làm sao để bypass?
Bài tiếp theo[iOS] Game Crisis of the Middle Ages (1.99$) đang miễn phí
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
7 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất