Chia sẻ kinh nghiệm rải content đạt hiệu quả cao giúp đẩy traffic & backlink

10
3093

Có lẽ khá nhiều anh em đọc bài viết này cũng đang sở hữu 1 blog cá nhân riêng hoặc cũng thích làm 1 trang tương tự Share Ngay. Bạn có bao giờ thắc mắc tại sao bài mình mới viết đã có 200-300 view, có bài thì không có view nào không?

Bài này mình sẽ chia sẻ vài cách hiệu quả mà mình đã và đang áp dụng trong việc rải content để tiếp cận được nhiều người, mà không bị ăn ban + tiếp cận người thực sự quan tâm đến nội dung của bạn.

Sau khi tốn khoảng 3-4 tháng là con ong chăm chỉ, thì bạn sẽ có 2 cái lợi:
  • Google đánh giá cao website của bạn nhờ lượng backlink bạn đặt cũng như traffic từ mạng xã hội cao.
  • Nếu nội dung bạn đủ hay + thuyết phục sẽ có lượng người dùng trung thành là người sẽ ghé thăm website bạn thường xuyên.
Hiểu về content và tầm quan trọng của backlink tác động tới traffic website của bạn:
Rất nhiều thứ ảnh hưởng tới website của bạn, nhưng bài này chỉ nói về 2 khía cạnh

Mình sẽ phân ra 2 dạng, là “rải content được traffic” “rải để kiếm backlink”. Bạn cần hiểu và phân tách rõ ràng 2 vấn đề này vì cả 2 đều là quan trọng trong quá trình phát triển site của bạn.

Vấn đề này thì trên mạng có hướng dẫn rất nhiều, 80% trong bài viết này là mình đang lặp lại những nội dung người cũ đã chia sẻ. Nhưng vẫn đáng cho các bạn đọc vì nó thực tế hơn do đây là việc hằng ngày mình làm “LẶP ĐI LẶP LẠI”.

Bạn cứ nghĩ như thế này…. lúc bạn đọc bài này thì cũng có cơ số người đọc được. Lúc bạn viết 1 bài viết nào đó bạn cho là hoàn hảo thì rất có thể cũng có rất nhiều người đang viết về nó + phải đối trọng với những người cũ đang nghiễm nghệ trên #1 kết quả tìm kiếm.

Có content hay, làm sao rải đúng cách để nhận được kết quả tương xứng?

Dù mục đích của bạn là gì, viết bài ra là: muốn có người đọc => kết quả tìm kiếm trên Google có sự thay đổi => bạn nhận được giá trị.

Để lên được #1 trên Google thì yêu cầu rất nhiều thứ, nhưng tựu chung lại điều quan trọng nhất là: NỘI DUNG BÀI VIẾT BẠN PHẢI KHÁC BIỆT & ĐỦ NÍU KÉO NGƯỜI ĐỌC & ỔN ĐỊNH.

  • Khác biệt ở đây nên là bạn tự viết mà không copy từ ai, có thể là dịch vẫn okay.
  • Đủ níu kéo người đọc là nội dung đúng cái người ta quan tâm.
  • Ổn định theo mình là phải luôn cập nhật để nó luôn đúng, bổ sung thông tin cũng như xóa bỏ thông tin dư thừa.

Nói thật các bạn là mình éo biết SEO, và mình đang nói cách mà mình phát triển website này, hầu hết mọi việc mình đều làm theo cảm tính và mình thấy rằng nó có hiệu quả.

Vậy về vấn đề rải content, mình hay rải ở đâu?

1. Rải content trên Facebook (share để lấy traffic):

Mình rất nhạy bén trong việc rải content trên Facebook. Bắt đầu từ các group tiềm năng như:

  • J2Team Community: đây là group đầu tiên mình join và đã giúp đỡ mình rất nhiều.
  • Share Ngay – YAM Community: đây là group mình tạo để thúc đẩy trang subdomain yam.sharengay.com có hạng (mình sẽ nói sau về SEO subdomain trong 1 bài viết khác).
  • HowKteam: đây là group tuy tương tác không nhiều như J2Team nhưng mod rất dễ thương.

Lưu ý: các group trên chủ yếu là về công nghệ, lập trình cho nên nếu bạn bán hàng thì nên lên mấy group khác chuyên về chủ đề cho website của bạn hơn.

Mình viết đa lĩnh vực, do đó nếu mình share bài tài liệu học tiếng Trung mình sẽ join cả chục cái group học tiếng trung,.. share bài về cây măng tây xanh mình sẽ join cả chục hội măng tây xanh và… RẢI CONTENT.

Bạn cần lưu ý 2 điều:
  • Mỗi group có rule riêng, bạn cần tuyệt đối tuân theo. Thường lĩnh vực nào mình sẽ chỉ share ở những group thảo luận về lĩnh vực đó.
  • Nên có sự tách biệt về thời gian, chia sẻ group này thì sau 3-7 ngày chia sẻ cũng bài đó ở group khác vì người thường đam mê 1 lĩnh vực nào đó có xu hướng tham gia nhiều group cùng nói về chủ đề đó. Bạn sẽ bị “spam” trong mắt họ và mình đang dính lỗi này.
Trick bẩn khá hay ho:

Ví dụ mình bán tài khoản Netflix, mình sẽ vào page có tương tác cao như Góc Thư Giãn hay Ký Sự Đường Phố và comment, sau đó buff like cho comment đó để nó lên #top comment.

Hoặc copy cmt vui vẻ, đang trend nào đó vào để có nhiều like tự nhiên, sau khi nhiều like thì sửa lại nội dung comment liên quan tới nội dung mình muốn người dùng đọc được.

=> nhiều người chú ý cũng như tò mò vì thấy like nhiều + comment nhiều.

Cách này gọi là trick bẩn nhưng nếu các bạn muốn thì nó vẫn là 1 mẹo hay để áp dụng trong việc kinh doanh cũng như PR.

2. Share lên các website có PageRank cao (thường là kiếm backlink):

Nếu bạn muốn làm cái gì đó lâu dài, thì đi backlink là 1 giải pháp khôn ngoan. Mình thì lười nên cũng không bao giờ làm việc này nhưng vẫn nên suggest vì nó thực sự hiệu quả.

Các trang có thể đi backlink tốt là: Medium, Reddit, LinkedIn, Quora… các bạn có thể tự lên Google gõ “đặt backlink website pagerank bằng 10 hoặc 9” là sẽ ra rất nhiều suggest.

3. Dẫn link qua kênh Youtube:

Thật hài hước nhưng đây là 1 trong những cách mình kiếm traffic cực kỳ hiệu quả. Đơn cử như bài share key HMA VPN của mình mốc meo bấy lâu, tự nhiên hôm đó ra PUBG Thái và nhu cầu cần fake IP cực lớn.

Mình tò mò và thấy traffic đổ về từ 1 comment trên Youtube, đại loại như: “thằng thớt share có 3 key sao đủ anh em vô? AE nào ko vô được mấy key kia mình còn 1 đống đây nha: https://yamcode.com/ZQlXaHDwW9“. Quả thực comment kiểu kiểu vậy, mình cũng khô máu tìm hết tất cả video nào nói về PUBG Thái và comment nội dung y chang trên.

Ảnh không anh em lại bảo mình chém

Và kết quả thật sự tốt!!! Bạn thấy đấy, đôi khi mình chả hiểu tại sao nó lại tăng, hiểu được điều này mình clone 8 acc Google, cứ comment vô chịu khó log 8 acc kia để like comment đó và Youtube luôn ưu tiên hiện comment có like cao.

Yam Code cũng là 1 sản phẩm từ Share Ngay để mọi người chia sẻ nhanh nội dung text hoặc code các ngôn ngữ lập trình nhanh chóng, bạn còn có thể lưu trữ. Mình có làm 1 video nói rõ về Yam Code tại đây:

Mình cũng đang định viết 1 bài chia sẻ công cụ SEO Youtube (có thuốc xịn) để anh em chiến Youtube vì mình thấy đây là kênh rải content tiềm năng hơn cả Facebook. Nếu các bạn muốn có 1 bài viết em nó, hãy comment nội dung có liên quan tới SEO Youtube, mình sẽ nhanh chóng viết 1 bài về em nó cho anh em.

Nó là vậy, hi vọng là câu cú mình không quá lủng củng để anh em hiểu được cách làm.

4.9/5 - (9 bình chọn)
Bài trướcAndroid Q sẽ có thao tác vuốt tương tự iOS với launcher Pixel gốc
Bài tiếp theoShare code giảm 50% + event tặng 3 khóa học phát âm chuẩn & luyện nói hay
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
10 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất