Chia sẻ kho Stock đa lĩnh vực liên tục cập nhật

28
5261

Hôm qua admin vừa mơ đi bay cùng sharengay nên hôm nay có hứng thú chia sẻ cho anh em vài điều vui vẻ. Trước hết cần tìm hiểu, Stock là gì, để chi và ai cần dùng đến nó? Chắc hẳn nhiều anh em tìm đến bài này đã biết rồi, nhưng mình viết cho tất cả và mong muốn mọi thành viên đều có thể đọc và sử dụng được những tài nguyên mình chia sẻ.

I. Stock là gì? Ai cần em?

Stock là ảnh bản quyền chất lượng cao không có đóng dấu watermark. Stock gồm: hình ảnh, vector, layout,… Tất cả nội dung này đều do tác giả: chụp (ảnh), vẽ bằng Illustrator (vector), layout(Photoshop),… và bản quyền thuộc về người tác giả. Bạn muốn dùng? Ok, xin ít đỗ nam trump nhé.

Bạn cứ nghĩ đơn giản trong thế giới 1 anh designer, mỗi ngày anh đều thiết kế và sáng tạo nhiều điều vui vẻ. Mình kể các bạn nghe 1 chuyện vui về việc anh Designer này đã vô tình sử dụng Stock trái phép:

Một ngày đẹp trời, công ty anh nhận dự án làm ít báo về tư liệu chiến tranh Việt Nam cho Zing News. Anh được giao dự án này và thật không may hôm nay anh buồn nên anh xin Google ít tư liệu. Vì lĩnh vực này có nhiều tư liệu ảnh từ nhiếp ảnh gia nước ngoài, anh tải ít về rồi Photoshop thần chưởng để remove cái đống watermark vớ vẩn đi.

Dự án hoàn thành sớm thời hạn và anh được công ty cho đi du lịch nhưng không may niềm vui chưa đến thì anh nhận được tin đứa con tinh thần của mình bị cancel do sử dụng ảnh trái phép. Rất may mắn là anh chỉ bị kỷ luật thôi, may mắn hơn là đứa con tinh thần của anh được public. Do khi nhận dự án thì bên Zing News có team review lại, sau khi phát hiện đã tìm đến tác giả bên Tây và xin phép họ sử dụng ảnh. Nếu bài báo chưa được kiểm duyệt kỹ và đăng lên mạng thì không chỉ anh bị ảnh hưởng mà cả công ty anh và Zing News đều bị vạ lây.

Thế mới thấy Stock bản quyền có giá trị lớn như thế nào với anh em designer. Mình thì thường tìm psd hoặc vector trên freepik.com thằng này thì quá nổi tiếng, cơ mà thi thoảng cũng mua Stock trên khohinh.net.

Hôm nay có dịp chia sẻ cùng anh em, thật ra đây là của 1 bác xin được ẩn danh (geek thanh niên – anh em muốn biết thì vào Google Drive là ra cả ảnh và họ tên đầy đủ, kaka). Đây là kho Stock của bác ấy – dĩ nhiên là mua bằng “củ tỏi”. Bác nào không dùng thì đừng nói lời cay đắng, không em nhét tỏi đầy mồm thì đừng hỏi tại sao biển xanh lại mặn.

II. Chủ đề trong kho Stock:

Kho stock này trải dài nhiều lĩnh vực, mình liệt kê vài mục:

  • Du lịch.
  • Tạp chí.
  • Mỹ phẩm.
  • Trang sức.
  • Cafe.

Lưu ý là kho này luôn được cập nhật vì thế các lĩnh vực luôn được mở rộng.

III. Nguồn gốc:

Tất cả Stock đều được mua từ khohinh.net. Mỗi stock tầm 5k. Tổng cộng gần cả triệu.

IV. Lưu ý quan trọng:

Thật ra thì đây là những item bạn “Ẩn Danh” dùng cho project thực tế khi làm với khách nên tính thực tiễn ứng dụng của nó cao. Chứ không như mí cái stock share 1 chụm mấy chục GB trên mạng.

Stock luôn được cập nhật do bác này làm designer, cứ có dự án là lại mua Stock và up lên kho Google Drive này nhé. Hi vọng anh em tôn trọng người mua và để lại 1 comment động viên bác ấy cũng như mình, người viết bài. Hehe.

V. Link kho Stock:

Tổng cộng hơn 460 item nhé anh em.

Click để download.

Thêm ít font Việt Hóa được bác “Ẩn Danh” cập nhật liên tục trên forum của vietdesinger. Mình nghĩ là rất cần thiết cho anh em.

Click để download.

4.9/5 - (34 bình chọn)
Bài trướcNhận get khóa học từ Udemy free 100%
Bài tiếp theoHackintosh – vùng đất lạ đưa MacOS lên máy tính Windows
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
28 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất