Cách tắt tính năng Tự Động Download Driver trên Windows 10

0
1070

Đối với nhiều người, tính năng tự động cài đặt driver trên Windows 10 khi có mạng rất hữu ích. Tuy nhiên nhiều trường hợp mình thấy nó hoạt động không đúng ý.

Cụ thể là cài đặt Driver Card AMD trên máy mình làm đen màn hình + drop FPS khi chơi game, mình tải trên trang chủ Driver & Download của AMD thì rất ổn định. Ngoài ra nhiều ae cũng muốn cài đặt Driver theo ý mình, 1 version driver nào đó khiến máy ae hoạt động ổn định hơn chẳng hạn.

Mình hay bị lỗi như thế này khi cài lại Driver AMD từ trang chủ của họ vì hình như nó conflic với bản của Windows Update

Lưu ý quan trọng:

  • Khi mới cài đặt lại Windows xong, các bạn nên thiết lập ngay. Thường khi cài đặt Windows xong mình tắt mạng để nó khỏi auto-update Driver, thiết lập lại xong mình bật mạng lại rồi tự cài Driver theo ý.
  • Các bạn có thể xem ảnh dưới đây cho nhanh nếu lười đọc bài viết, mình capture lại 1 ảnh đơn giản để ae dễ nhận biết. Ngoài ra mình cũng viết hướng dẫn theo từng bước 1 rất chi tiết để ae ko biết thì follow theo.
Ae lười đọc bài, có chút kinh nghiệm với máy tính xem ảnh này cho nhanh nhé

Hướng dẫn tắt tính năng tự động update driver trên Windows 10:

#Bước 1: nhấn nút Windows trên bàn phím hoặc nhấn biểu tượng Start > gõ từ: “Control Panel” để tìm kiếm > mở em nó lên.

#Bước 2: chọn System and Security

#Bước 3: nhấn chọn System

#Bước 4: click vào Advanced system settings ở thanh sidebar bên trái như hình dưới:

#Bước 5: chọn tab Hardware

#Bước 6: nhấn vào nút Device Installation Settings

#Bước 7: click No, và chọn nút Save Changes để lưu lại thiết lập.

Vậy là xong, máy ae sẽ không tự động tải Driver. Ae nên đọc lưu ý đầu bài, vì thường khi mới cài Windows, bật mạng là nó tự cài Driver ngay. Mình mình thường tắt đi, cài thủ công driver card màn hình, bluetooth và touchpad xong thì bật lại. Vì cơ bản mấy cái Windows tự cài như Wifi, Audio khá tiện và ổn định với mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcTổng Hợp Đặc Sản Món Ngon 63 Tỉnh Thành Việt Nam
Bài tiếp theoThủ thuật tạo acc Canva Premium không cần thẻ ngân hàng
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 người bình luận