Vài mẹo cho người dùng Macbook sau 1 thời gian sử dụng

3
1048

Trước đây mình từng chia sẻ trong bài viết: 2020 rồi, đừng chọn mua laptop theo cảm tính nữa bạn ơi! và được nhiều ae ủng hộ. Có điều cái tên được gọi lần này Macbook, 1 chiếc laptop nổi tiếng từ nhà Apple.

Sau một thời gian sử dụng Macbook, mình muốn chia sẻ một số điều cho anh chị em (ace), hi vọng sẽ giúp ích được cho mọi người.

1. Nên mua Macbook ít nhất 16GB RAM:

Nếu như đời MBP 2015 & MBA 2017 trở về trước đều có thể nâng được RAM, thì những đời sau này ace nên mua ít nhất 16GB RAM.

Tiêu chuẩn mua RAM 2020 theo nhu cầu của Vozer

Ảnh trên mình đăng vui thôi nhưng nó đúng hầu hết ak anh em. Cơ mà video editing 16gb mà rẻ rúng thì vl thật, mình nghĩ hầu hết ae làm video editor có khoảng 8gb – 32gb, trong đó 16gb vẫn là phổ biến nên sắp cho nó cơ bản thay vì rẻ rúng.

Vì ứng dụng càng ngày càng nặng, để một chiếc Macbook chạy được lâu dài thì cứ nên 16GB RAM là ổn. Đơn cử như MBP 2014 của mình, mặc dù đã 6 năm nhưng với 16GB RAM, nó vẫn có thể design ảnh bằng Ps, Ai và edit video bằng Ae, Pr.

2. Nên sử dụng macOS Mojave (ver. 10.14.6):

Mình thì cứ macOS mới là táng, tuy nhiên với những máy đời đã cũ, hoặc những máy dùng để làm việc, nên sử dụng macOS Mojave (ver. 10.14.6).

MacOS Mojave ổn định và mượt mà, cũng đầy đủ những tính năng mới chính

Lý do đơn giản vì theo mình đây là bản macOS đã ổn định nhất. Không bị lỗi và bị crash ứng dụng (như mình đã bị crash Clean My Mac X, Adobe Media Encoder) đồng thời xài bản Catalina hay Big Sur mới nhất máy cũng nóng và hao pin. Hôm qua xuống macOS Mojave thì máy xài ngon, không bị giật lag gì cả.

Sau khi “hạ cấp” con Macbook của mình, ngoài việc nó chạy ổn định hơn, pin tốt hơn, nhiệt độ tốt hơn, thì có 1 số ứng dụng như iMovie không tải được qua App Store (vì nó yêu cầu phải macOS Catalina trở lên), thì bạn phải lên mạng và tải xuống bản tối ưu nhất cho macOS Mojave.

3. Nên xài bộ gõ Simple Telex thay vì Telex:

Mình biết lý do lớn nhất mọi người chọn bộ gõ ngoài như EV Key là vì gõ bằng bộ gõ mặc định của Apple sẽ bị mấy chữ đầu mỗi khi bắt đầu gõ. Mình cũng đã bị và thử tìm có cách nào khác không. Và thấy có anh dùng bộ Simple Telex, và mình xài đến bây giờ cũng khá ngon.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

Well, chỉ có nhiều đấy thôi. Anh em có tips nào cứ chia sẻ thêm cho ace cùng biết nhé!

Ngoài ra mình có viết 1 bài chia sẻ 1 số phần mềm miễn phí hay ho trên MacOS. Mời ae cùng xem qua ở bài viết bên dưới:

Nếu bài viết hữu ích đừng quên để lại 1 comment nha. Cảm ơn ae đã đọc hết bài viết. Chúc ae ngày mới tràn đầy năng lượng.

Nguồn: Đức Quang from Maclife with <3

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcBiến Windows trở nên cool ngầu hơn với Lively và TaskbarX
Bài tiếp theoTRICK “chạy bằng cơm” giúp tải item Envato Elements miễn phí
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất