So sánh và bình chọn trình duyệt tốt nhất trên iPhone năm 2019?

6
7059

Safari là trình duyệt được sử dụng nhiều nhất trên iPhone. Lý do rất đơn giản bởi nó là trình duyệt “cây nhà lá vườn” mặc định được cài sẵn trên iOS, hơn hết nó đáp ứng hầu hết nhu cầu cơ bản của người dùng.

12 mẹo sử dụng Safari người dùng cần biết:

Safari rất nhanh và được tích hợp sẵn vào iOS, nhưng iOS là 1 nền tảng phổ biến và có hàng tỉ ứng dụng được tạo ra bởi các công ty hàng đầu, 1 trong số chúng là những trình duyệt nhận được lượt đánh giá rất cao.

Điều gì sẽ xảy ra nếu bạn đang tìm kiếm thứ gì đó hiện đại hơn với nhiều tính năng hơn? Bài viết này, Share Ngay sẽ chia sẻ danh sách 7 trình duyệt tốt nhất bên cạnh “cây nhà lá vườn” Safari:

1. Chrome

Chrome là lựa chọn thay thế phổ biến nhất cho Safari trên iPhone. Mình nghĩ lý do chính là khi: bạn sử dụng Chrome trên máy Mac hoặc PC, Chrome sẽ đồng bộ hóa bookmark, lịch sử và các tab đang mở của bạn. Chỉ duy nhất lý do đó là đáng để bạn chuyển sang dùng Chrome rồi.

Trên iOS, Chrome đi kèm với thanh công cụ dưới cùng thuận tiện cho thao tác 1 tay, chế độ tiết kiệm dữ liệu, điều khiển giọng nói và một vài cử chỉ mới. Chẳng hạn, bạn có thể vuốt từ trên xuống để tải lại trang web. Sau khi vuốt xuống, bạn có thể vuốt sang trái để mở tab mới hoặc sang phải để đóng tab hiện tại.

Nếu bạn đang sử dụng iPhone XS Max hoặc iPhone Plus, nên chuyển sang sử dụng Chrome vì thanh công cụ nằm dưới sẽ giúp điều hướng web dễ dàng hơn.

Tải Về: Google Chrome (Miễn phí)

2. Firefox

Người dùng Firefox trên PC sẽ thấy Firefox trên iPhone rất quen thuộc. UI và tính năng quản lý tab quen thuộc. Tương tự Chrome, Firefox gần đây cũng đã tích hợp tính năng Firefox Sync cho phép bạn sync tất cả các tab đang mở, bookmark và mật khẩu giữa PC và iPhone của bạn.

Có 1 điểm đáng chú ý mà mình rất thích trên Firefox, đó là tính năng bảo vệ riêng tư khi duyệt web. Tức là nó sẽ chặn việc theo dõi khi duyệt web, tính năng riêng tư hoàn toàn không theo dõi. Firefox trên iPhone không hỗ trợ các tiện ích bổ trợ (extension). Nhưng nó đi kèm với một tính năng thú vị mà người dùng iPhone X sẽ yêu thích: darkmode. Khi bật dark mode, bạn sẽ thấy không chỉ UI chuyển sang chế độ tối, mà các trang web cũng sẽ chuyển sang chế độ tối luôn. Với màn Amoled, giờ đây duyệt web với tính năng dark mode giúp tiết kiệm pin hơn, dịu mắt hơn vào buổi tối,… giúp bảo vệ đôi mắt của bạn.

Tải Về: Firefox (Miễn phí)

3. Firefox Focus

Chắc các bạn mới nghe qua tên trình duyệt này, nhìn chung Firefox Focus là 1 phiên bản mini siêu chuyên dụng của Firefox. Nó là một ứng dụng barebones (ứng dụng rút gọn) tập trung hoàn toàn vào quyền riêng tư. Bạn sẽ không tìm thấy tính năng chuyển đổi tab, bookmark hoặc xem lịch sử trong Firefox Focus.

Ứng dụng phù hợp khi thực hiện các giao dịch bị mật, không muốn bị theo dõi,… Cách dùng khá đơn giản: mở Firefox Focus, nhập 1 trang web và duyệt web thui. Bạn có thể xem có bao nhiêu thứ theo dõi bạn khi nhấn vào icon khiên bảo vệ: như là quảng cáo, mã theo dõi analytics,… và nhấn icon thùng rác để xóa lịch sử.

Tải Về: Firefox Focus (Miễn phí)

4. Brave Browser

Brave là một trình duyệt nhanh và an toàn cho iOS. Nó bảo mật sự riêng tư của bạn đến mức tuyệt đối: bằng cách chặn tất cả các trình theo dõi và popup khỏi trình duyệt của bạn (bao gồm cả quảng cáo). Điều này có nghĩa là tốc độ duyệt web của bạn có thể nhanh hơn gấp tám lần, đặc biệt là khi mở các trang web tin tức có nhiều quảng cáo và mã theo dõi.

Không như Firefox Focus, Brave tập trung vào việc xây dựng 1 trình duyệt nhanh như chớp với nhiều tính năng như 1 trình duyệt đầy đủ chứ không tối giản như Firefox Focus.

Tải Về: Brave Browser (Miễn phí)

5. Aloha Browser

Aloha Browser là một trình duyệt có nhiều tính năng. Nó tích hợp VPN sẵn trong trình duyệt, 1 trình quản lý tải xuống, 1 trình duyệt file, hỗ trợ chủ đề và tính năng chặn quảng cáo. Với phiên bản miễn phí, bạn không thể chọn location VPN. Nhưng đừng buồn, Aloha sẽ chọn location tối ưu nhất cho tốc độ khá nhanh, bạn có thể sử dụng bao nhiêu data với VPN cũng được (không bị giới hạn) và cũng không cần phải đăng nhập để sử dụng được tính năng VPN này. Tính năng nổi bật tiếp theo của Aloha Browser là phát video dưới màn hình. Tức là sao nhỉ? Bạn mở video trên YouTube, nhấn xem toàn màn hình và tính năng Picture-in-Picture sẽ được kích hoạt. Bây giờ bạn có thể ẩn ứng dụng Aloha, âm thanh vẫn sẽ phát ở chế độ nền. Aloha là một trong số ít các ứng dụng trên iPhone hỗ trợ tính năng này mà không cần phải trả tiền cho YouTube Premium.

Tải Về: Aloha Browser (Miễn phí, hoặc Tính phí)

6. iCab Mobile

iCab Mobile không dành cho mọi người. Nó hướng tới người dùng chuyên nghiệp và đòi hỏi nhiều sự tùy biến hơn. Nói trắng thì iCab Mobile là sự lựa chọn hoàn hảo cho người mới chuyển đổi từ Android sang iOS đang đau đầu vì hầu hết trình duyệt trên iOS đều thiếu sự tùy biến.

iCab Mobile là trình duyệt iOS lớn duy nhất có hỗ trợ cài đặt tiện ích mở rộng. Họ gọi chúng là những mô-đun cho phép thêm các tính năng bổ sung cho trình duyệt thay vì mở thêm 1 ứng dụng hoặc 1 trang web. iCab Mobile cũng có thanh tab có thể cuộn, sắp xếp tab, 1 trình quản lý tải xuống đầy đủ tính năng và chế độ ban đêm (cho cả giao diện người dùng và trang web).

Phần hay nhất của iCabMobile là mô-đun. Bạn có thể truy cập mục Cài Đặt và thay đổi thiết kế, chỉnh sửa lại menu hay thậm chí là thêm các cử chỉ mới cho từng phím tắt với các hành động hay sử dụng. Nhìn chung đây là 1 trình duyệt hoàn hảo.

Tải Về: iCab Mobile ($2, cho phiên bản Premium)

7. Documents by Readdle

Không như Android, iOS không có trình quản lý tải xuống tích hợp sẵn. Do thiếu tính năng chính thức, App Store tràn ngập các trình quản lý tải xuống không đáng tin. Hãy thử tải 1 app về xem, bạn sẽ thấy nó hiện đầy quảng cáo và có giao diện người dùng xấu.

Cái này ngon ở chỗ duyệt file sau khi tải về, file bạn đã tải về bằng phần mềm này sẽ được nó lưu trữ và sắp xếp mọi thứ vô cùng trực quan. Nói chung cái gì tải về mình sẽ dùng phần mềm này để tải, còn lướt web đương nhiên không dùng nó rồi.

Từ trình quản lý tải xuống, bạn có thể theo dõi các tệp tin đã tải xuống hiện tại. Nhấn vào nút File để xem và sắp xếp các tệp đã tải xuống.

Tải Về: Documents by Readdle (Miễn Phí)

Vậy đâu là trình duyệt tốt nhất dành cho iPhone của bạn?

[totalpoll id=”5732″]

Nếu bạn đang tìm kiếm một trình duyệt nhanh và an toàn cho iPhone từ một công ty có uy tín, thì Firefox là ứng cử viên hàng đầu.

Aloha Browser sẽ là trình duyệt phụ tuyệt vời. Bạn có thể sử dụng nó cho nhiều mục đích cụ thể, như khi bạn cần sử dụng VPN, muốn tải xuống một cái gì đó hoặc để phát video ở chế độ nền. Nếu bạn cảm thấy những trình duyệt trên là chưa đủ, hãy cho iCab Mobile một cơ hội, tải về và tùy chỉnh nó theo cách bạn thích.

Mình đã xem xét trình duyệt iOS tổng thể tốt nhất trong 7 trình duyệt kể trên. Nhưng mỗi trình duyệt được thiết kế để giải quyết cho từng vấn đề cụ thể. Nếu bạn đơn thuần muốn tìm kiếm 1 cái gì đó thay thế Safari, hãy đến với Chrome.

Tham khảo: MakeUseOf

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trước5 mẹo nhỏ giúp refresh không gian làm việc của bạn
Bài tiếp theoHack cuộc sống đầy thú vị với phương pháp rèn luyện có chủ đích
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
6 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất