Những sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi chọn bạn đời?

10
486

1 câu hỏi nhỏ nhưng là 1 vấn đề lớn đấy các chàng trai, cô gái ạ. Mình đi làm, khi về nhà mọi thứ lớn nhỏ trong nhà đều là mẹ lo hết. Có lúc mình thử đụng tay làm thử như rửa cái bát hay giặt phụ quần áo nhưng mà a/e biết rồi đó. Giặt cho mình ít còn làm biếng huống gì giặt cho cả nhà. Thế là mình nghĩ sau này có vợ, không biết mình sẽ là 1 người đàn ông như thế nào?

Kỳ thực là câu hỏi trên cũng được rất nhiều người hỏi trên Quora và bạn HippoXD thần thánh lại dịch và đăng tải. Mình lại clone về thôi, bạn bè mà =) nói vài câu là cho clone liền. Hè hè.

Hỏi: Những sai lầm phổ biến mà mọi người mắc phải khi chọn bạn đời?

Trả lời bởi: Craig Weiler, người đã kết hôn hơn 30 năm.

Khi chọn bạn đời, hầu hết mọi người đều nghĩ về:
Lãng mạn, tình yêu, tình thương, tình dục và phiêu lưu.

Thực tế là phần lớn thời gian các bạn ở bên nhau như thế này:
Việc nhà, nấu ăn, thanh toán hóa đơn, xem TV, lái xe, mua sắm, v.v.

Bát đĩa bẩn không tự rửa và căn nhà chẳng tự dọn dẹp. Ai đó phải làm công việc đó ngày này qua ngày khác trong suốt cuộc đời của họ. Nó tẻ nhạt và lặp đi lặp lại, nhưng đó là cuộc sống.

Đây là những gì bạn sẻ chia nhiều nhất: cuộc sống nhàm chán của các bạn. Thật phổ biến khi mọi người quên mất đi đoạn này, trong khi đây chính là 99% sự thật khi các bạn sống cùng nhau. Sẽ tới lúc, đối phương nhìn chẳng còn gợi cảm nữa, liệu phần còn lại có giữ các bạn bên nhau?

Làm sao để sống cuộc đời nhàm chán này cùng với một ai đó? Cả hai phải đối xử thật tốt với nhau. Thốt ra những lời trách móc và tàn độc, không hỗ trợ hay trở nên vô cớ không phải là thứ mà người ta có thể chịu đựng được mãi trong chặng đua dài.
Ngay cả một cuộc sống nhàm chán cũng có những thăng trầm. Câu hỏi đặt ra là hai bạn có hợp tác với nhau để giải quyết vấn đề không? Hay cả hai sẽ buông tay?

Đối phương chính là một nửa của một đội bao gồm cả chính bạn. Bạn đóng góp 50% cổ phần. Đó hẳn là rất nhiều.

Trên quãng đường dài, các bạn sẽ gặp những điều không may và ít nhất một lần chạm đáy.
Khi – chứ không phải nếu – điều này xảy ra, bạn và đối phương sẽ biết được tình cảm của cả hai bền vững thế nào. Điều đó có làm cả hai khắng khít hơn, tăng niềm tin và tình bạn giữa cả hai? Hay nó sẽ làm bạn tan nát?

Nếu bản thân bạn không phải là một người mạnh mẽ, tốt bụng, bạn hiếm khi tìm được một người có các tố chất đó. Những người mạnh mẽ trong tình cảm sẽ không cam kết với một người nông cạn và ích kỷ.

Nếu đối phương trở nên tàn phế, bạn có thể chăm sóc cho người ấy không? Và nếu nó xảy ra với bạn, liệu người ấy có muốn làm điều đó? Những thứ tạo nên một mối quan hệ lâu dài là: sự tận tâm, tình bạn, lòng tốt và tâm lực. Không phải sự lãng mạn, tình dục và tình yêu.

Lại 1 câu trả lời khác đến từ: Michael Critelli

Là một người đã kết hôn hạnh phúc hơn 37 năm, tôi cũng sẽ nói rằng một yếu tố thành công quan trọng là khả năng thích ứng liên tục với sự phát triển của bạn đời.

Ban đầu, chúng ta tương hợp với nhau rồi xa nhau từng chút một. Tới một lúc, ta sẽ trở nên quá khác biệt. Tôi sẽ luôn đặt câu hỏi: nếu ta gặp nhau lần đầu vào ngày hôm nay, ta có còn muốn cưới nhau không? Nếu câu trả lời là không, đó là dấu hiệu của rắc rối.

Tôi nhìn cuộc hôn nhân 37 năm của mình như cách Walter Alston từng nhìn vào sự nghiệp quản lý Dodger của anh ấy, một loạt các hợp đồng một năm. Mỗi người phải tích cực xây đắp cho cuộc hôn nhân của mình, đừng xem nó là điều hiển nhiên.

Tóm váy lại, cuộc đời không như mơ và chúng ta cần biết cách điều chính cũng như cân bằng cuộc sống. Hãy biết suy nghĩ nhiều hơn, chính chắn hơn, kiên định hơn để là chỗ dựa vững chắc cho chị em.

Thực trạng lại khác, đáng tiếc nhiều người yêu vì tình cảm để đến hôn nhân thì vỡ mộng. Mình thì yêu xác định đến hôn nhân nên cố gắng thực tế nhất và thường bị ex chê là nhạt nhẽo :v cũng tốt, nếu ko ai chấp nhận đc sự nhàm chán lặp đi lặp lại thì chính m sẽ tận hưởng nó dù cho có phải FA cả đời :3

Hiện nay, việc ly hôn ở các cặp vợ chồng trẻ hiện nay là 1 vấn đề. Những bài như này giúp ích phần nào cho những người chưa biết gì về hôn nhân.

Nguồn: HippoXD from Quora Việt Nam

10
Bình Luận Bài Viết

avatar
5 Comment threads
5 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
6 Comment authors
RénSecretAnonymousThạch NgọcBà Na Recent comment authors

Rén | <span class="wpdiscuz-comment-count">21 comments</span>
Khách
Rén | 21 comments
Off

Chủ thớt FA sml đi viết bài tư vấn thế này thì hiểu quả bao nhiêu đây :v

Secret | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>
Khách
Secret | 1 comments
Off

Có một thực tế bây giờ, một “MAN” luôn theo chiều hướng “Thực tế là phần lớn thời gian các bạn ở bên nhau như thế này: Việc nhà, nấu ăn, thanh toán hóa đơn, xem TV, lái xe, mua sắm, v.v.” tuy vẫn là thương yêu nhưng người anh ta thương lại xem đó là nhạt nhẽo, không lãng mạn. Trong khi hoàn cảnh gia đình bản thân cô gái thì không mấy khá giả, chật vật, nhưng lại đua đòi cuộc sống ảo của mạng xã hội, cuộc sống ảo của game.

Anonymous | <span class="wpdiscuz-comment-count">14 comments</span>
Khách
Anonymous | 14 comments
Off

Chủ thớt có bồ chưa vậy?

Thạch Ngọc | <span class="wpdiscuz-comment-count">27 comments</span>
Khách
Thạch Ngọc | 27 comments
Off

Cuộc sống ko chỉ đẹp khi có 1 túp lều tranh và 2 quả tim vàng. Nó còn thực tế hơn rất nhiều. 🤝

Chiến | <span class="wpdiscuz-comment-count">13 comments</span>
Khách
Chiến | 13 comments
Off

Bác đã tìm được bạn đời cho m chưa :))