Lập trình viên khó tính – sự tiến hóa của chương trình Hello World

7
1806

Đang lướt medium thấy bài này ngắn mà đọc thấy hài hài nên muốn chia sẻ cùng anh em. Chuyện cũng không có gì ngoài 5 tấm ảnh, kể về quá trình “code lên tay” của 1 lập trình viên khó tính, muốn những đoạn mã mình hoàn thiện nhất.

Qua thời gian, anh học được nhiều skill thần chưởng và áp dụng mù quáng vào chương trình “Hello World” của mình. Kết quả sau khi đọc bài này là mình phải viết ngay và luôn 1 bài chia sẻ vì độ bá đạo nhưng cũng rút ra được vài bài học hay ho cho anh em lập trình viên:

  • Chương trình nhỏ làm việc nhỏ, tùy theo sức của mình. Không nên lấy mỏ lết răng mà tháo con vít laptop.
  • Những người mới lập trình thường viết chương trình nhỏ để làm quen. Lập trình viên có kinh nghiệm thường viết các chương trình lớn. Master viết các chương trình nhỏ nhưng hoạt động như các chương trình lớn.

Ta da… cùng Bà Na vào nội dung chính nào!


Năm đầu tiên:

Năm thứ 2:

Sau 3 năm:

5 năm sau:

…… 10 năm sau:

Bẵng đi thời gian dài hơn nữa……

Bà Na đang bâng khuâng đọc bài này và hốt ngay cái điện thoại gọi thèn bạn:

– Ê Khương, mầy viết giúp tao cái chương trình “Hello World” được không?

Khương – thằng bạn nối khố từ nhỏ said:


Lưu ý: tựa đề bài viết không đúng lắm, cơ mà nghĩ title vui vẻ để a/e có cái chém cho vui. Nên nếu thất lễ – mong đồng đạo cho 1 vé khứ hồi, bần tăng sẽ tiếp thu ý kiến và xin phép éo sửa. :))

Nguồn: The Evolution of a Software Engineer

5/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcBàn về cách mạng Công nghiệp 4.0 theo phong cách thầy bói xem voi
Bài tiếp theoCông nghệ sẽ thay đổi thế giới như thế nào vào năm 2050? (P.1)
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
7 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất