Đố vui những địa danh độc đáo được in ở mặt sau tờ tiền Việt

6
372

Đôi khi những kiến thức nhỏ vô thưởng vô phạt này lại gây tò mò và thú vị trong cuộc sống. Cùng Share Ngay tìm hiểu những hình ảnh được in trên tờ tiền nhỏ chúng ta hay dùng hằng ngày ở đâu nhé!

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn ngạc nhiên đó, đây cũng là 1 kiến thức nhỏ giúp anh em giựt le hay đố vui mọi người. Mình chỉ hi vọng là bài viết này hữu ích với mọi người.

Nào, cùng Bà Na tìm hiểu những địa danh này qua loạt ảnh bên dưới nhé:

1. Tờ 100 đồng:

Địa danh in trên tờ 100 đồng là tháp tại chùa Phổ Minh (thôn Tức Mặc, Nam Định). Ngôi chùa này từng sở hữu chiếc vạc lớn – một trong 4 báu vật của Việt Nam (An Nam tứ đại khí).

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

2. Tờ 200 đồng:

Trên tờ 200 đồng là hình ảnh người nông dân đang lao động trên cánh đồng 5 tấn tại làng quê Thái Bình – Việt Nam.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

3. Tờ 500 đồng:

Bất ngờ thay, địa danh trên tờ 500 đồng tiếp tục ở miền Bắc. Cảng Hải Phòng – là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia, lớn thứ 2 ở Việt Nam và lớn nhất miền Bắc, là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

3. Tờ 1.000 nghìn đồng:

Chắc cũng không lạ gì với chú voi con ở Bản Đôn. Hình ảnh trên tờ 1000 đồng là ảnh người lao động cưỡi voi ở Tây Nguyên.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

4. Tờ 2.000 nghìn đồng:

Hình ảnh các cô công nhân đang làm việc tại Nhà máy dệt Nam Định. Dành cho các bạn chưa biết: nơi đây từng là nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

5. Tờ 5.000 nghìn đồng:

Nhà máy thủy điện Trị An, được xây dựng trên sông Đồng Nai vinh dự được in trên tờ tiền 5000 đồng. Nhà máy thủy điện Trị An được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 1991 (được Liên Xô hỗ trợ về công nghệ và tài chính từ năm 1984).

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

6. Tờ 10.000 nghìn đồng:

Mỏ dầu Bạch Hổ thuộc bồn trũng Cửu Long nằm ở vị trí Đông Nam, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 145 km. Đây là mỏ cung cấp dầu mỏ chủ yếu cho Việt Nam hiện nay.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

7. Tờ 20.000 nghìn đồng:

Đã đến Hội An bạn không thể không ghé qua chùa Cầu (trước đây được gọi là cầu Nhật Bản bởi trước đây cầu được thương nhân Nhật Bản góp tiền xây dựng từ thế kỷ XVII để việc kinh doanh thuận tiện hơn).

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

8. Tờ 50.000 nghìn đồng:

Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu là hai công trình được xây dựng dưới thời nhà Nguyễn. Đây là nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi đi xuống bến sông Hương (Thừa Thiên – Huế) để lên thuyền rồng hoặc làm nơi hóng mát.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

9. Tờ 100.000 nghìn đồng:

Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng dưới thời Lý Thánh Tông và được xem là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam. Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long nay được biết với cái tên Hà Nội.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

10. Tờ 200.000 nghìn đồng:

Hình ảnh trên tờ 200 nghìn đồng là địa danh có tên hòn Đỉnh Hương thuộc Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

11. Tờ 500.000 nghìn đồng:

Trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay, tờ 500.000 nghìn đồng là hình ảnh ngôi nhà 5 gian của bác Hồ ở làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An), gợi nhắc về làng quê Việt giản dị.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

Hi vọng chia sẻ đơn giản này hữu ích với mọi người. Chúc các bạn FA sớm có gấu, các bạn có gấu được gấu “sưởi ấm”. Mình ngủ đây….

6
Bình Luận Bài Viết

avatar
3 Comment threads
3 Thread replies
0 Followers
 
Most reacted comment
Hottest comment thread
4 Comment authors
Tèo emMinhtin1012Bà NaHiếu Recent comment authors

Tèo em | <span class="wpdiscuz-comment-count">1 comments</span>
Khách
Tèo em | 1 comments
Off

Rất thú zị

Minhtin1012 | <span class="wpdiscuz-comment-count">31 comments</span>
Khách
Minhtin1012 | 31 comments
Off

Hay thanh niên. Tết nay đã gom tiền đóng trọ chưa :v

Hiếu | <span class="wpdiscuz-comment-count">62 comments</span>
Khách
Hiếu | 62 comments
Off

Giờ kiếm đâu ra tờ 100, 200 đồng nữa 🙁