Đố vui những địa danh độc đáo được in ở mặt sau tờ tiền Việt

6
1397

Đôi khi những kiến thức nhỏ vô thưởng vô phạt này lại gây tò mò và thú vị trong cuộc sống. Cùng Share Ngay tìm hiểu những hình ảnh được in trên tờ tiền nhỏ chúng ta hay dùng hằng ngày ở đâu nhé!

Chắc chắn sẽ có nhiều bạn ngạc nhiên đó, đây cũng là 1 kiến thức nhỏ giúp anh em giựt le hay đố vui mọi người. Mình chỉ hi vọng là bài viết này hữu ích với mọi người.

Nào, cùng Bà Na tìm hiểu những địa danh này qua loạt ảnh bên dưới nhé:

1. Tờ 100 đồng:

Địa danh in trên tờ 100 đồng là tháp tại chùa Phổ Minh (thôn Tức Mặc, Nam Định). Ngôi chùa này từng sở hữu chiếc vạc lớn – một trong 4 báu vật của Việt Nam (An Nam tứ đại khí).

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

2. Tờ 200 đồng:

Trên tờ 200 đồng là hình ảnh người nông dân đang lao động trên cánh đồng 5 tấn tại làng quê Thái Bình – Việt Nam.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

3. Tờ 500 đồng:

Bất ngờ thay, địa danh trên tờ 500 đồng tiếp tục ở miền Bắc. Cảng Hải Phòng – là một cụm cảng biển tổng hợp cấp quốc gia, lớn thứ 2 ở Việt Nam và lớn nhất miền Bắc, là cửa ngõ quốc tế của Việt Nam.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

3. Tờ 1.000 nghìn đồng:

Chắc cũng không lạ gì với chú voi con ở Bản Đôn. Hình ảnh trên tờ 1000 đồng là ảnh người lao động cưỡi voi ở Tây Nguyên.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

4. Tờ 2.000 nghìn đồng:

Hình ảnh các cô công nhân đang làm việc tại Nhà máy dệt Nam Định. Dành cho các bạn chưa biết: nơi đây từng là nhà máy dệt lớn nhất Đông Dương.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

5. Tờ 5.000 nghìn đồng:

Nhà máy thủy điện Trị An, được xây dựng trên sông Đồng Nai vinh dự được in trên tờ tiền 5000 đồng. Nhà máy thủy điện Trị An được khánh thành và đưa vào sử dụng từ năm 1991 (được Liên Xô hỗ trợ về công nghệ và tài chính từ năm 1984).

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

6. Tờ 10.000 nghìn đồng:

Mỏ dầu Bạch Hổ thuộc bồn trũng Cửu Long nằm ở vị trí Đông Nam, cách bờ biển Vũng Tàu khoảng 145 km. Đây là mỏ cung cấp dầu mỏ chủ yếu cho Việt Nam hiện nay.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

7. Tờ 20.000 nghìn đồng:

Đã đến Hội An bạn không thể không ghé qua chùa Cầu (trước đây được gọi là cầu Nhật Bản bởi trước đây cầu được thương nhân Nhật Bản góp tiền xây dựng từ thế kỷ XVII để việc kinh doanh thuận tiện hơn).

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

8. Tờ 50.000 nghìn đồng:

Nghênh Lương Đình và Phu Văn Lâu là hai công trình được xây dựng dưới thời nhà Nguyễn. Đây là nơi nghỉ chân của nhà vua trước khi đi xuống bến sông Hương (Thừa Thiên – Huế) để lên thuyền rồng hoặc làm nơi hóng mát.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

9. Tờ 100.000 nghìn đồng:

Văn Miếu Quốc Tử Giám được xây dựng dưới thời Lý Thánh Tông và được xem là trường Đại học đầu tiên tại Việt Nam. Văn Miếu Quốc Tử Giám nằm ở phía Nam kinh thành Thăng Long nay được biết với cái tên Hà Nội.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

10. Tờ 200.000 nghìn đồng:

Hình ảnh trên tờ 200 nghìn đồng là địa danh có tên hòn Đỉnh Hương thuộc Vịnh Hạ Long (Quảng Ninh). Phiến đá có hình một lư hương khổng lồ đứng giữa biển khơi như một vật thiêng cúng tế trời đất.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

11. Tờ 500.000 nghìn đồng:

Trên tờ tiền có mệnh giá lớn nhất hiện nay, tờ 500.000 nghìn đồng là hình ảnh ngôi nhà 5 gian của bác Hồ ở làng Sen (Nam Đàn, Nghệ An), gợi nhắc về làng quê Việt giản dị.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

Hi vọng chia sẻ đơn giản này hữu ích với mọi người. Chúc các bạn FA sớm có gấu, các bạn có gấu được gấu “sưởi ấm”. Mình ngủ đây….

5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcMời tải về script BeMusic sạch 100% – source web nghe nhạc chuẩn nhất
Bài tiếp theoChuyện dev kể: fix bug ứng dụng Đặt Vé Máy Bay và thu về món hời to bự
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
6 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất