Đánh giá và link tải sách “HACK” não 1500 từ vựng tiếng Anh

137
147895

Quyển này siêu hot dạo gần đây, lúc trước mình có đọc thử vài trang đầu và thấy hướng học này rất thú vị mãi đến gần đây mới có cơ hội đọc kỹ hơn. Theo như lời tác giả, quyển sách này sẽ giúp bạn nạp ngay 1500 từ vựng vào đầu trong 50 ngày với 3 phương pháp độc đáo mà chúng ta sẽ bàn trong bài viết này:

 • Âm thanh tương tự.
 • Truyện chêm tiếng Anh.
 • Dùng ngay lập tức.

Đọc khá là chuối đúng không? Ban đầu mình cũng thấy vậy do đó mình sẽ giải thích 3 phương pháp thú vị này ở phần III bài viết này.

Ảnh thực tế sách ngoài đời – giấy xịn bóng mịn – ảnh đẹp rõ ràng

Bài viết này gồm 4 phần được đánh giá rất công tâm dưới con mắt người đọc, bao gồm:

 • Phần 1: giới thiệu sách và những ưu – nhược điểm.
 • Phần 2: đối tượng quyển sách này nhắm tới.
 • Phần 3: phân tích 3 phương pháp thú vị được sử dụng trong cuốn sách.
 • Phần 4: tải sách bản scan siêu đẹp hoàn toàn miễn phí (không bao gồm file audio) và 1 resource học theo phương pháp truyện chêm siêu siêu hay luôn.

Các bạn nên đọc hết bài viết để hiểu rõ – mình tin bài viết này giúp các bạn rất nhiều đấy. Nào, hãy cùng mình khám phá xem tại sao quyển sách này có nhiều người khen đến thế nhé!!!

I. Giới thiệu sách “HACK” não 1500 từ vựng tiếng Anh:

# Liệu quyển sách có thực hiện được những điều như giới thiệu?

Mình khá mông lung khi nghe mấy lời giới thiệu cũng như việc cộng đồng mạng “rần rần” thời gian qua. Vậy nên mình mượn nhỏ em quyển này về xem thử, mình đã đọc tới Unit 43 (gần xong sách) nên sẽ đánh giá quyển này dưới góc nhìn người đọc sách đang mong muốn học tiếng Anh và đã trải qua toàn bộ sách nên anh em sẽ thấy mình cả chê lẫn khen, nếu sai, mong các bạn comment góp ý dưới bài viết.

# Ưu điểm:

 • Sách đẹp, giấy tốt, bản to bự cầm rất sướng.
 • Nhiều đánh giá tích cực giúp bạn có động lực để học (cái này tưởng nhỏ nhưng niềm tin là thứ đưa con người ta bay cao và xa – nên đây là điều quan trọng nhất).
 • Trình bày rất SÁNG TẠO kèm nhiều hình ảnh, có ví dụ rõ ràng giúp người đọc dễ tiếp thu.
 • Có kèm audio vừa học vừa nghe (chỉ ai đặt mua sách mới có).
 • Sẽ có phần 2 vì muốn cần khoảng 3000 từ tiếng anh là bạn có 1 vốn đủ xài và tự học tiếng anh bằng vốn tiếng anh tự có rồi.
 • Câu nhớ dài nhớ dai đúng trong cuốn sách này – thường học từ vựng theo cách thông thường thì rất khó nhớ – cuốn sách này có phương pháp học rất độc đáo lấp đi lỗ hổng này.
 • Cuối mỗi unit là có part bài tập thực hành, siêu hữu ích luôn, ai đã đọc quyển này mình khuyên tuyệt đối không bỏ qua part này.

# Nhược điểm:

 • Mặc dù anh Hiệp có nói đây là dự án tâm huyết với hơn 6 tháng đầu tư, từng chi tiết trong sách đều được tính toán và thử nghiệm kĩ trước khi hoàn thiện. Sự thật là mình đọc 5 Unit đầu thấy rất hay – các ví dụ truyện chêm rất vui vẻ, bá đạo. Có lẽ những unit sau ví dụ không đủ thuyết phục mình như những unit đầu bởi những gì anh Hiệp đã làm trong 5 unit đầu quá tốt khiến mình hơi thất vọng.
 • Giá khá đắt – 395k bán trên tiki.vn nhưng những gì em nó mang lại thì mình thấy ổn. Tuy nhiên không phải ai cũng tiếp cận được nên mình mới chia sẻ file scan sách cho anh em trong bài này.
 • Mình thuộc tuýp “não cá vàng” nên nhớ được từ mấy unit đầu, mấy unit sau khá đau não nên mình có cảm giác quên nhanh hơn. Có thể mình nhồi nhanh quá nên nhiều khi không hiệu quả.

Nhìn chung đây là 1 quyển sách đáng từng đồng tiền bỏ ra. Nội dung ổn, cách trình bày đẹp mắt (cầm là muốn đọc), phương pháp tiếp cận quá độc đáo.

II. Quyển sách này dành cho ai?

Kinh nghiệm khi học tiếng anh của mình là thay vì đâm đầu học ngữ pháp thì từ vựng mới chính là mấu chốt quan trọng nếu bạn muốn học tốt tiếng anh. Mình khá là băn khoăn cách dạy tiếng Anh 12 năm mình học ở trường – không học được nhiều, đến bây giờ mình mới biết cái quan trọng nhất là từ vựng, nạp càng nhiều càng tốt.

quyển sách này dành cho tất cả mọi người mong muốn học tiếng Anh.

III. Tìm hiểu 3 phương pháp độc đáo tạo nên quyển sách này:

1. Phương pháp âm thanh tương tự:

Phương pháp được trình bày trong cuốn Tôi Tài Giỏi Bạn Cũng ThếFluent in 3 months – sách học ngoại ngữ bán chạy hàng đầu Amazon. Phương pháp dựa trên nguyên lý “bắc cầu tạm” từ tiếng Anh sang tiếng mẹ đẻ. Ví dụ như để học từ consequence – có nghĩa hậu quả thì bạn chỉ cần chế phiên âm từ consequence: /ˈkɑːn.sə.kwəns/ thành “con sẽ quen” và ghép nghĩa là thành 1 câu cực kì dễ nhớ như: “Con sẽ quen một anh đẹp trai nhưng nhất định sẽ không để lại HẬU QUẢ nên mẹ yên tâm nhé”.

Ví dụ trong sách:

Bạn có thể thấy trong sách còn minh họa từ vựng bằng hình ảnh giúp tăng 50% hiệu quả học từ vựng so với cách học thông thường không có hình ảnh.

2. Phương pháp truyện chêm tiếng anh.

Bạn có biết?
Những người Do Thái thông minh đã sử dụng phương pháp này trong giảng dạy và cuộc sống, sau đó đã thu được nhiều kết quả rất ấn tượng.

Truyện chêm tiếng Anh là cách mà ghép nối những đoạn văn trộn giữa tiếng Việt và tiếng Anh sao cho có vần điệu và càng “bá đạo” càng tốt. Mục đích giúp người học nhớ lâu – phương pháp này đang nổi lên trong cộng đồng học tiếng Anh như 1 làn gió mới giúp người đọc cảm thấy việc học tiếng Anh thú vị hơn bao giờ hết.

Hình ảnh trong cuốn sách có nhiều câu bá đạo trên từng hạt gạo:

3. Phương pháp dùng ngay lập tức:

Nôm na là học xong thực hành liền, trong cuốn sách này mỗi unit đều có part 3 đó là phần thực hành bài tập ứng dụng. Tác giả chừa ra 1 đoạn dài cho bạn ghi chép trực tiếp lên sách những gì bạn đã học được hay nói đúng hơn là sáng tạo 1 câu chuyện mới dựa trên những từ vựng bạn đã học được. Tác giả list ra 1 cơ số từ đã liệt kê ở part 2 và khơi gợi trí nhớ siêu phàm của các bạn đồng thời thôi thúc khả năng sáng tạo của mỗi người.

** Xem ngay 5 bài viết có nhiều lượt truy cập nhất **

IV. Link tải ebook Hack não 1500 từ vựng tiếng anh và truyện chêm tiếng anh pdf + audio:

Link tải sách Hack não 1500 từ vựng tiếng anh (bản scan đẹp nhất hiện tại):

THÔNG BÁO VIỆC GỠ SÁCH DO BẢN QUYỀN
Hi anh em, mình nhận được email của Hiệp về việc gỡ bản scan sách. Nên mình bổ sung 6 bộ truyện chêm bên dưới cho anh em tự học. Cách học cũng tương tự quyển Hack Não 1500 Từ Tiếng Anh của bác Hiệp.

Link tải 6 bộ truyện chêm tiếng Anh (gồm file pdf và audio luôn) – cá nhân thấy bạn nên tải bộ này để học bởi nó cực hay.

STTFile Transript FULL 6 QuyểnFile Audio FULL 6 Quyển
1
Download (bản đẹp)
Download Nhanh

Lưu ý: mỗi bộ có 30 mẫu truyện ngắn, mình cung cấp link download file pdf tiếng việt, pdf tiếng anh và 1 file nén chứa audio bởi 6 bộ truyện này đều được dịch từ cuốn Essential English Words.

Bài hay nên đọc:

Một số suggest theo mình là hiệu quả ngang hoặc thậm chí hay hơn quyển này tùy người:

Link mua sách: “Hack” Não 1500 Từ Tiếng Anh trên tiki.

Tại sao tôi phải mua sách trong khi sharengay đã chia sẻ file pdf sách hack não 1500 từ tiếng anh?
 1. Bản mình share là bản scan tức chụp từ sách ra nên chất lượng không tốt.
 2. Mua ủng hộ tác giả có kinh phí làm quyển sau.
 3. Sách giấy cầm phê lòi, tuy hơi đắt nhưng đáng đồng tiền bát gạo.
 4. Không có audio để nghe – này không share được.
4.4/5 - (54 bình chọn)
Theo dõi
Thông báo về
guest
137 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất