Chia sẻ 1 quyển sách thú vị về thuật toán: Algorithms by Jeff Erickson

10
4251

Chẳng dễ dàng tìm 1 quyển sách hay về thuật toán, giải thuật. Lại càng khó hơn khi đọc 1 quyển sách về thuật toán mà bạn thấy đó là điều thú vị. Quyển sách này đã làm được điều đó, mình thấy rating nó rất khủng trên reddit và được nhiều lập trình viên có kinh nghiệm khuyên đọc.

Mình nghĩ có 2 lý do nó được đón nhận:

  • Đang ở Top 1 Hackernews và Reddit. :v
  • Sách giải thuật đã khó viết mà nó còn miễn phí và được viết bởi Jeff Erickson.

Sơ lược về tác giả Jeff Erickson:

I’m a computational geometer/topologist with more general interests in algorithms, data structures, and lower bounds. Sometimes I’m the area chair for the CS department’s theory group. I teach mostly large algorithms classes; you might find my lecture notes useful. From 2013 to 2016, I was an associate department head and chair of the faculty recruiting committee. I have the lowest undergraduate GPA (2.4/4.0) of any professor I’ve ever met, although some of my colleagues came close, and some others never finished college at all. (I really shouldn’t be proud of that.) I like pancakes.

Theo 1 vài review mình đọc thì:

  • Bố cục sách đẹp, chỉnh chu => rõ ràng tốn rất nhiều thời gian để hoàn thành quyển sách này.
  • Tôi đã theo học lớp giải thuật của Jeff vài năm trước đây và thực sự rất thích nó. Mặc dù phải thừa nhận rằng tôi đã quên ít nhiều vì không thường xuyên sử dụng.
  • Chúng mài có thấy thông điệp ẩn trong logo không? “Orange stars indicate that you are eating Lucky Charms that were manufactured before 1998. Ew.”

Hình ảnh giải thích giải thuật Quicksort trong sách:

Bố cục ổn và đầu tư, bạn xem z bình thường chữ type 448 trang A4 mới thấy cảnh

Mình cũng chưa đọc nên không review được cho anh em, nhìn chung là sách miễn phí và được cộng đồng đón nhận nồng nhiệt. Mình có lướt sơ tất cả 448 trang và thấy hầu như trang nào cũng có hình ảnh minh họa giúp hiểu rõ hơn. Do đó, không có lý do gì để anh em bỏ qua quyển sách về giải thuật này.

Thực ra mình định giới thiệu list 129 video thay đổi tư duy và giúp ta trở thành 1 lập trình viên tốt hơn. Nhưng mình có đọc comment của 1 bạn: “thay vì xem 129 video 45 phút, tôi có thể dành thời gian đọc hàng tá cuốn sách và dễ dàng hiểu được mọi thứ”.

Sách là cách dễ dàng hơn để tiếp tục kiến thức chuyên ngành. Video trừu tượng hơn giúp chúng ta hiểu nhanh 1 vấn đề hoặc đôi khi hiểu sâu hơn qua các video dài.

Link tải sách Algorithms by Jeff Erickson:

Chúc các bạn có thật nhiều kiến thức và trải nghiệm thú vị qua tựa sách này. Ngày đầu tuần tốt lành nhé!!!

4.5/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcRộn ràng đón xuân cùng bộ sưu tập nhạc Tết 2020 update liên tục
Bài tiếp theoTìm hiểu măng tây xanh – cây trồng mang lại hiệu quả kinh tế cao cho nhà nông
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
10 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất