Viết lách: giữa hằng hà sa số cuộc đời, bạn biết mình là ai?

6
550

Gần đây mình có khá nhiều việc, nên không chuẩn bị được bài viết mới trên Share Ngay. Hôm nay có đọc được 1 câu chuyện thú vị trên Facebook, mình chia sẻ lên website để a/e biết blog còn hoạt động, chỉ là mình sẽ ít ra bài mới hơn 1 chút, để ổn định cuộc sống cá nhân.

Tựa đề đúng của bài viết này nên là: Bài học thú vị mà bạn đã học được trên đường đời là gì? => tuy nhiên minh thích tựa đề bên trên hơn do nó có keyword mình muốn nhấn mạnh với bạn đọc.

Câu chuyện như sau:

===========
Một cô bé bật cười trên lớp vì thầy giáo cô viết sai đáp án. Nhưng cô chưa bao giờ nghĩ tới mà việc tiếp theo thầy sẽ làm.

Thầy giáo thông qua 1 phép thử, đã dạy cho học trò 1 bài học trên đường đời

Hôm đó thầy giáo đã viết lên bảng:

  • 9×1=7
  • 9×2=18
  • 9×3=27
  • 9×4=36
  • 9×5=45
  • 9×6=54
  • 9×7=63
  • 9×8=72
  • 9×9=81
  • 9×10=90

Sau khi thầy viết xong ở dưới lớp đã cười ồ lên. Vì phép tính đầu tiên thầy đã sai. Sau đó thầy giáo đã nói đôi lời:

Tôi viết sai cái đầu tiên đều có mục đích cả, bởi vì tôi muốn các em học được một điều quan trọng. Đây chính là cách mà cả thế giới đối xử với các em.

Các em có thấy mặc dù tôi biết đúng 9 lần nhưng không có ai khen tôi cả, các em đều cười và chế nhạo tôi chỉ vì một lần tôi đã viết sai. Đó chính là bài học cho tất cả các em.

Cả thế giới sẽ không bao giờ tán dương em dù em có tốt cả triệu lần. Nhưng sẽ phán xét chỉ một lần em làm sai.

Nhưng đừng vì vậy mà em cảm thấy chán nản, hãy luôn vực qua những nụ cười châm biếm và những lời phán xét.

=> Mạnh mẽ lên!!!


Bài này có thể không hay, không liên quan tới chủ đề mà blog Share Ngay viết lâu nay nhưng mình muốn qua nó, truyền tải tới anh em 1 thông điệp:

Ai cũng chỉ 1 lần để sống, là chính bạn – hãy là chính bạn!!!

Với mình từ hạnh phúc liên quan đến nhiều thứ: gia đình, người yêu, anh em, chăm cái blog Share Ngay, cơm áo gạo tiền nhưng tựu chung lại mình đang gặp chút rắc rối với cuộc sống này.

Mình sẽ cố gắng comeback vào 1 ngày không xa với nhiều bài chất hơn nước cất. Anh em nhớ đón đọc nha!!!

Cre: Nguyen Ngoc Anh

4.9/5 - (12 bình chọn)
Bài trướcNhắc nhẹ: Yam Kingthemes gói lifetime sẽ đóng sau ngày 10/05
Bài tiếp theoCách Trung Quốc thâu tóm chiếc TV nhà bạn
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
6 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất