Ứng dụng chụp ảnh màn hình MacOS siêu xịn sò và Free

0
1081

Mãi gần đây mình mới cài Hackintosh thành công cho con máy desktop thân yêu của mình. Mọi thứ suôn sẻ và mình đang trong quá trình làm quen với MacOS, lúc này mình sẽ cố gắng chia sẻ mấy thứ hay ho mình biết được.

Cập nhật 07/11/2022: hiện tại có nhiều app chụp màn hình ngon trên MacOS, ae có thể tham khảo 2 tuỳ chọn nổi bật bên dưới, xịn hơn app mình giới thiệu trong bài viết này:

App thay thế thứ 1:

Shottr ngon nhất trong những app Screenshot trên MacOS mình từng dùng 🥴. Free mà lại có stroll capture, edit đủ thứ được và siêu nhẹ. Link app: https://shottr.cc

Video giới thiệu: https://youtu.be/zmlRDYXRbZc

App thay thế thứ 2:

Dropzone 4: https://apps.apple.com/vn/app/dropzone-4/id1485052491?l=vi&mt=12

Không chỉ là capture màn hình, mời ae tự khám phá nha: https://youtu.be/43HU8Tqu73c


Dù đã quá quen thuộc với máy tính chạy Windows hay Linux, nhưng khi tiếp cận với MacOS mình thật sự phấn khích. Dành mấy ngày trời tìm kiếm những ứng dụng “thay thế” và nhận ra có nhiều app trên MacOS làm tốt thậm chí là OK hơn trên Windows, cụ thể là ứng dụng chụp màn hình.

Bài viết này sẽ gợi ý 1 vài ứng dụng và nêu bật những điểm hay / chưa hay của nó, ae có thể test qua hết tất cả nhưng mình đã chuột bạch thử qua hầu hết để chọn ra thằng ổn nhất.

Nói về app screenshot, nhu cầu của mình là:

  • Trước đây mình dùng Skitch trên Windows vì mình thấy mấy cái take note: mũi tên, tô khung + chèn text của nó đẹp.
  • Mình không đơn thuần chụp ảnh màn hình (nếu vậy thì mình dùng tool build-in luôn cho gọn nhẹ) vì mình có thói quen take-note cơ bản (mà phải đẹp) để trình bày cho dễ hiểu.
  • Có tính năng nâng cao như quay file GIF ảnh động càng tốt.
Mình cần 1 app chụp màn hình có vẽ, thêm thắt đơn giản ntn

1. List 1 vài app chụp ảnh màn hình mình đã test qua và không đánh giá cao:

Mình sẽ cho thang điểm từ 1-10, mình đều trải nghiệm qua 3 cái cuối, cái CleanShot mình mới xem video demo thôi.

  • CleanShot: ?/10 điểm (vì mình chưa trải nghiệm) – thằng này tốn phí cũng không tìm được bản kèm thuốc trên Maclife hay Macintosh nên mình next luôn mặc dù mấy video Youtube suggest nó.
  • Skitch: 5/10 điểm – như mình có nói ở trên, Skitch phù hợp với nhu cầu của mình nhưng cảm giác khi sử dụng laggg trên Mac và thật sự nó không ngon bằng tool chụp màn hình build-in của MacOS.
  • SnappyApp: 6/10 điểm – thằng này dùng cho nhu cầu cơ bản OK, điểm không ngon là nhà phát triển ngừng update 3 năm nay.
  • MonoSnap: 7/10 điểm – theo mình xem review trên Reddit, bản update cách đây 1 năm chặn rất nhiều tính năng mà buộc bạn phải trả tiền mới dùng được. Nó không dễ dãi như trước.

2. CloudApp 4.0 – đây là app screenshot ổn nhất mình từng dùng:

CloudApp có tất cả những thứ mình thích ở Skitch, không laggy, bản miễn phí không bị giới hạn tính năng như MonoSnap, update liên tục không như SnappyApp và quan trọng nhất là giao diện và cách capture đơn giản cực kỳ xài ngon như tính năng chụp ảnh màn hình tích hợp sẵn trong MacOS (Command + Shift + 4). Với mình đây là phần mềm chụp ảnh màn hình tốt nhất trên MacOS.

Mấy tính năng như tạo ảnh gif, quay màn hình, cloud cho phép lưu trữ + chia sẻ cho người dùng mình hầu như không xài, vs bản free bị giới hạn quay gif 15s (premium max 1 phút mà quay gif thường quay 30s trở xuống vì dung lượng file gif lớn). Cloud cho lưu giới hạn số lượng hình.
=> nếu nhu cầu ae có mấy món này thì CloudApp còn tuyệt vời hơn nữa.

Video giới thiệu CloudApp:

Mình sẽ quay lại 1 video nhanh cách chụp màn hình (video hơi sơ sài, mong ae bỏ qua):

Ok, bài viết đơn giản là giới thiệu CloudApp vì mình thấy nó hay ho. Mình vẫn dùng chụp màn hình có sẵn trong MacOS song song với CloudApp. Hi vọng ae sẽ thích bài viết đơn giản này.

5/5 - (8 bình chọn)
Bài trướcMẹo đọc Medium.com free khi bị yêu cầu đăng ký Membership
Bài tiếp theoCoupon Udemy miễn phí cập nhật hàng ngày dưới comment
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
0 người bình luận