Share 1.5TB+ tài liệu hữu ích cho dân CNTT (add vào Google Drive)

1115
13237

Chào ae, quá lâu mới viết 1 bài mới trên blog, cảm giác thật lạ lẫm. Mình tình cờ tìm thấy 1 kho tài liệu + khóa học kha khá, hơn 1.5TB trên Google Drive.

Với việc Unica, Edumall đang thắt chặt vụ bản quyền như hiện nay thì việc các khóa học chia sẻ ở VN bị hạn chế đi rất nhiều. Do đó resource nước ngoài tuy khó tiếp cận về mặt ngôn ngữ nhưng nội dung phần nhiều chất lượng và dễ chia sẻ hơn. Internet đang dần thắt chặt hơn, mọi người nên học cách thích nghi.

1. Kho tài liệu 1.5TB này có gì?

Để review về cái “kho 1.5TB” này thì mình thấy: “hay nhưng chưa đủ”, bên dưới mình sẽ liệt kê vài thứ để ae rõ hơn.

Ảnh capture 1 góc nhỏ tài liệu trong kho 1.5TB
Cái hay ở kho 1.5TB này là:
  • Add thẳng vào Google Drive Team của ae không chiếm dụng bộ nhớ mà lúc nào cũng có thể access.
  • Được đóng góp bởi nhiều người (chủ quản họ cho 1 số lượng người nhất định có quyền upload) nên ae sẽ luôn có resource mới và không phụ thuộc vào 1 người.
  • Rất nhiều tài liệu mới được update ngay trong tháng 2/2020 hoặc tháng cao năm 2019, và liên tục được update.
Điểm không hay là:
  • Nhiều file nén (có thể là ưu điểm nếu bạn muốn download) không tiện để xem online.
  • Tổ chức folder không hợp lý, mình thử navigation và tìm kiếm thấy không ổn.
  • Drive Nhóm này mới tạo 06/10/2019 nên nội dung không đa dạng và có vẻ ít, hi vọng với đà như hiện tại sẽ được update liên tục.

2. Nhận Drive Team access hơn 1.5TB tài liệu:

Thì tài nguyên sẽ hữu ích với những người tận dụng nó, cũng như mấy lần trước, mình sẽ không chia sẻ trực tiếp lên website mà chia sẻ qua email cho những ae comment vì:

  • Điều này hạn chế việc nhiều người truy cập hay report folder làm ảnh hưởng tới những bạn thực sự cần.
  • Bữa giờ mình bận công việc nên không rep cmt ae được, ae cmt bài này mình có động lực rep cmt mấy bài khác hơn. :v
Nếu ae muốn join nhóm Google Drive Team này cứ comment bên dưới bài viết này. Mình sẽ gửi email link join + hướng dẫn cho từng người.

Cuối cùng cũng không có lỗi với tháng 2, mình tưởng là không viết được bài nào. Chúc ae cuối tuần vui vẻ bên gia đình và bạn bè! Hẹn ae trong 1 bài gần nhất với hướng dẫn fix vụ reg acc Lynda bị lỗi ở bài trước nha. 🙂

4.7/5 - (31 bình chọn)
Bài trướcTại sao Starbucks thất bại tại Việt Nam?
Bài tiếp theoEdumall đang miễn phí 62 khóa học mùa dịch Covid-19
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
1.1K người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất