Cách xóa URL autosuggest trên Chrome, Firefox, IE và Opera

9
880

Đây là 1 cái rất nhỏ nhưng khiến mình rất khó chịu khi muốn truy cập 1 URL đã bookmark hoặc đã từng truy cập trước đây.

Chả là Chrome sẽ ghi nhớ những URL bạn đã bookmark hay thường xuyên truy cập và tự động đề xuất giúp mình tiện hơn khi chỉ mới gõ vài chữ là hiện ra cái mình muốn vào.

Sẽ chẳng vấn đề gì xảy ra nếu Chrome không ngu học vụ đề xuất này khi hiển thị nhiều kết quả mình không muốn xem, và mình muốn xóa nó đi để thao tác được nhanh hơn và không hiện nhiều kết quả khiến mình rối mắt.

Như hình dưới:

Khi mình gõ từ khóa shar ý muốn vào trang sharengay.com hoặc vào admin sharengay.com/wp-admin. Thì Chrome hiển thị ra nhiều kết quả, như trên thì nó không ngu học vì nó sắp xếp cái mình cần lên đầu chỉ cần nhấn mũi tên xuống 2 lần Enter là vào.

Case như hình bên trên không đúng ý mình, nhưng mình không có cái nào khác để demo  do đợt trước có 1 case mình xóa mất rồi giờ nó không hiện lại, đó là khi gõ chữ yam s ý mình muốn vào Google Sheet Yam Slick để quản lý những bạn sử dụng dịch vụ của Share Ngay <mình lưu lại trong 1 file Sheet trên Google> thì nó lại hiển thị mấy cái không liên quan gì, hiện cái mình cần vô ở dòng cuối. Ban đầu mình nghĩ nó ưu tiên sắp xếp theo thứ tự vô nhiều hoặc ưu tiên hiện URL bookmark lên đầu nhưng không phải như vậy. Việc autosuggest URL này chỉ là 1 cái nhỏ nhưng mình thấy cực kỳ khó chịu vì 1 ngày mình thực hiện thao tác này không dưới 20-30 lần, nói không ngoa thậm chí gấp đôi con số này do có bao nhiêu mình lưu hết ở đây :v.

Thử nghiệm stream phim Joker:

Cách để giải quyết thực ra rất đơn giản:

  • Với Chrome: dùng mũi tên lên xuống để di chuyển tới những dấu mình đánh dấu đỏ x ở ảnh trên. Nhấn phím Shift + Delete để xóa.
  • Với Firefox: tương tự Chrome, nhưng chỉ cần nhấn nút Delete nên đơn giản hơn. :v
  • Với IE: bạn sẽ thấy 1 nút x màu đỏ để xóa URL không muốn hiện.
  • Với Opera: tương tự IE, cũng hiện 1 nút x cho phép anh em xóa nhanh.
Trên Opera và IE sẽ có nút x để xóa nhanh rất đơn giản

Kết quả sau khi làm:

Cái ví dụ mình không được trực quan lắm vì nó đã sắp xếp sẵn theo ý mình hết rồi. Cái mình gắn dấu sao là Bookmark không xóa được, muốn xóa thì bỏ bookmark đi mới xóa được.

Chỉ đơn giản vậy thôi, nó giúp bạn đỡ khó chịu và dễ dàng tìm đến cái bạn cần nhanh hơn nhiều. Nhất là với những URL bạn thường xuyên truy cập.

4.5/5 - (4 bình chọn)
Bài trướcReview xemphim.plus, web xem phim ngon hơn cả phimmoi
Bài tiếp theoĐồ ăn tốt cho từng bộ phận trên cơ thể người
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
9 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất