TRICK tìm kiếm tin nhắn cũ trên Facebook Messenger dễ nhất

8
20884

Đôi khi bạn nhức óc trong việc tìm kiếm 1 tin nhắn trên Facebook mà chỉ nhớ 1 “cụm từ” nào đó. Bạn nghĩ rằng cụm từ đó thật đặc biệt, và nếu Facebook có chức năng tìm “cụm từ đặc biệt đó” trong tất cả cuộc trò chuyện mà bạn đã từng nhắn trước đây sẽ tuyệt biết bao.

Thực ra việc tìm kiếm những tin nhắn cũ cho 1 người cụ thể, cho 1 “cụm từ cụ thể” trong danh sách bạn bè từng chat đã được Facebook hỗ trợ từ lâu. Bài viết này sẽ hướng dẫn các bạn cách để tìm kiếm 1 tin nhắn bất kỳ trên Facebook bằng cách chi tiết nhất.

1. Tìm kiếm lịch sử tin nhắn trên điện thoại, máy tính bảng:

Mọi thao tác đều thực hiện trên ứng dụng Messenger (không phải app Facebook), áp dụng cho cả Android và iOS mọi phiên bản.

Sử dụng thanh Tìm kiếm phía trên mọi tin nhắn với bạn bè trong ứng dụng Messenger để tìm một từ khóa cụ thể trong bất kỳ tin nhắn nào. Dưới đây là cách thực hiện:

#Bước 1: nhấp vào thanh Search, nhập vào “cụm từ cần tìm kiếm”. Lúc này phía dưới bạn sẽ thấy 1 dòng “Tìm kiếm tin nhắn”. Nhấp vào đó.

Nhấp vào nút “Tìm kiếm tin nhắn” để tìm xem mình đã nhắn ai với cụm từ “sharengay”

#Bước 2: Messenger sẽ hiển thị ra danh sách rất nhiều người mà bạn đã từng nhắn trước đây có chứa cụm từ “sharengay”. Các bạn chỉ việc nhấn vào người bạn nghĩ là đang cần tìm là được. Xem ảnh dưới cho dễ hiểu nhé!

2. Tìm kiếm lịch sử tin nhắn trên trình duyệt máy tính:

Update 14/01/2021: hình như Facebook gặp vấn đề với tính năng tìm kiếm trên trình duyệt máy tính, mình thử cả app Messenger trên Windows & MacOS đều bị mất đi tính năng tìm kiếm. Do đó để tìm kiếm lại lịch sử tin nhắn cũ ae dùng app Messenger trên điện thoại là được.

Bước 1: truy cập Messenger trên PC để vào giao diện trang Messenger.

# Tìm kiếm tin nhắn từ 1 người cụ thể:

Nếu bạn muốn tìm kiếm tin nhắn từ 1 người cụ thể thì click vào người đó, tới mục “Tìm kiếm trong cuộc trò chuyện” để tìm cho 1 người cụ thể.

Nhấn vào mục này để tìm lịch sử với 1 người cụ thể

# Tìm kiếm 1 “cụm từ cụ thể” trong tất cả người bạn từng chat:

Các bạn xem video chỉ tốn 31 giây cho dễ hiểu nhé:

Bước 2: nhập từ khóa cần tìm, bạn muốn tìm gì thì nhập đó, mình ví dụ ở đây là từ “love”:

Bước 3: sử dụng mũi tên lên xuống để tìm đến tin nhắn chứa cụm từ mà bạn thực sự muốn tìm.

=====

Trước khi kết thúc bài viết này, mình sẽ hướng dẫn thêm cách Tải tất cả lịch sử chat trên Facebook về máy.

#Bước 1: truy cập trang Thông Tin Của Bạn Trên Facebook.

#Bước 2: nhấn vào nút “Xem” ở mục “Tải thông tin của bạn xuống” như hình dưới:

 

#Bước 3: bạn sẽ được dẫn tới 1 trang. Nhấn vào tùy chọn “bỏ chọn tất cả” và kéo xuống mục Tin Nhắn, tick vào 1 mình mục Tin Nhắn thôi. Tiếp theo nhấn nút Tạo file như hình dưới:

#Bước 4: chờ Facebook xíu sẽ hiện link ra cho các bạn download. Nói chung cách thực hiện cũng khá dễ dàng.

Xong, mình đã hướng dẫn vài thủ thuật mình rất hay sử dụng. Nhiều anh em cũng biết rồi, và cũng nhiều anh em chưa biết. Cũng khoảng 5-6 người hỏi mình về vụ này, 1 số bạn thì khi Teamviewer thấy mình tìm kiếm cũng kêu mới biết Facebook có chức năng này.

Do đó mình nghĩ bài viết này sẽ hữu ích cho mọi người! Cảm ơn các bạn đã đọc bài viết và chúc các bạn 1 ngày vui vẻ và tràn đầy năng lượng nhé!

5/5 - (10 bình chọn)
Bài trướcMẹo hiển thị ngày update mới nhất của bài viết khi tìm kiếm trên Google
Bài tiếp theoMẹo Netflix: khám phá code những danh mục phim bị ẩn
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
8 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất