Mẹo access resource bị giới hạn 60$ / 1 tháng trên Educative.io

3
2159

Educative.io là 1 trang web cho ae lập trình viên newbie và cả advanced, thật tốt nếu ae đang là sinh viên cần nguồn tài liệu tiếng anh soạn sẵn.

1. Link tải resource trên Educative.io:

Repo này clone toàn bộ tài liệu họ download về được và úp lên Github bị dính DMCA, rất may có bạn clone về lại. Anh em có thể follow ở link sau:

Nếu ae muốn download 1 phát hết toàn bộ repo về thì dùng tool này:

  • https://downgit.github.io
  • Paste link repo GitHub của zzhutianyu ở trên vào và nhấn Download và chờ nó tải về là xong.

Minh cũng đã download và tự reup lên lại, nên ae nào lười có thể tải link google drive bên dưới là done.

2. Thằng Educative.io này là clgt?

Educative.io là 1 nền tảng học trực tuyến dành riêng cho lập trình viên.

Theo nhiều review mình đọc trên reddit, quora và cả medium thì cource ở educative.io rất tốt, để biết nó kiểu như thằng nào thì ae có thể nhìn qua Lynda, Pluralsight hay Codecademy, Udemy tương tự nó.

Mấy thằng Lynda, Pluralsight, Udemy hay Codecademy phong cách dạy là video + task (pdf là các bài tập) + script.

Educative.io là 1 nền tảng học trực tuyến dựa trên văn bản. Họ cho rằng đọc nhanh hơn xem video và giúp người học nhớ lâu hơn. Mình không dám tranh luận nhưng nếu ae thích đọc pdf hơn xem video thì Educative.io là 1 lựa chọn không tồi, nó kiểu trending và thu hút nhiều sự chú ý khi xung quanh đều follow theo cách dạy qua video tutorial. Khá là ngược đời nhưng điều này khiến nó khác bọt với phần còn lại của những nền tảng học trực tuyến khác. Theo nhiều review trên Reddit nhiều người cho rằng cách học thủ công thông qua việc đọc kèm các tương tác giúp người đọc nhớ lâu và trải nghiệm trực tiếp khiến họ tiến bộ nhanh hơn.

Điểm đặc biệt của Educative.io còn ở việc học thông qua tương tác (Q&A, Quiz, Code Snippet để viết và test code trực tiếp, có tiến độ học, các hình hoạt họa hướng dẫn trực quan). Cái này thì ae phải subscription gói của nó mới trải nghiệm được, hình như 1 tháng là 60$ nó đang giảm còn 41$, còn link trên leech về chỉ là resource trong khóa học.

3. 1 chút review về những thứ bạn chuẩn bị bỏ thời gian ra xem:

Educative.io có nhiều course được soạn theo nhiều chủ đề được đầu tư, mình xin list ra vài course:

  • A Complete Guide to Launching Your Website_ From Local to Live – Learn Interactively
  • A Practical Guide to Kubernetes – Learn Interactively
  • Advanced React Patterns With Hooks – Learn Interactively
  • Advanced TypeScript Masterclass – Learn Interactively
  • Docker for Developers – Learn Interactively
  • Building Tesla’s Battery Range Calculator with React & Redux – Learn Interactively
  • C for Programmers_ A Practical Guide – Learn Interactively
  • C++ Standard Library including C++ 14 & C++ 17 – Learn Interactively

Họ tạo ra cây cấu trúc và bám sát theo đó, mình không code gì lâu rồi hay đã đọc qua nên cũng không dám bình luận về ảnh bên dưới, mình thấy share trên onehack khá hay và muốn ae ai chưa biết thì thử follow theo.

Họ tạo ra path content giống mục lục, trong mỗi module này họ lại chia nhỏ trông dễ hiểu

Toàn bộ resource của họ đều là file PDF, mình không thấy video; tất cả đều đánh số theo thứ tự. Họ đều chia nhỏ mọi thứ kể cả trong path, module hay pdf đều chia ra khiến việc đọc đỡ nản hơn với ae beginner.


OK, hoàn thành bài viết. Mong muốn của mình là thêm 1 option resource để ae học hỏi, thật sự thì khả năng research của ae rất cao và hầu như đều biết cách khiến mình giỏi lên. Nhưng mình vẫn mong nó giúp ích được cho những bạn thật sự cần, cảm ơn ae.

5/5 - (3 bình chọn)
Bài trướcBom Tấn Ký Sinh Trùng, Lật Mặt 4 đã có trên Netflix sau dịp Tết
Bài tiếp theoVozflix – app xem phim ngon trên Windows và Linux
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
3 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất