Fix lỗi: vừa vào game Liên Minh, Alt + Tab ra desktop thì Edge crash

8
2397

Lỗi này mình sống chung hơn 1 năm nay, thử search Google thì có hướng dẫn trên trang cộng đồng của Microsoft fix được nhưng khi nhấn Alt + Tab thì giao diện như thời Windows 98.

Cụ thể case mình bị như sau:

Đang mở Edge (cả Chrome mình test cũng bị y hệt) để duyệt web, làm việc,… mở game Liên Minh Huyền Thoại làm ván xả stress. Sau khi chọn tướng Liên Minh nhảy vô màn hình load trận, lúc này mình hay Alt + Tab ra Desktop để làm việc khác trong khi chờ Liên Minh load vào game. Lúc này vừa Alt + Tab ra desktop là trình duyệt Microsoft Edge tự động đóng, buộc phải mở lại.

Mình không rõ ae có bị giống mình không, điều này cực kỳ khó chịu vì khi mình đang làm việc gì đó (viết bài, chỉnh sửa mà autosave không lưu kịp), crash phát mất hết tab đang làm dở. Edge có Vertical Tab + Hide Title Bar quá tuyệt nên mình không muốn từ bỏ.

Thì cách fix rất đơn giản:
  • Trên trình duyệt Edge, ae nhấn Alt + F > Nhấn tiếp chữ S để mở Settings. Hoặc vào menu cài đặt xong chọn Settings đều được.
  • Nhấn tab System and performance, tại đây ae bỏ tick 2 dòng Turn on efficiency modeSave resources with sleeping tabs như hình dưới. Restart lại trình duyệt là được.
Bỏ 2 dòng như mình khoanh tròn là được

Edge tự động bật Sleeping Tabs để đỡ ngốn RAM: khi tab không hoạt động 1 thời gian nó sẽ tạm đưa tab đó về chế độ ngủ. =))

Lưu ý cực mạnh: bình thường ae không bị lỗi như mình thì đừng tắt 2 cái mình khoanh, cứ để mặc định nha. Mình thấy có 1 bạn comment bị giống mình và trên Reddit cũng nhiều ông bị nhưng không có câu trả lời nào fix được.

Mình cũng không biết tại sao giờ hết lỗi cmnr =)). Nhờ bạn Maminhtoàn Gouenji vô tình đọc bài này trên Facebook của mình và bảo tắt 2 tùy chọn ấy đi. Mình thấy OK, nó hoạt động nên chia sẻ lại cho ae bị giống mình.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcQTranslate: tool nhỏ giúp Google Dịch PDF trên Windows
Bài tiếp theoTopic nhận get link Fshare sang Google Drive maxspeed by Lực
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
8 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất