Comment chia sẻ việc bạn sẽ hoàn thành từ giờ đến Tết 2019?

28
551

Chào mọi người, mình muốn tạo ra “1 sân chơi động lực” cho mọi người và cả mình. Theo bộ đếm thời gian trên Share Ngay, chỉ còn 41 ngày nữa là đến tết nguyên đán 2019 rồi. Mình biết mỗi người đều có mục tiêu riêng, cá biệt sẽ có những bạn không xác định được mục tiêu.

Vậy mục tiêu của bạn là gì?

Bạn biết đấy, nếu bạn không có mục tiêu gì thì cuộc sống khá là vô vị. Mình đã trải qua 5 năm dài sống 1 cuộc sống không có mục tiêu nên mình hiểu việc đặt ra mục tiêu và trải qua thất bại khi hoàn thành mục tiêu quan trọng như thế nào => giúp con người ta trường thành hơn.

Không biết a/e có nghĩ như thế này không chứ đây là mình đã từng trải và thực tế suy nghĩ của mình luôn. Cứ Tết đến Xuân về là hay họp mặt, chém gió với bạn bè, nghe tụi nó chém mà tủi thân vl. Rồi về nhà hay kiểu: “mị đã làm được gì trong năm qua”, “sao năm qua mị méo làm được clgt”, “xuân này cũng giống xuân xưa, cũng đi xe đạp 1 mình FA”,… Vậy nên mình bắt đầu ép bản thân vào những mục tiêu, đương nhiên mục tiêu mình đặt đều có thể làm được. Easy game.

Bạn hãy thử đặt 1 mục tiêu xem. Ngay từ bây giờ. Bài viết này cốt chỉ muốn vậy, khá hơn thì comment bên dưới bài viết này để cập nhật tiến độ. Có thể là mỗi ngày, mỗi tuần hay thậm chí lúc bạn hoàn thành mới phải comment.

Việc nhìn những bạn khác cố gắng, tiến bộ từng ngày vô tình tạo 1 lực đẩy giúp bạn “tự giác” tạo mục tiêu cho mình từ đó phát triển bản thân.

Với mình mục tiêu đơn giản là:

  • Kiếm vài 3 triệu để dành trong tài khoản ngân hàng về cho ba mẹ ăn Tết và lì xì mấy đứa em.
  • Đọc 1 quyển sách hay do người bạn giới thiệu. Quyển: Superforecasting: The Art and Science of Prediction.
  • Gặp mặt và chém gió cùng thằng bạn từ lúc ra trường tới giờ vẫn chưa gặp.
  • Viết 1 blog và tặng quyển sách cho thằng em sắp đi lính.

Xin đừng cười chê vì tất cả đều là mục tiêu của mình nhưng mình sẽ chỉ cập nhật bằng cách comment trong bài viết này “mình đã đọc tới trang nào quyển sách hay ho”. Còn 3 cái còn lại thì không, cũng là mục tiêu nhưng mình không tiện comment chia sẻ.

Và….. bạn biết không? Khi bạn comment bạn sẽ làm 1 điều gì đó. Mỗi ngày bạn cập nhật bằng cách comment, không ai biết bạn là ai cả.

Đó là cách mình tạo ra bài viết này và mong muốn ai đã đọc bài viết. Hãy dành chút thời gian => đặt 1 mục tiêu => tối mỗi ngày comment. Có thể là chém gió với nhau chẳng hạn.


Ảnh dưới chính là mục tiêu mình sẽ theo đuổi từ giờ đến tết:

Hoàn thành quyển Superforecasting: The Art and Science of Prediction trước Tết 2019

Lý do mình đọc quyển này do thằng bạn mình hay đọc sách lém, mình có nói nó nếu thấy quyển nào hay thì giới thiệu mình. Bài “thế giới sẽ như thế nào vào năm 2050” hay “giải thích công nghiệp 4.0 phong cách thầy bói xem voi” trên Share Ngay cũng là nó dịch hoặc suggest cho mình.

Lần đầu thấy nó khen hay lắm nên quyết tâm đọc. Hehe

Lý do và mục đích mình xác định đã rõ ràng. Về việc thực hiện: bất cứ khi nào mình đọc được vài trang, vài đoạn hay bao nhiêu phần trăm sách. Chỉ cần đã đọc mình sẽ comment cập nhật trong bài viết này.

Đây là 1 thói quen tốt mà mình tự duy trì cá nhân tuy nhiên hay bỏ ngang. Mình hi vọng bài viết này và những comment post lên vừa “răn đe” vừa có “anh em phấn đấu cùng” => sẽ có động lực để hoàn thành. Cứ nghĩ đây là nơi viết nhật ký cũng được.

Nếu mọi người thích quyển sách trên, muốn đua thời gian đọc với mình thì mình cũng sẵn lòng thôi. Comment dưới bài viết này, mình sẽ gửi bản PDF đọc trên iPad hoặc bản cho máy đọc sách Kindle.

Bài viết mang nội dung thúc đẩy tâm trí người đọc nên giọng điệu giống bán hàng đa cấp. Yên tâm, mình chưa bán hàng đa cấp bao giờ :roff. Mà có bán thì mình bán tri thức giúp các bạn tốt hơn chứ không làm hại các bạn đâu.

5/5 - (2 bình chọn)
Bài trướcChia sẻ theme Saxon miễn phí – theme tin tức số 1 trên Themeforest
Bài tiếp theoChia sẻ tool tải ảnh hàng loạt Google, Insta, Bing, Imgur,… cực bá đạo
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
28 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất