Chia sẻ 1 vài Mẹo Vặt Cực Đỉnh trong Giao Tiếp Hằng Ngày

11
1406

Anh em có giỏi trong việc giao tiếp không? Bản thân mình (bà Na) rất kém trong khoản này và chỉ ngồi nói chuyện được với người thân, bạn thân chứ tự nhiên bắt chuyện với người không quen là 1 cực hình.

May thay bà Na đọc được bài dịch của bạn Giao Bui đăng tải trên Quora Việt Nam nói về vấn đề này. Mặc dù biết bản thân mình có đọc 1000 mẹo cũng chẳng khá lên nổi nhưng vẫn muốn chia sẻ cùng bạn đọc để a/e xem thử, có gì hay ho thì áp dụng.

∴ ∴ ∴ ◊ ∴ ◊ ∴ ∴ ∴

∴ ∴ ◊ Question: Mẹo vặt đỉnh nhất trong việc giao tiếp là gì? (>.<) ◊ ∴ ∴
◊ Answer: Niklas Göke, kĩ năng giao tiếp cùi bắp từ lúc đẻ ra đến giờ. Chém tí nhé. ◊

┬┴┬┴┬┴┤・ᴗ・) ノ ├┬┴┬┴┬┴

Tôi chưa bao giờ giỏi trong việc giao tiếp giữa người với người suốt 26 năm cuộc đời mình, thế nên tôi nghĩ mình thừa tiêu chuẩn để trả lời câu này.

Thanh xuân đã nhồi cho tôi quá nhiều những kĩ năng giao tiếp số dzách. Tôi im ỉm lúc muốn hỏi, gật đầu những khi nên lắc, nói “có” khi nghĩ bụng là “không”, không viện đến sự giúp đỡ, không nói nổi một câu phàn nàn, và thực sự ghét phải thốt ra hai từ “sorry”.

Từ độ 2011 thì tôi bắt đầu đỡ hơn qua từng năm. Dưới đây là sáu mẹo vặt giao tiếp tôi rút ra được sau 6 năm vừa qua :

1. Khi bạn không hiểu cái gì, cứ nói: “Không hiểu lắm?!”
> Người ta sẽ giải thích lại cho bạn nghe.

2. Khi bạn không đồng tình với điều gì, cứ nói: “Tớ không đồng ý.”
> Người ta sẽ tôn trọng ý kiến của bạn (hoặc đập bạn sml :v).

3. Khi bạn không muốn làm việc gì đó, cứ nói: “À thôi, tớ không muốn làm.”
> Người ta kiểu gì cũng sẽ xoay sở được mà không cần đến bạn.

4. Khi bạn muốn thứ gì đó, cứ nói: “Xin phép nhưng mà, cậu giúp tớ cái này được không?”
> Người ta sẽ vui vẻ giúp bạn một tay.

5. Khi bạn thích ai đó, cứ nói: “Tao quý mày lắm.”
> Người ta cũng sẽ quý bạn.

6. Khi bạn biết mình lỡ làm sai điều gì, cứ nói: “Thật xin lỗi nhé. Tại tớ sơ suất.”
> Người ta sẽ tha thứ cho bạn.

Tôi nghĩ đấy là tất cả những mẹo vặt giao tiếp mà bạn cần phải biết. Và mỗi lần, sau khi áp dụng chúng, bạn cần thực hiện một việc duy nhất nữa: Lắng Nghe.

Kỹ Năng Lắng Nghe Quyết Định 90% Thành Công Trong Giao Tiếp

Vì, dù sao, sau tất cả, thì “Con người ta có hai tai và một miệng để mà nghe hai nói một”Epictetus. Cho nên hãy lịch sự và tôn trọng nhau trong cuộc nói chuyện, bạn sẽ thấy mình nhận được sự tôn trọng với từng ấy cố gắng.

Video khuyến nghị xem:

Sau tất cả, khi bạn đang đọc cái dòng này thì mình có 1 câu hỏi ngu ngốc: “Rằng bạn có thấy bài viết này thú vị không?”. Nếu cảm thấy OK, hãy để lại 1 comment vì comment cũng là 1 phép lịch sự trong văn hóa giao tiếp trên website đấy!

Nguồn: Quora Translated by Giao Bui

4.6/5 - (11 bình chọn)
Bài trướcTản mạn các loại thẻ Ngân Hàng qua trải nghiệm thực tế tại Việt Nam?
Bài tiếp theoTrick get key Adguard 365 ngày cho 1 PC hoặc Mobile miễn phí
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
11 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất