Tổng hợp vài extension giúp trải nghiệm lướt web tốt hơn trên Chrome

34
4252

Tiếp nối seri Mẹo Mỗi Ngàymình sẽ liệt kê ra 4 extension của Chrome bá đạo nhất. Mình đã và đang dùng, nói không ngoa nó làm tăng trải nghiệm của mình khi duyệt web lên rất nhiều.

Ở mỗi extension, mình sẽ lưu ý 1 vài cấu hình cá nhân của mình. Bạn có thể thích hoặc không thích, do trong quá trình mình sử dụng thấy thuận tiện nhất nên mình nghĩ nó cũng sẽ giúp ích cho bạn.

Trong đây có tiện ích cuối cùng Grammarly không phải ai cũng cần, và nó cũng không ảnh hưởng đến trải nghiệm lướt web. Nhưng đây là tiện ích đã giúp mình rất nhiều khi viết những đoạn văn bản bằng tiếng Anh. Có thể nhiều bạn có công việc cần viết tiếng Anh nhiều sẽ cần đến nó.

I. crxMouse Chrome™ Gestures: tiết kiệm nhiều giây cuộc đời:

Giúp tăng hiệu suất làm việc bằng cách kéo thả chuột phải để ra lệnh. Đây là extension mình dùng nhiều nhất.

Một video ngàn lời nói.

Tính năng mà mình sử dụng là “Quay lại”. Trước đây mình hay dùng “Alt + mũi tên trái/phải” nhưng do 2 phím này xa nhau nên khó khăn trong mỗi lần bấm. Rê chuột lên bấm nút mũi tên cũng ok nhưng không hiểu sao mình lại thích sử dụng crxMouse hơn. Có lẽ đây là thói quen rồi :).

Như quay lại thì kéo chuột phải sang trái rồi thả ra. Lúc mới xài chưa quen, nhưng xài tầm 10 ngày là bạn sẽ ghiền ngay thôi.

II. Google Dịch – tiếng anh là chuyện nhỏ:

Đơn giản là dịch 1 từ hoặc cụm từ đều được.
Điểm đặc biệt là:

  • Tốc độ dịch nhanh.
  • Hàng chính chủ Google + nhẹ (do chỉ có mỗi tính năng dịch).
  • Tự động phát hiện ngôn ngữ.
  • Hỗ trợ phát âm.

Config để tự bật popup khi bôi 1 dòng hoặc double click vào 1 từ.
Vào phần Tùy chọn của extension Google Dịch. Tích vào dòng 2: hiển thị cửa sổ bật lên ngay lập tức.

Quan trọng nhất là trải nghiệm. Nên đặt phím tắt cho Google Translate để dịch nhanh 1 đoạn văn bản. Bởi vì đoạn văn dài quá >20 từ là Google không tự bật popup. Lúc này mình cần nhấn phím tắt để gọi tới Google Translate để bật popup.

Như mình gán phím “Alt + X” đơn giản 2 phím này gần sát nhau, dễ bấm, khó nhầm.

Vào địa chỉ: chrome://extensions/shortcuts kéo xuống phần Google Dịch.

Nhập phím tắt bạn muốn. Trong trường hợp này là “Alt + X”

III. uBlock Origin – người hùng thầm lặng.

Website nào mà chẳng dăm ba cái quảng cáo. Ngay cả sharengay cũng đặt (!).

Đùa chứ, thật ra đây là dịch vụ bên mình:

Dạng quảng cáo: tự phát âm thanh, popup, nhấp nháy, nội dung phản cảm,… chắc bạn nào cũng thấy khó chịu chứ không riêng gì mình.

Mình cũng đã viết 1 bài về cách chặn quảng cáo trên các trình duyệt phổ biến(bấm để xem). uBlock Origin là thằng làm mình hài lòng nhất bởi lời quảng cáo không xạo quần: ít tốn CPU hơn những trình chặn quảng cáo khác như AdBlock Plus.

IV. Grammarly for Chrome – nâng cao khả năng giao tiếp.

Xem video thay ngàn lời nói.

Grammarly for Chrome luôn nằm trong top trending của Chrome. Giúp cải thiện khả năng viết tiếng anh, sửa lỗi chỉ bằng cách nhấp chuột.

Nếu bạn hỏi mình nó áp dụng ở trường hợp nào thì mình xin liệt kê chính bản thân mình:

  • Đăng câu hỏi trên stackoverflow.com.
  • Gửi mail cho sếp, khách hàng.
  • Chat Skype với khách (nản nhất vụ này).
  • Lâu lâu spam trên reddit.

Còn bạn, mình tin chắc là nó sẽ hữu dụng trong trường hợp của bạn.

Để sử dụng, cần đăng ký tài khoản rất dễ dàng (hỗ trợ login với tài khoản Facebook).

1 tips nhỏ cho các bạn. Lên Google thần thánh gõ: “tạo tài khoản Grammarly Edu miễn phí” là sẽ được 1 account như Premium. Tha hồ xài tính năng nâng cao.

Tổng kết:

Thật sự thì rất nhiều extension hay và ảnh hưởng đến trải nghiệm của bạn. Quá nhiều thành nặng + một số extension cho 1 số lĩnh vực đặc thù nên mình sẽ không nhắc trong bài viết này.

5/5 - (13 bình chọn)
Bài trướcKhám phá Powtoon – công cụ tạo video chuyên nghiệp
Bài tiếp theoTổng hợp 1379 biểu tượng Emoji đặc biệt dành cho Facebook
Tui là 1 con người cả ngố đó mấy bạn, thật may tui được thằng Tín tà tưa (bạn cùng phòng) nhờ làm cái web mà nó không viết gì, tui cũng không biết viết nhưng mà bỏ phí domain tốn xiền. Share Ngay ra đời lãng xẹt z đó. Blog này tui viết hồi cuối tháng 3/2018, có thể thấy độ trẻ trâu qua từng năm của tui không hề giảm. Nói thiệt nha, tui quý mấy bạn đọc cái blog này dù cho nó có mang lại giá trị cho mấy bạn không, nhưng mà tui thực sự cảm ơn mấy bạn. Hông giống Youtube, đăng lên phát là có vài chục ngàn view, tui đăng lên 1 phát có chục view là: "Ơ, dm, sao bữa này nhiều ng đọc dị. Tui dzui. Mấy bạn comment, tui đọc. Tui dzui. Đơn giản dậy thôi". Tui quỡn lắm, lâu lâu đọc lại những gì mình viết rồi thấy trẻ trâu mà không dám sửa. Thôi cứ để nó là 1 kỷ niệm. Ờ, nói nhiều là dậy, vì tui muốn mấy bạn thoải mái nhất khi đọc những dòng này nên viết có hơi dài dòng. Đoạn giới thiệu dễ thương này dành tặng tất cả những ai yêu mến Share Ngay. Sharahero!!!
Theo dõi
Thông báo về
guest
34 người bình luận
mới nhất
cũ nhất like nhiều nhất